Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương hiệu trưởng

Biểu đồ lương hiệu trưởng

13 triệu 0 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của hiệu trưởng13,000,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng hiệu trưởng

Mức lương của hiệu trưởng hiện nay là bao nhiêu? Làm sao để có thể trở thành hiệu trưởng làm việc tại các trường công lập và dân lập? Để giúp bạn có thể nắm bắt được các thông tin mới nhất về mức lương hiệu trưởng thì nội dung trong bài viết ngay sau đây chính là câu trả lời chi tiết nhất dành cho bạn. 

Dựa theo mức lương mà timviec365.vn cung cấp thì có thể mức lương của hiệu trưởng có thể dao động trong khoảng từ 7 cho đến 30 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của hiệu trưởng rơi vào khoảng 15 triệu đồng. Nguồn tin dựa trên một số trang tuyển dụng vị trí hiệu trưởng. 

Mức lương hiệu trưởng hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương hiệu trưởng hiện nay là bao nhiêu? 

Để trả lời cho câu hỏi mức lương của hiệu trưởng là bao nhiêu? Có thể xét đến một số yếu tố có ảnh hưởng đến mức lương của hiệu trưởng cao hay thấp thành các bậc lương khác nhau như sau: 

Hiệu trưởng trường công lập - mức lương được trả bởi nhà nước, quy định về mức lương chi trả cho hiệu trưởng được quy định sẵn và căn cứ theo thông tư số 01 năm 1967, căn cứ theo quyết định số 273 của Bộ giáo dục về bảng lương cho hiệu trưởng các cấp thì mức lương của hiệu trưởng sẽ được trả theo quy định của pháp luật.

Hiệu trưởng hệ thống các trường ngoài công lập mức lương sẽ tùy thuộc vào KPI của mỗi người, hơn thế nữa mức lương của hiệu trưởng ngoài công lập cũng phụ thuộc vào doanh thu và doanh số tuyển sinh của trường đó. 

Mức lương hiệu trưởng hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương hiệu trưởng hiện nay là bao nhiêu? 

Để thấy được sự khác nhau giữa mức lương giáo viên công lập và ngoài công lập khác nhau như thế nào thì các dẫn chứng và trường hợp cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương của hiệu trưởng ngoài công lập các cấp như sau: 

Theo hiệu trưởng của trường ĐH công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - ông Phan Hồng Hải cho biết mức lương của các cán bộ, giảng viên và hiệu trưởng trường không phụ thuộc vào việc được thông qua bởi các hội nghị viên chức nào. Thay vào đó, mức lương sẽ được tính theo công thức (lương cơ bản + thu nhập tăng thêm)x hệ số lương của hiệu trưởng. Như vậy, mức lương của hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp là khoảng 30 triệu đồng/tháng. 

 Mức lương của một số hiệu trưởng các trường ngoài công lập
 Mức lương của một số hiệu trưởng các trường ngoài công lập 

Đặc biệt, thời gian gần đây dư luận đang xôn xao và đặc biệt chú ý đến mức lương của hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng - Ông Lê Vinh Danh với mức lương là 556 triệu đồng/ tháng. Vậy liệu hiệu trưởng các trường độc lập về tài chính sẽ có mức lương như thế nào? Và liệu rằng mức lương của hiệu trưởng có đạt được đến mức trên 500 triệu/ tháng. 

Báo Tuổi Trẻ cho biết thông tin về mức lương của hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng như trên là chưa thực sự chính xác bởi một số lý do như sau: Thứ nhất mức lương của cán bộ, nhân giảng viên và hiệu trưởng được dựa trên 3 tiêu chí đó là mức lương cơ bản, phụ cấp và thu nhập dựa trên năng lực, phụ cấp thi đua. Thứ 2 do tiền lương của ông Lê Vinh Danh được cộng dồn từ tháng 3 và tháng 4 do 2 tháng này tiền lương của toàn bộ cán bộ trong trường đều bị giảm trừ so COVID. Vậy mức lương thực chất mà ông Danh nhận được là bao nhiêu? 

Dựa vào mức thu nhập của hiệu trưởng được tính theo 3 khoản lương cơ bản, phụ cấp, doanh thu thì tổng mức lương mà ông Danh nhận được đó là khoảng 407 triệu đồng/tháng. Và số tiền nếu trừ đi các khoản tiền như thuế và các khoản khác thì mức lương của hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ là khoảng 286 triệu đồng/ tháng. 

 Mức lương của một số hiệu trưởng các trường ngoài công lập
 Mức lương của một số hiệu trưởng các trường ngoài công lập 

Như vậy từ những thông tin về mức lương của hiệu trưởng các trường ĐH ngoài công lập trên có thể thấy mức lương của hiệu trưởng phần lớn phụ thuộc vào năng lực làm việc và thu nhập theo doanh số. Vì thế mà mức lương có thể dao động trong khoảng từ 30 triệu đến trên 200 triệu đồng. 

Việc đẩy mạnh chiến lược tuyển sinh cho mỗi trường ĐH chính là việc nâng cao doanh số và thu nhập cho mỗi cán bộ làm việc trong hệ thống các trường ĐH ngoài công lập.Ngược lại mức lương của hiệu trưởng các trường ĐH Công lập lại phụ thuộc phần lớn vào bậc và hệ số lương do Bộ giáo dục quy định. 

Mức lương của hiệu trưởng còn phụ thuộc vào các cấp học. Để thấy được sự thay đổi khác nhau giữa hiệu trưởng các cấp thì bạn có thể tham khảo thêm một số tin tuyển dụng ngay sau đây. 

Mức lương của một số hiệu trưởng các trường ngoài công lập
Mức lương của một số hiệu trưởng các trường ngoài công lập 

- Trường mầm non Quốc tế thuộc tập đoàn giáo dục Edufit đang tuyển dụng vị trí hiệu trưởng với mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng. 

- Alphanam Group cũng tuyển dụng vị trí hiệu trưởng với mức thu nhập từ 20 đến 25 triệu đồng/tháng. 

- Công ty TNHH Hess Việt Nam tuyển dụng vị trí hiệu trưởng với mức lương dao động trong khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu đồng. 

- Công ty cổ phần Vạn Hội Phát Fosup tuyển dụng vị trí hiệu trưởng với mức lương là từ 12 đến 15 triệu đồng. 

- Hệ thống đào tạo Quốc tế Việt - Mỹ - Úc cũng đang tuyển dụng vị trí hiệu trưởng với mức lương khởi điểm là 9 triệu đồng/ tháng.

Từ một số tin tuyển dụng trên có thể thấy mức lương của hiệu trưởng trường mầm non các cấp cũng dao động trong khoảng từ 9 triệu cho đến 30 triệu đồng/ tháng. Mức lương của hiệu trưởng còn phụ thuộc vào quy mô của trường học nơi mà họ làm việc là lớn hay nhỏ? Trường có thể đào tạo tối đa bao nhiêu học sinh, sinh viên? Đó chính là các yếu tố cả ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương cao hay thấp của hiệu trưởng các trường tư thục này.

Thời gian trước kia khi mà lương của hiệu trưởng sẽ được tính theo lương của công chức nhà nước thì mức lương của hiệu trưởng sẽ được tính theo công thức là: Lương của giáo viên các cấp + phụ cấp hiệu trưởng. Trong đó, phụ cấp hiệu trưởng được chia ra thành các mức như sau: 

Mức lương của hiệu trưởng hệ thống các trường Công lập được tính như thế nào?
Mức lương của hiệu trưởng hệ thống các trường Công lập được tính như thế nào? 

Đối với hiệu trưởng các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông lần lượt là: Hiệu trưởng trường với quy mô nhỏ thì sẽ được hưởng phụ cấp hiệu trưởng là 6% lương chính, trường quy mô trung bình là 8% lương chính, trường quy mô lớn là 10% lương chính. 

Đối với hiệu trưởng các cấp 1,2, 3 và các trường có ký túc xá thì mức lương phụ cấp mà họ nhận được với quy mô từ nhỏ, trung bình đến lớn lần lượt là từ 9%, 12% và cao nhất là 15%. Mức lương phụ cấp hiệu trưởng này căn cứ theo thông tin tại điều 3, quyết định số 273 của Bộ giáo dục và đào tạo. Trong đó áp dụng với các trường hợp giáo viên làm hiệu trưởng. 

Các yếu tố có tầm ảnh hưởng đến mức lương cao thấp của hiệu trưởng các cấp đó là: Quy mô trường các cấp là lớn hay nhỏ? Có ký túc xá hay không có ký túc xá? Và loại trường là những loại trường nào? Phụ cấp hiệu trưởng ra sao? Mà mức  lương của hiệu trưởng sẽ có sự thay đổi. 

Mức lương của hiệu trưởng hệ thống các trường Công lập được tính như thế nào?
Mức lương của hiệu trưởng hệ thống các trường Công lập được tính như thế nào? 

Thêm vào đó, từ ngày 1/7/2020 thì hiệu trưởng không còn là công chức và hưởng mức lương theo lương của giáo viên nữa. Thay vào đó họ sẽ được hưởng mức lương theo bậc viên chức, quản lý. Hiệu trưởng cũng sẽ phải ký hợp đồng lao động và tuân thủ theo các quy định chung của pháp luật. Điều này đồng nghĩa với việc mức lương của họ vì thế mà cũng có sự thay đổi khác nhau. Vậy đối với công việc hiệu trưởng thì làm sao để có được mức lương cao? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn cùng tham khảo phần nội dung ngay sau đây. 

Dựa vào các tiêu chí tuyển dụng trong các tin tuyển dụng có thể thấy rằng: Hiệu trưởng muốn có được mức lương cao trước tiên phải là người đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Ngoài ra bạn cần trả lời cho các câu hỏi như sau: Bạn muốn làm việc trong trường Công lập hay trường dân lập? Ngôi trường mà bạn sẽ làm việc có quy mô lớn hay nhỏ? Loại trường mà bạn sẽ làm việc là  loại trường gì? 

Khi bạn trả lời được các câu hỏi trên cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ xác định được mức lương của mình với vị trí là hiệu trưởng. Nếu để so sánh mức lương của trường công lập và dân lập bên nào cao hơn thì chắc chắn là mức lương của trường ngoài công lập sẽ cao hơn.

Làm sao để có được mức lương cao đối với công việc của hiệu trưởng
Làm sao để có được mức lương cao đối với công việc của hiệu trưởng

Điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ phải làm việc trong môi trường áp lực hơn về doanh số, doanh thu, và yêu cầu về chất lượng công việc, khối lượng công việc cũng sẽ cao hơn. Và thêm nữa, những khu vực tuyển dụng vị trí hiệu trưởng với mức lương cao hơn thường thuộc nơi có mức sống cao. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn chọn một nơi làm việc có mức thu nhập cao thì bạn cũng sẽ phải trả cho các khoản chi phí nhiều hơn. 

Hệ thống các trường ngoài công lập ngày càng phát triển trong ngành giáo dục vì vậy mà việc tuyển chọn những người có đủ năng lực, trình độ và kiến thức chuyên ngày càng mở rộng và phát triển hơn rất nhiều. Đặc điểm của các trường này đó chính là không chỉ dừng lại ở việc phát triển giáo dục mà còn hướng đến mục đích kinh doanh. 

Để làm việc trong các trường ngoài công lập bạn không chỉ cần có kiến thức của một nhà giáo dục mà còn cần đến kiến thức của một nhà quản lý, nhà kinh doanh. Bởi thay vì nhận được nguồn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước như các trường công lập thì nguồn thu của các trường ngoài công lập sẽ phát triển theo hướng tự cung tự cấp. 

Hiệu trưởng của các trường ngoài công lập cũng vì thế mà cần áp dụng các kỹ năng chuyên môn để đảm bảo nguồn doanh thu, sự ổn định và phát triển của trường. Bạn có thể thử thách bản thân mình với vai trò là hiệu trưởng của các trường Đại học tư thục. 

Làm sao để có được mức lương cao đối với công việc của hiệu trưởng
Làm sao để có được mức lương cao đối với công việc của hiệu trưởng

Như vậy với những thông tin trong bài viết trên về mức lương hiệu trưởng hy vọng các bạn đã có nắm được những thông tin cần thiết đối với công việc của mình. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm giảng dạy trong các trường từ mầm non đến các trường Cao đẳng Đại học, kinh nghiệm làm việc tại vị trí hiệu trưởng các trường,....đáp ứng đủ các điều kiện về chuyên môn, trình độ, kiến thức và kỹ năng làm việc thì vị trí hiệu trưởng đang chờ đợi bạn đấy.

Rút gọn

lương giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non có mức lương bao nhiêu? Làm thế nào để có được mức lương cao? Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của giáo viên mầm non là gì? Mời bạn cùng tham khảo thêm thông tin trong bài viết sau để nắm được các thông tin về mức lương của giáo viên mầm non. 

Lương của giáo viên mầm non