Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kỹ sư xây dựng

Biểu đồ lương kỹ sư xây dựng

13 triệu 925 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng13,925,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một vị trí việc làm khá quen thuộc với chúng ta, nó là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy việc làm kỹ sư xây dựng vất vả nhưng bù lại ngành nghề này có nhiều cơ hội phát triển và có mức lương hấp dẫn chính vì vậy kỹ sư xây dựng luôn là lựa chọn hàng đầu. Để hiểu hơn về mức lương kỹ sư xây dựng, lộ trình thăng tiến cũng như phẩm chất cần có của nghề này, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Việc làm kỹ sư xây dựng cầu đường

1. Đặc điểm của mức lương kỹ sư xây dựng

Đặc điểm của mức lương kỹ sư xây dựng
Đặc điểm của mức lương kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một trong những vị trí quan trọng cần có nếu bạn muốn xây dựng một công trình đẹp, quy mô và chất lượng, những người kỹ sư xây dựng sẽ biến những ý tưởng được phác họa trên giấy thành những công trình, kiến trúc nguy nga tráng lệ ngoài đời thực. Đây là một vị trí khá quan trọng, người kỹ sư xây dựng có trách nhiệm trong việc đảm bảo cấu trúc an toàn, vật liệu hay những vấn đề liên quan đến công trình… Nắm giữ một vị trí quan trọng trong xây dựng nên mức lương mà vị trí này đảm nhận được đánh giá là khá hấp dẫn, nội dung dưới đây sẽ chi tiết mức lương cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

1.1. Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một vị trí yêu cầu về trình độ chuyên môn, những người kỹ sư xây dựng cần phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành xây dựng. Nếu theo học chuyên ngành xây dựng tại các trường đại học lớn như đại học Xây dựng, đại học Giao thông vận tải, đại học Kiến trúc Hà Nội… Thì thời gian học từ 4 đến 5 năm, sau khi tốt nghiệp ứng viên có thể ứng tuyển là kỹ sư xây dựng với mức lương trung bình như sau.

Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng
Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng

Theo thống kê của timviec365.vn thì mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng được tính như sau:

Vị trí kỹ sư xây dựng không có mức lương thấp nhất, còn mức lương trung bình mà vị trí này nhận được vào khoảng 11.824.000 VNĐ/1 tháng. Nhìn chung mức lương trung bình của vị trí kỹ sư xây dựng được đánh giá là ổn định so với mặt bằng chung về lương. Mức lương này sẽ không dừng lại ở con số 11.824.000 VNĐ mà nó còn tăng lên rất nhiều nếu người kỹ sư xây dựng đó có năng lực có thể đảm nhận nhiều công việc hoặc có thể lên chức chỉ huy trưởng như vậy mức lương theo thông kế có thể đạt được 19.687.000 VNĐ. Đây là mức lương trung bình được timviec365.vn tổng kết lại.

Mức lương còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, trình độ của người kỹ sư, vị trí địa lý làm việc. Nội dung tiếp theo sẽ chi tiết mức lương kỹ sư xây dựng để bạn hiểu hơn về điều này.

1.2. Mức lương kỹ sư xây dựng theo thâm niên

Mức lương kỹ sư xây dựng theo thâm niên
Mức lương kỹ sư xây dựng theo thâm niên

Có lẽ kỹ sư xây dựng mức lương được phân chia rõ nhất dựa vào thâm niên làm việc cụ thể nó được chia như sau:

1.2.1. Kỹ sư xây dựng mới ra trường – Kinh nghiệm làm việc chưa có

Đối với kỹ sư xây dựng khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng được những ứng viên có kinh nghiệm, Tuy nhiên cũng có một số nhà tuyển dụng chấp nhận tuyển dụng sinh viên mới ra trường nhưng mức lương mà nhà tuyển dụng chi trả cho vị trí này còn thấp. Với mức lương kỹ sư xây dựng mới ra trường dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng.

Những kỹ sư xây dựng làm việc trong những công trình nhà xưởng sẽ nhận được mức lương như vậy, còn đối với những kỹ sư xây dựng làm việc ở ngoài công trình chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết thì mức lương có tăng thêm một chút là từ 6 triệu đến 8 triệu đồng.

1.2.2. Kỹ sư xây có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Kỹ sư xây có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm
Kỹ sư xây có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Chỉ sau khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm việc làm kỹ sư xây dựng đã có mức lương tăng lên đáng kể. Nếu so với ngày mới ra trường bạn chỉ nhận được lương khoảng 5 triệu đến 7 triệu thì sau 3 đến 5 năm con số này đã tăng lên 8 đến 12 triệu đồng. Đây là mức tăng lương theo mặt bằng chung của vị trí kỹ sư xây dựng kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm.

Còn đối với những người có năng lực sau thời gian 5 năm đã có được rất nhiều kinh nghiệm đã có thể đảm nhận những vị trí quản lý, đi hiện trường thi công nhiều hơn, đảm nhận nhiều đầu việc hơn và công việc áp lực hơn thì mức lương sẽ tăng lên, phụ thuộc vào công sức bạn bỏ ra.

1.2.3. Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn và săn đón những ứng viên có kinh nghiệm về làm việc, với vị trí kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thì vấn đề tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn là một vấn đề không khó. Những ứng viên có tay nghề và tích lũy nhiều kiến thức và kỹ năng sau 5 năm làm việc sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương hấp dẫn. Khi đó mức lương mà kỹ sư xây dựng nhận được khoảng 19 đến 20 triệu đồng.

Còn đối với những ứng viên ứng tuyển vào những công trình lớn, làm chỉ huy trưởng tại các dự án lớn thì mức lương khá hấp dẫn, ngoài mức lương cứng những người kỹ sư xây dựng còn nhận được mức phần trăm hoa hồng từ những nhà cung cấp nguyên vật liệu, hay từ nhà thầu phụ… Rất nhiều khoản hoa hồng giúp cho thu nhập của kỹ sư xây dựng nằm top những việc làm có thu nhập hấp dẫn.

1.3. Lương kỹ sư xây dựng theo từng địa điểm

Lương kỹ sư xây dựng theo từng địa điểm
Lương kỹ sư xây dựng theo từng địa điểm

Có thể nói mức lương của kỹ sư xây dựng có sự phân chia rõ nhất ở thâm niên làm việc, ngoài ra mức lương này cũng có thay đổi chút ít về vị trí địa lý làm việc.

Đối với những kỹ sư xây dựng đảm nhận các công trình ở xa gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc thì kỹ sư xây dựng sẽ nhận được thêm phụ cấp. Chình vì vậy kỹ sư xây dựng ở những công trình này sẽ có mức lương cao hơn những kỹ sư làm ở những công trình gần.

Mức lương này cũng có sự phân biết giữa các vùng, đối với những công trình thuộc các thành phố lớn thì kỹ sư xây dựng nhận được mức lương cao hơn những kỹ sư xây dựng ở những vùng nông thôn.

Nhìn chung mức lương kỹ sư xây dựng không thay đổi nhiều về vị trí địa lý, nên dù bạn đảm nhận công trình ở đâu nếu có năng lực bạn vẫn sẽ nhận được mức lương hấp dẫn. 

1.4. Mức lương kỹ sư xây dựng theo từng vị trí đảm nhận

Mức lương kỹ sư xây dựng theo từng vị trí đảm nhận
Mức lương kỹ sư xây dựng theo từng vị trí đảm nhận

Kỹ sư xây dựng hiện nay được phân thành nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau cụ thể như sau.

- Kỹ sư xây dựng cầu đường

- Kỹ sư xây dựng đô thị

- Kỹ sư xây dựng công trình quân sự

- Kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp

- Kỹ sư xây dựng sân bay

- Kỹ sư xây dựng công trình biển…

Kỹ sư xây dựng có rất nhiều lĩnh vực với chuyên môn khác nhau, những vị trí này về mức lương cũng có sự khác nhau. Thường những lĩnh vực yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng của người kỹ sư sẽ nhận được mức lương hấp dẫn, những kỹ sư đảm nhận những công trình lớn, những công trình có vốn đầu tư nước ngoài và biết tiếng Anh thì những vị trí này đảm bảo mức lương 20, 30 triệu là chuyện bình thường, bạn có thể tham khảo để lựa chọn một lĩnh vực phù hợp với bản thân. Nhìn chung mức lương kỹ sư xây dựng khá hấp dẫn và có nhiều cơ hội để phát triển, nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được lộ trình thăng tiến của kỹ sư xây dựng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo: Danh sách việc làm kỹ sư xây dựng mới ra trường tại đây!

2. Tiết lộ con đường thăng tiến của kỹ sư xây dựng

Tiết lộ con đường thăng tiến của kỹ sư xây dựng
Tiết lộ con đường thăng tiến của kỹ sư xây dựng

Qua những thông tin về mức lương ở trên chúng ta thấy được việc làm kỹ sư xây dựng có mức lương khá hấp dẫn, nó được đánh giá là một trong những việc làm thuộc top những việc làm có mức lương cao. Ngoài mức lương người lao động còn có được cơ hội thăng tiến để nắm giữ nhiều vị trí quan trọng khi ứng tuyển vào việc làm này. Dưới đây là lộ trình thăng tiến của kỹ sư xây dựng, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí này.

Mới ra trường những người kỹ sư xây dựng thường chưa có kinh nghiệm công trình nhiều, nên công việc khi mới ra trường thường là những công việc dễ, chưa có nhiều áp lực. Sau một thời gian làm việc, người kỹ sư xây dựng đã có được những kiến thức cơ bản về thực tế, được đi công trình nhiều hơn, được va chạm với thực tế nhiều hơn nên có nhiều kiến thức bắt đầu đảm nhận những công việc chuyên môn, quản lý nhóm kỹ sư hay những công trình nhỏ.

Sau một thời gian dài làm việc, khi đã có kiến thức, có kinh nghiệm và năng lực thì có hội lên quản lý, chỉ huy trưởng luôn rộng mở. Bên cạnh đó nếu kỹ sư xây dựng có khả năng giao tiếp tiếng Anh có thể ứng tuyển và đảm nhận những vị trí quản lý công trình hay chỉ huy trường ở những công trình nước ngoài. Khi đó mức lương ở vị trí này đảm bảo là cực cao, không chỉ lương mà chế độ đãi ngộ và còn nhiều có hội khác sẽ dành cho bạn.

Hé lộ: Bản mô tả công việc kỹ sư xây dựng chi tiết và đầy đủ

3. Nắm lòng một số nhà tuyển dụng kỹ sư xây dựng lương cao

Nắm lòng một số nhà tuyển dụng kỹ sư xây dựng lương cao
Nắm lòng một số nhà tuyển dụng kỹ sư xây dựng lương cao

Kỹ sư xây dựng là một việc làm tiềm năng có nhiều cơ hội phát triển và mức lương hấp dẫn. Việc làm này cũng đang được tuyển dụng khá nhiều nhưng để tìm kiếm được những việc làm kỹ sư xây dựng với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt thì không phải ứng viên nào cũng biết. Để giúp ứng viên có được nhiều vị trí việc làm tiềm năng thì ứng viên có thể tham khảo và thực hiện cách tìm kiếm việc làm như sau.

Ứng viên có thể tìm kiếm việc làm qua trang timviec365.vn tại đây có rất nhiều tin tuyển dụng được đăng tuyển thường xuyên của các nhà tuyển dụng của các công ty lớn. Rất nhiều lĩnh vực, vị trí việc làm cho bạn lựa chọn. Bạn truy cập vào timviec365.vn sau đó nhập thông tin vị trí việc làm, địa chỉ mong muốn, click vào ô tìm kiếm. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có ngay rất nhiều cơ hội việc làm.

Từ những thông tin tuyển dụng được đăng tải trên trang bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Để chắc chắn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần chạm mặt đầu tiên thì ứng viên nên chuẩn bị kỹ hồ sơ xin việc sao cho đầy đủ giấy tờ cần thiết và CV xin việc thật ấn tượng, có như vậy bạn mới ghi điểm với nhà tuyển dụng và đánh bại những đối thủ khác, mách nhỏ cho bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc ngay trên timviec365.vn. Chúc các bạn sớm tìm được những việc làm phù hợp.

Rút gọn

Việc làm xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều, việc làm của ngành nghề này được đánh giá là có mức lương hấp dẫn, nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm này. 

Việc làm xây dựng