Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên bưu điện

Biểu đồ lương nhân viên bưu điện

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên bưu điện

Nếu mong muốn săn tìm một cơ hội việc làm hành chính văn phòng ổn định, không quá nhiều vất vả, áp lực thì nhân viên bưu điện là vị trí sinh ra để dành cho bạn. Vậy lương nhân viên bưu điện hiện nay là bao nhiêu? Có cao không? Chúng ta hãy cùng với timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé. 

1. Khái quát mức lương nhân viên bưu điện hiện nay

Khái quát mức lương nhân viên bưu điện hiện nay
Khái quát mức lương nhân viên bưu điện hiện nay

Giữ vai trò là chiếc cầu nối giữa bưu điện với khách hàng, công việc hàng ngày của nhân viên bưu điện chủ yếu xoay quanh nhiệm vụ trao đổi, tiếp nhận, bàn giao các hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. 

Sự lớn mạnh của mạng lưới viễn thông, nhu cầu vận chuyển của con người tạo điều kiện cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên bưu điện với mức lương tốt. Theo khảo sát của nhiều chuyên trang tuyển dụng uy tín, thì nhân viên bưu điện đang được nhiều chi nhánh bưu điện trên toàn quốc tuyển dụng mạnh với mức lương dao động từ 6 - 10 triệu đồng/tháng.

Lương nhân viên bưu điện có cao không?
Lương nhân viên bưu điện có cao không?

Trong đó, tùy thuộc vào thâm niên công việc, vị trí công việc và hiệu suất công việc, vị trí này có thể nhận mức lương cao nhất đến 12 triệu đồng. Trong khi ở nhiều bưu điện cơ sở tại các đơn vị như xã, huyện..mức lương dành cho nhân viên bưu điện khá thấp chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng.

Xét trên mặt bằng chung, tuy rằng, sở hữu mức lương không quá bằng những vị trí khác trong ngành viễn thông hay vận chuyển.. Đổi lại, tính chất công việc của nhân viên bưu điện khá ổn định, không quá áp lực hay vận dụng đầu óc, tư duy linh hoạt như nhiều vị trí công việc khác. 

2. Những hạng mục lương của nhân viên bưu điện 

Những hạng mục lương của nhân viên bưu điện
Những hạng mục lương của nhân viên bưu điện 

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có một con số nào có thể đong đếm được mức lương cụ thể dành cho vị trí nhân viên bưu điện. Căn cứ vào những điều  kiện ảnh hưởng khác nhau từ vị trí công việc, khu vực tuyển dụng, hiện nay, mức lương bưu điện được chia làm nhiều hạng mục khác nhau. Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé. 

2.1. Mức lương nhân viên bưu điện tính theo vị trí công việc

Thật ra, cái tên nhân viên bưu điện chỉ là đại diện cho nhiều vị trí công việc khác nhau, tiêu biểu như nhân viên bưu cục, bưu tá, nhân viên xử lý khiếu nại. Ứng với mỗi vị trí công việc sẽ có được bưu điện tuyển dụng với mức lương khác nhau. Cụ thể:

Với vị trí nhân viên giao dịch hay bưu cục: Công việc nhẹ nhàng, chủ yếu làm việc với hàng hóa, khách hàng, giấy tờ và tiền tại quầy theo lịch hành chính. Hiện tại vị trí này đang được tuyển dụng với mức lương rơi vào khoảng 6 -9 triệu đồng.

Nhân viên bưu tá: Là lực lượng giao nhận hàng hóa tận nơi, bưu tá là công việc vất vả nhất trong bưu điện. Đại diện bởi họ là các bác đưa thư, người giao báo hay lực lượng vận tải. Với đặc điểm công việc di chuyển thường xuyên...hiện nay, đây cũng là một trong những vị trí được tuyển dụng với mức lương tốt nhất trong bưu điện. Lương của nhân viên bưu tá hiện nay giao động ở mức 10 - 15 triệu đồng. 

- Nhân viên xử lý khiếu nại trong các bưu điện đóng vai trò như bộ phận nhân sự của công ty. Họ sẽ giúp đàm phán với khách hàng về những đổ vỡ, sai sót trong quá trình vận chuyển đóng hàng của bưu điện. Tùy vào chi nhánh, cơ sở mà lương nhân viên khiếu nại được tuyển dụng nhiều hay ít. Mức lương cho vị trí này hiện nay được các đơn vị chiêu mộ với mức lương tốt dao động từ 6 - 9 triệu đồng. 

2.2. Mức lương nhân viên bưu điện theo cấp bậc 

 Mức lương nhân viên bưu điện theo cấp bậc
 Mức lương nhân viên bưu điện theo cấp bậc 

Cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau,lương nhân viên bưu điện cũng được chia thành nhiều mức khác nhau. 

Ở cấp độ nhân viên, mức lương tối thiểu được tuyển dụng tại các bưu điện khoảng 4 triệu đồng/tháng.Trong khi với lực lượng giám sát điều hành những hoạt động về đóng gói, chuyển giao hàng, quản lý về mặt nhân sự… thường được chiêu mộ với mức lương thấp nhất khoảng 8 triệu đồng/tháng tại tất cả các chi nhánh.

2.3. Lương nhân viên bưu điện theo khu vực

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ vận chuyển lẫn viễn thông, nhân viên bưu điện được tuyển dụng với số lượng lớn ở tất cả các vị trí. Tuy nhiên, giữa các khu vực khác nhau có một sự khác biệt khá lớn giữa lương nhân viên bưu điện.

Lương nhân viên bưu điện theo khu vực
 Lương nhân viên bưu điện theo khu vực

Tập trung tại các thành phố lớn, lượng nhân viên được tuyển đông đúc với mức cao dù ở chi nhánh phường hay quận, tỉnh/thành phố với mức lương thấp dẫn là 7 triệu đồng. Trong khi đó, tại các khu vực nông thôn, một nhân viên bưu điện có thể kiêm nhiều nhiệm vụ khác nhau từ bưu tá đến vận chuyển hàng hóa đến giao báo,...nhưng lương được trả khá thấp. Mức lương trung bình được chi trả cho lực lượng nhân viên bưu điện tại đây chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin thông quanh lương nhân viên bưu điện đầy đủ nhất cho bạn. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình săn cho mình một vị trí công việc như ý. 

Rút gọn

Việc làm ngành bưu chính viễn thông hấp dẫn nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm việc làm ngành bưu chính viễn thông hấp dẫn dưới đây nhé.

Việc làm ngành bưu chính viễn thông