Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương lái xe container

Biểu đồ lương lái xe container

Danh sách tin tuyển dụng lái xe container

Lái xe container có phải nghề lương cao? Nhiều lao động phổ thông dành sự quan tâm đặc biệt đối với nghề nghiệp này bởi có những đồn thổi rằng công việc này có mức thu nhập khá hấp dẫn. Bạn có muốn biết những con số cụ thể ấy để có một định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp của mình? Vậy thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây và làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về luong lái xe container
Tìm hiểu về luong lái xe container

1. Khái quát chung về lương lái xe container

Tuy không phải là nghề được đào tạo chuyên nghiệp thế nhưng lái xe container lại gây sự chú ý cho người lao động bằng những con số lương hấp dẫn của mình.

Theo thống kê của timviec365.vn thì một lái xe container có thu nhập cao đạt khoảng 20 triệu, cũng có những lái xe đạt mức lương thấp hơn khoảng từ 10 - 15 triệu và mức thu nhập thấp dành cho những người mới làm nghề dao động khoảng 7 - 9 triệu đồng mỗi tháng.

Lương lái xe container
Lương lái xe container

Như vậy nhìn chung lương lái xe container khá hấp dẫn, nếu so sánh với những nghề thuộc khối văn phòng thì có khi còn gấp đến mấy lần.

Đó là những con số được khái quát chung khi nhắc đến nghề nghiệp này, với những người có ý định làm nghề trong tương lai chắc chắn những thông tin này là chưa đủ để họ có thể hiểu hết về nghề. Họ cần những con số cụ thể hơn, gắn liền với công việc cụ thể để có định hướng đúng đắn nhất khỏi sau này hối hận. Vậy để làm rõ điều đó, những thông tin ở phần tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng, cùng tôi theo dõi ngay nhé.

2. Các mức lương chi tiết của lái xe container

Trong khi hành nghề, lái xe container sẽ được trao đổi về những hình thức trả lương. Theo đó những lái xe làm cố định tại doanh nghiệp sẽ được trả lương theo tháng, còn những lái xe container tự do thì sẽ được tính đơn giá theo chuyến vận hành và tuỳ vào quãng đường xa hay gần. Như vậy muốn biết cụ thể những mức thu nhập này là bao nhiêu, theo dõi những thông tin bên dưới bạn sẽ rõ.

2.1. Lương lái xe container được trả theo khu vực

Bạn cũng biết tất cả những hàng hoá ở khu vực khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau. Điều đó là một nguyên nhân chính dẫn tới sự ảnh hưởng của mức lương của người lao động và lái xe container không phải là ngoại lệ.

Lương lái xe container được trả theo khu vực
Lương lái xe container được trả theo khu vực

Khu vực thành phố, mức chi tiêu hay còn gọi là sinh hoạt phí có phần đắt đỏ hơn nên thu nhập người dân cũng cần phải cao hơn để họ có thể đáp ứng và thích nghi với môi trường sống. 

Ở khu vực thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, lương lái xe container sẽ được trả với mức từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. Còn với những khu vực thành phố nhỏ hơn hay tỉnh lẻ thì lại có mức thu nhập thấp hơn khoảng 13 - 15 triệu đồng/tháng tuỳ vào số lượng đơn hàng và kỹ năng lái xe của từng tài xế.

2.2. Lương lái xe container được trả theo chuyến vận chuyển

Những tài xế lái xe container tự do cần nắm được điều này để khi hành nghề còn biết mức giá thỏa thuận với khách hàng. Thông thường, doanh nghiệp hay khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu thuê lái xe sẽ chi trả mức tiền công từ 50 - 130 nghìn đồng. Trong đó 50 nghìn là mức giá dành cho những chuyến đường ngắn, 80 nghìn là mức giá được áp dụng cho chuyến kết hợp và 130 nghìn dành cho chuyến vận tải đường dài.

Lương lái xe container được trả theo chuyến vận chuyển
Lương lái xe container được trả theo chuyến vận chuyển

Như vậy khi có đơn giá rõ ràng và cụ thể rồi thì tổng thu nhập của lái xe sẽ được tính bằng tổng số tiền của các chuyến làm được theo ngày hoặc theo tháng. Cứ cho là 1 ngày họ chạy được 1 tuyến đường dài vậy thì 1 tháng với 30 ngày đều đặn thì họ sẽ thu về cho mình một khoản tiền không nhỏ khoảng 3.9 triệu đồng, thời gian dư họ có thể làm thêm những công việc khác.

Với 2 cách phân loại tiền lương lái xe container vừa rồi chắc hẳn bạn đã nắm rõ về mức thu nhập của ngành nghề này và có hướng phát triển cho sự nghiệp của mình.     

3. Cải thiện mức lương lái xe container bằng cách nào?

Doanh nghiệp thường có xu hướng tuyển chọn những ứng viên có đủ bằng cấp và kinh nghiệm lái xe đường dài, vậy nên dù bạn là người mới hay người cũ cũng sẽ có cơ hội nhận mức lương như nhau.

Nếu bạn đang trong thời gian học việc và chưa có nhiều kinh nghiệm vậy thì lương của bạn chắc chắn sẽ thấp hơn so với người khác. Vậy bạn có thể cải thiện nó không? Nếu được thì cải thiện bằng cách nào?

Đừng lo, bởi vì không chỉ riêng bạn mà đã từng có rất nhiều người thành công với số tiền lương tăng nhanh sau thời điểm ban đầu. Hãy để ý vào những tiêu chí ban đầu mà nhà tuyển dụng đưa ra và dựa vào đó để phấn đấu. Có thể thời gian đầu bạn chưa quen nhưng lâu dần bạn sẽ nhanh chóng trở thành một lái xe chuyên nghiệp.

Cải thiện mức lương lái xe container bằng cách nào?
Cải thiện mức lương lái xe container bằng cách nào?

Bằng cách chăm chỉ, chịu khó luyện tập kỹ năng lái xe thường xuyên. Nếu công ty thường xuyên có đơn hàng giao ở cự ly gần thì bạn có thể nhận nhiều hơn nhiệm vụ của mình. Đừng nghĩ là thiệt mà với nghề này chỉ có cách làm nhiều hơn thì bạn mới tích lũy được kinh nghiệm thực tế và điều chỉnh nó cho tốt.

Từ những thông tin trên đây có thể đánh giá lái xe container là nghề có mức lương ổn định. Nếu như những ai không lựa chọn lập nghiệp bằng con đường học hành vậy thì có thể cân nhắc ngành nghề này. Timviec365.vn vừa giúp các bạn làm rõ về mức lương lái xe container, nếu có thắc mắc gì xin để lại bình luận bên dưới để các chúng tôi được hỗ trợ bạn nhé.

Rút gọn

Việc làm Vận tải - Lái xe HOT nhất hiện nay

Vận tải - Lái xe là ngành luôn đem đến cho người lao động cơ hội việc làm hấp dẫn. Không chỉ riêng lái xe container có thu nhập cao mà còn nhiều vị trí khác bạn có thể tìm hiểu để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Bằng cách đón đọc những gợi ý mà chúng tôi đưa ra chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, theo dõi ngay để biết kết quả nhé.

Việc làm Vận tải - Lái xe