Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên ngân hàng

Biểu đồ lương nhân viên ngân hàng

10 triệu 790 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng10,790,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên ngân hàng

Một trong những công việc được cho là đòi hỏi tính chuyên môn cao, áp lực và lượng công việc khá lớn đó chính là nhân viên ngân hàng. Nhắc đến ngân hàng là người ta sẽ nghĩ ngay đến tiền, vậy theo bạn những người làm việc tại ngân hàng có được hưởng mức lương cao hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây bạn nhé!

Dựa theo thống kê về mức lương thông qua các tin tuyển dụng của timviec365.vn thì có thể chia mức lương của nhân viên ngân hàng ra thành các bậc lương như sau: 

- Mức lương thấp nhất của nhân viên ngân hàng là 4 triệu đồng

- Mức lương trung bình là 8 triệu đồng

- Mức lương phổ biến nhất dao động trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng

- Mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng là từ 10 triệu đến 15 triệu đồng

Mức lương nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?
Mức lương nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?

Kết quả khảo sát này dựa trên 68 tin tuyển dụng khác nhau mà timviec365.vn đã tổng hợp lại được. Tuy nhiên, mức lương này chỉ mang tính tham khảo vì thực tế mức lương của nhân viên ngân hàng ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Theo kết quả từ khảo sát về báo cáo tài chính kiểm toán của 20 ngân hàng khác nhau vào năm 2018, mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng dao động trong khoảng 12,37 cho đến 34 triệu đồng/ tháng. 

Trong đó mức lương nhân viên ngân hàng Vietcombank là cao nhất với mức thu nhập bình quân của ngân hàng là 33,5 triệu đồng/tháng, tiếp đến là ngân hàng Techcombank với 30 triệu đồng/ tháng, ngân hàng MB bank xếp ở vị trí thứ 3 với 25,89 triệu đồng/ tháng, BIDV với 25,16 triệu đồng/tháng,...và thấp nhất là Baoviet bank với 12,37 triệu đồng/ tháng. 

Tùy thuộc vào từng vị trí làm việc mà mỗi nhân viên ngân hàng sẽ nhận được mức lương khác nhau. Tuy nhiên, để đánh giá về mức lương của nhân viên ngân hàng thì có thể nói với mức lương trung bình dao động trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng thì đây cũng được coi là mức lương khá cao so với một số công việc trong các lĩnh vực khác. 

Mức lương của nhân viên ngân hàng không chỉ bị ảnh hưởng bởi vị trí công việc, chế độ lương của mỗi ngân hàng mà các yếu tố về cấp bậc, doanh thu, khả năng làm việc,...quyết định đến việc mức lương cao hay thấp. Để biết được mức lương trung bình cho một số vị trí việc làm tại ngân hàng như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Nhân viên ngân hàng bao gồm rất nhiều các vị trí công việc khác nhau. Trong đó các vị trí phổ biến nhất như là giao dịch viên, nhân viên quan hệ khách hàng, nhân viên hỗ trợ tín dụng, chuyên viên thanh toán Quốc tế, kiểm toán nội bộ, chuyên viên khách hàng cá nhân,...mức lương trung bình của từng vị trí này như sau: 

Mức lương nhân viên ngân hàng thay đổi theo vị trí làm việc
Mức lương nhân viên ngân hàng thay đổi theo vị trí làm việc

2.1. Mức lương của giao dịch viên ngân hàng  

Giao dịch viên có mức lương dao động trong khoảng từ 3 triệu đến 16 triệu đồng, mức lương trung bình là 6,8 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương của giao dịch viên ngân hàng đối với từng ngân hàng sẽ là: 

- Ngân hàng BIDV  là 5 triệu đồng/ tháng đối với giao dịch viên

- Ngân hàng ACB và GPbank là 4,5 triệu đồng/tháng

- Ngân hàng An Bình là 5 triệu đồng/tháng

- Ngân hàng Techcombank là 4 triệu đồng/ tháng

- Ngân hàng HD bank là 5 triệu đồng/ tháng

- Ngân hàng Sacombank là 4,8 triệu đồng/ tháng

Mức lương của giao dịch viên ngân hàng
Mức lương của giao dịch viên ngân hàng  

Đó chính làm mức lương cơ bản của giao dịch viên tại ngân hàng, chưa bao gồm các khoản phụ cấp, trợ cấp. Mức lương cơ bản này còn có thể được điều chỉnh và thay đổi phù hợp với khả năng và hiệu quả công việc của từng giao dịch viên. 

2.2. Mức lương của chuyên viên quan hệ khách hàng tại ngân hàng

Một trong những vị trí phổ biến tiếp theo sau giao dịch viên ngân hàng đó chính là vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân. Mức lương của vị trí này được chia ra thành các mức khác nhau như sau: 

​- Mức lương dao động từ 6 triệu đến 30 triệu đồng/ tháng

- Mức lương bậc thấp đối với vị trí này là 7,5 triệu đồng/ tháng

- Mức lương trung bình là 10,8 triệu đồng/ tháng

- Mức lương bậc cao của chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân lên đến 14,1 triệu đồng/thán

-  Và mức lương cao nhất là 30 triệu đồng/ tháng

2.3. Mức lương trung bình của vị trí hỗ trợ tín dụng là bao nhiêu? 

Mức lương đối với vị trí chuyên viên hỗ trợ tín dụng dao động trong khoảng từ 7 đến 9 triệu đồng/ tháng. Mức lương trung bình là khoảng 8 triệu đồng/ tháng. Mức lương này có thể thay đổi theo từng ngân hàng làm như: 

Mức lương trung bình của vị trí hỗ trợ tín dụng là bao nhiêu?
Mức lương trung bình của vị trí hỗ trợ tín dụng là bao nhiêu? 

Ngân hàng Tiền Phong tuyển dụng vị trí chuyên viên hỗ trợ tín dụng với mức lương từ 7,5 đến 9 triệu đồng với yêu cầu kinh nghiệm là từ 1 đến 3 năm làm việc tại vị trí tương đương. Mức lương này còn có thể tăng lên giao động từ 7,5 đến 10 triệu đồng/ tháng. 

Đó là mức lương đối với một số vị trí nổi bật tại ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Đối với những người đã có thâm niên trong nghề thì mức lương cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều.

Cùng làm trong mảng giao dịch ngân hàng nhưng với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề, vị trí giám đốc giao dịch ngân hàng thì mức lương lại có sự khác biệt rất lớn. Cụ thể mức lương cho vị trí này sẽ dao động trong khoảng từ 69 triệu đến 139 triệu đồng/ tháng. 

Còn đối với vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân với kinh nghiệm từ dưới 2 năm sẽ có mức lương từ 11,5 đến 18,5 triệu đồng/ tháng, trong khi đó người có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm sẽ là 14 đến 23 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ 4 đến 8 năm, giữ vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 35 triệu cho đến 115 triệu đồng/ tháng. 

Mức lương của nhân viên ngân viên ngân hàng thay đổi theo cấp bậc và kinh nghiệm làm việc
Mức lương của nhân viên ngân viên ngân hàng thay đổi theo cấp bậc và kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc đối từng vị trí công việc khác nhau sẽ có các mức lương khác nhau. Thông thường người có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề, khả năng làm việc tốt, đạt hiệu quả cao trong công việc sẽ có được mức lương tương ứng với giá trị mà họ đã bỏ ra. 

Yếu tố đầu tiên để có được mức lương cao đó chính là khả năng làm việc của bạn. Để có được khả năng làm việc tốt, hiệu quả công việc cao thì đòi hỏi bạn phải thường xuyên luyện tập và học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc hằng ngày. 

Làm sao để có được mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng
Làm sao để có được mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng

Thứ hai đó chính là trình độ chuyên môn và học vấn, bạn cần chọn lựa cho mình các khối ngành phù hợp. Cụ thể, khối ngành tài chính ngân hàng với các chuyên ngành như: Quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, thuế, tài chính Quốc tế, đầu tư tài chính,...đây chính là những chuyên ngành phù hợp đối với một số vị trí tại các ngân hàng khác nhau. 

Ngoài ra các chuyên ngành về kinh tế, tài chính, ngân hàng,....tại các trường đào tạo hàng đầu như: Học viện ngân hàng, học viện tài chính, trường ĐH tài chính - Marketing, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, trường Đh Ngoại Thương, trường Đại học Thương mại,...là những nhóm trường chất lượng hàng đầu về đào tạo các ngành/chuyên ngành về tài chính ngân hàng. 

Ngoại ngữ dường như là một yêu cầu bắt buộc cần phải có đối với hầu hết các vị trí làm việc tại ngân hàng. Đây cũng chính là một trong những điều kiện đầu vào trong quá trình tuyển dụng của các ngân hàng. Kỹ năng tiếng Anh - tiếng Anh chuyên ngành tài chính - ngân hàng được sử dụng thường xuyên và có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc. 

Chính vì vậy, việc tự rèn luyện cho mình, thi các chứng chỉ năng lực tiếng Anh phù hợp chính là việc bạn nên làm nếu muốn làm việc tại các vị trí khác nhau trong ngân hàng. 

Đặt ra mục tiêu và kế hoạch công việc cụ thể, một lộ trình thăng tiến cho vị trí mà bạn chọn chính là điều mà bạn nên làm nếu muốn có được mức lương cao hơn. Đây là cách giúp bạn có thể thăng tiến trong công việc một cách dễ dàng, đúng thời hạn và kiên trì theo đuổi công việc. 

Làm sao để có được mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng
Làm sao để có được mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng

Và bí kíp cuối cùng đó chính là chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Để không phải chịu quá nhiều áp lực trong công việc -> chán nản -> từ bỏ công việc trong một thời gian ngắn thì bạn hãy tự chọn cho mình một chiếc áo phù hợp bạn nhé. Một chiếc áo quá chật sẽ khiến bạn khó chịu và nghẹt thở đến khó chịu đấy. 

Còn về khu vực làm việc, nơi làm việc, ngân hàng làm việc lại phụ thuộc vào mục đích và kế hoạch của riêng bạn. Thực tế, có nhiều người muốn làm việc gần nhà nhưng một số khác lại có thể chấp nhận làm việc xa nhà để có mức lương cao hơn và lập nghiệp bằng chính năng lực của họ. 

Với những bí kíp trên chắc chắn bạn sẽ có được mức lương cao như mình mong muốn nếu có được tất cả các yếu tố đó. Thêm nữa, đối với nhân viên ngân hàng khả năng chịu đựng được áp lực trong công việc cao chính là một trong những thứ mà bạn cần rèn luyện để có thể trụ lại được với công việc mà mình đang làm. Hãy kiên trì và theo đuổi công việc và tin tưởng vào chính sự lựa chọn của mình đến cùng bạn nhé. 

Cơ hội làm việc tại các vị trí trong ngân hàng luôn tăng lên từng ngày trong những năm vừa qua. Và trong tương lai nhu cầu tuyển dụng lao động đối với các vị trí tại ngân hàng vẫn có xu hướng tăng mạnh. 

Làm sao để có được mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng
Làm sao để có được mức lương cao đối với nhân viên ngân hàng

Nếu bạn đang học các khối ngành tài chính - ngân hàng thì hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để nắm bắt cơ hội, chọn lựa cho mình một vị trí công việc phù hợp với mức lương như bạn mong muốn nhé! Hy vọng các thông tin về mức lương nhân viên ngân hàng đã giúp bạn có thêm thông tin để xác định nghề nghiệp tương lai một cách chính xác nhất. Hãy tìm hiểu thêm các vị trí khác nữa tại ngân hàng để thử xem bạn sẽ phù hợp với vị trí nào nhất nhé!

Rút gọn

Việc làm nhân viên ngân hàng

Các vị trí nhân viên ngân hàng vẫn đang mở cửa và có cơ hội phát triển trong tương lai. Để hiểu thêm về việc làm này mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Nhân viên ngân hàng