Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên vietjet air

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên vietjet air

Lương nhân viên vietjet air có cao không chắc chắn là câu hỏi đầu tiên bạn không thể bỏ qua khi đang săn tìm cho mình một vị trí công việc tại hãng hàng không này. Nào, còn chần chừ gì nữa, đọc ngay bài viết sau để nắm trọn những thông tin bổ ích ngay thôi nào. 

1. Khái quát về mức lương nhân viên Vietjet Air hiện nay 

Với tất cả những ai trót dành tình yêu cho việc làm ngành hàng không, chắc đã thấu hiểu phần nào sức hấp dẫn trong những tin tuyển dụng của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietjet đã vượt qua nhiều cái tên từ Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Bamboo Airways...để vươn lên dẫn đầu ngành hàng không Việt với mức lương và đãi ngộ tốt nhất dành cho các tất cả các vị trí nhân viên.

Khái quát về mức lương nhân viên Vietjet Air
Khái quát về mức lương nhân viên Vietjet Air

Lương được chi cho nhân viên của hãng hàng không giá rẻ, thậm chỉ có thời điểm cao đến gấp 1,5 -2 lần mức thù lao được chi trả cho nhân viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Theo tổng hợp của chuyên trang việc làm timviec365.vn, hiện nay, lương nhân viên Vietjet đang  đang được tuyển dụng với mức lương trung bình ở khoảng 10 triệu 473.000 đồng. Trong đó, một số vị trí như công nhận vệ sinh, bảo vệ tại sân bay, cộng tác viên bán vé máy bay có thể nhận mức lương thấp nhất khoảng trên 4 triệu đồng.

Lương cao nhất cho nhân viên Vietjet đang được chiêu mộ cho vị trí nhân viên Vietjet trên timviec365.vn đạt đến mốc 17 triệu 100 nghìn đồng. So mặt bằng chung của nhiều vị trí công việc thì hiện nay, nhân viên Vietjet đang sở hữu mức lương khá tốt. 

2. Đặc điểm lương nhân viên Vietjet Air

Dựa trên kết quả thực tế cho thấy, các trang tuyển dụng chỉ phản ánh một phần mức nào đó về mức lương dành cho nhân viên Vietjet. Bởi lẽ, như nhiều vị trí công việc khác, mức lương này bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau: bao gồm vị trí nhân viên, thâm niên, kinh nghiệm.

 Đặc điểm lương nhân viên Vietjet
 Đặc điểm lương nhân viên Vietjet

Đặc biệt, với hai vị trí được xem là “gương mặt thương hiệu của hãng hàng không” như phi công và tiếp viên hàng không, ngoài lương cơ bản được chi trả như nhiều vị trí việc làm khác, hai vị trí này tại Vietjet air còn được hãng bay này hỗ trợ thêm một các khoản phụ thu khác bao gồm: Tiền thưởng, tiền phụ cấp về sức khỏe, độc hại, lương theo giờ bay và tiền tip từ khách hàng. Do vậy, dù làm trong cùng một hãng bay, hiện tại vẫn chưa có con số cụ thể nào để thống kê mức lương của nhân viên Vietjet cho từng vị trí cụ thể nhất. 

3. Những bậc lương nhân viên Vietjet Air nổi bật nhất 

Như đã nhấn mạnh, lương nhân viên Vietjet hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy theo dõi cụ thể từng bậc lương xét trên những khía cạnh sau đây để có một cái nhìn đầy đủ nhất nhé. 

Những bậc lương nhân viên Vietjet nổi bật nhất
Những bậc lương nhân viên Vietjet nổi bật nhất 

3.1. Mức lương nhân viên Vietjet Air theo vị trí công việc

Nhân lực của hãng hàng không giá rẻ hiện nay khoảng gần 3000 nhân viên, được chia ra nhiều vị trí khác nhau. Cùng với đó, mỗi vị trí công việc sẽ hưởng một mức thù lao khác nhau. Theo thống kê của cục hàng không, mức lương của tiếp viên hàng không Vietjet hiện tại không hề rẻ như khẩu hiệu của hãng.

Từ những năm 2016, mức lương này đã cán mốc 42.6 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, vị trí phi công của Vietjet được xếp vào tốp những vị trí sở hữu lương cao tương đương với các hãng hàng không lớn tại nước ngoài như Singapore Air với mức lương có thể giao động từ 130 - 180 triệu đồng/tháng. Lương cho vị trí nhân sự, tiếp viên mặt đất, không lưu, kỹ thuật được tuyển dụng dao động trong mức 12 - 17 triệu đồng. 

3.2. Mức lương nhân viên Vietjet Air cấp bậc

Như nhiều ngành nghề khác, lương của nhân viên Vietjet cũng có sự phân biệt đáng kể giữa các cấp bậc với nhau. Tiêu biểu nhất, có thể kể đến như tiếp viên hàng không và phi công. Với tiếp viên hàng không trưởng thường có mức lương cao hơn vị trí tiếp viên thường khoảng 5 - 7%.

Mức lương nhân viên Vietjet cấp bậc
Mức lương nhân viên Vietjet cấp bậc

Trong khi, tiếp viên thường có mức lương trung bình khoảng 19 - 25 triệu đồng/tháng. Ở vị trí phi công, thời hưng thịnh nhất cũng có sự chênh lệch lớn giữa hai cấp bậc là cơ trưởng và cơ phó. Thường thì, với vị trí dẫn đầu đoàn bay, cơ trưởng hiện nay của Vietjet có thể kiếm được từ 180 - 240 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, ở vị trí cơ phó có mức lương thấp hơn, dao động khoảng 120 - 140 triệu đồng/tháng. 

Đối với lực lượng văn phòng, ở cấp bậc điều hành, quản lý về mặt kỹ thuật lương cũng tốt hơn nhân viên khoảng 1,5 lần vì được nhận thêm trợ cấp quản lý. 

3.3. Mức lương nhân viên Vietjet Air theo kinh nghiệm

Mỗi năm qua đi, Vietjet đều có chính sách tăng lương cho nhân viên. Dĩ nhiên, mức tăng này cũng khác nhau,  phụ thuộc rất lớn vào năng lực, kinh nghiệm, tay nghề của từng người. Lấy ví dụ cụ thể ở lực tiếp viên hàng không, mức lương dành cho nhân viên hàng không mới trong quá trình đào tạo chưa có kinh nghiệm bay thực tế chỉ được phụ cấp lương cơ bản khoảng 5 triệu đồng, không có thêm những mức phục cấp khác.

Với tiếp viên hàng không lâu năm, có thể hưởng mức lương ít nhất khoảng 25 triệu đồng/tháng tùy theo số giờ bay. Trong khi nhân viên hàng không mới vào nghề chỉ có mức lương khoảng 19 triệu đồng/tháng sau khi đã cộng thêm những “phụ thu” khác. Ở lực lượng phi công cũng vậy.

Cơ trưởng, tuy có mức lương cao song cũng có sự khác biệt giữa những người có ít kinh nghiệm và nhiều kinh nghiệm. Một phi công trưởng giàu kinh nghiệm có thể hưởng mức lương đến 240 triệu đồng/tháng. Trong khi với những cơ trưởng có ít kinh nghiệm sẽ chỉ nhận mức thấp nhất khoảng 180 triệu đồng/tháng. 

Mức lương nhân viên Vietjet theo kinh nghiệm
Mức lương nhân viên Vietjet theo kinh nghiệm

Trong tổng lương của hai vị trí quan trọng nhất được tuyển dụng ngặt nghèo nhất bởi hãng bay này gồm tiếp viên hàng không và phi công đều bao gồm lương cơ bản, lương phụ cấp theo giờ bay, trợ cấp xa nhà, sức khỏe. Trái ngược với thông tin khá kín kẽ từ lực lượng phi công, thì thông tin lương của vị trí tiếp viên hàng không Vietjet tiếp tục làm nóng thị trường. Trong đó, lương cơ bản của tiếp viên tại Vietjet thật sự không cao, thậm chí thấp hơn nhiều vị trí nhân viên văn phòng khác, chỉ dao động trong khoảng gần 5 triệu đồng.

Những phụ thu khác mới làm nên sự hấp dẫn của vị trí này. Dễ kể đến như: phụ cấp xa gia đình là 9 triệu đồng/tháng/nhân viên, mức lương theo giờ bay dao động từ 120.000 - 200.000 đồng/giờ.  

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh mức lương nhân viên Vietjet Air đầy đủ nhất. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình ứng tuyển vị trí việc làm hàng không mơ ước tại Vietjet Air nhé.

Rút gọn

Khám phá cơ hội việc làm ngành hàng không

Hàng không từ lâu nổi tiếng là việc làm hấp dẫn, thu nhập cao nhất. Hãy cùng khám phá đầy đủ hơn về những cơ hội của việc làm ngành hàng không cụ thể trong bài viết sau nhé. 

Việc làm ngành hàng không