Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương phiên dịch tiếng anh

Biểu đồ lương phiên dịch tiếng anh

20 triệu 857 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của phiên dịch tiếng anh20,857,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng phiên dịch tiếng anh

Khi tìm hiểu về việc làm phiên dịch tiếng Anh, người lao động luôn quan tâm đến vấn đề lương cho công việc này. Vậy, lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về lương phiên dịch tiếng Anh

Khái quát chung về lương phiên dịch tiếng Anh
Khái quát chung về lương phiên dịch tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới và được coi như ngôn ngữ chung giao tiếp của nhiều quốc gia hiện nay. Việc làm phiên dịch viên tiếng Anh hiện nay cũng rất đa dạng và được tuyển dụng nhiều với các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt phổ biến nhất với phiên dịch tiếng Anh thương mại.

Khi tìm hiểu về việc làm phiên dịch tiếng Anh, ngoài lao động luôn quan tâm đến mức lương của công việc này như thế nào? Nhìn chung thì lương phiên dịch viên hiện nay khá hấp dẫn dành cho các bạn có khả năng về tiếng Anh khi theo đổi công việc này.

Theo thông kế mới nhất của timviec365.vn thì mức lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay trung bình vào khoản 12.625 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương trung bình mà nhiều người lao động hiện nay đang được hưởng. Tuy nhiên thì mặt bằng lương phiên dịch tiếng Anh được chia thành các bậc lương phổ biến như sau:

+ Lương phiên dịch tiếng Anh bậc thấp từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương phiên dịch tiếng Anh bậc trung bình từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Lương phiên dịch tiếng Anh bậc cao từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng. 

Lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay hấp dẫn
Lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay hấp dẫn

Tuy nhiên với những môi trường làm việc tuyệt vời, việc làm phiên dịch viên tiếng Anh còn mang đến cho bạn những mức thu nhập vượt mốc 20 triệu đồng/tháng đó nhé! Lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay cũng có sự khác nhau cho người lao động, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cùng tìm hiểu cụ thể và chi tiết qua chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Lương phiên dịch tiếng Anh ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Mức lương phiên dịch tiếng Anh mà bạn nhận được sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, cùng tìm hiểu về các yếu tố này và mức lương chia theo các tiêu chí về từng yếu tố như thế nào nhé! Chi tiết và cụ thể các mức lương phiên dịch tiếng Anh như sau:

2.1. Lương phiên dịch tiếng Anh theo kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một yếu tố rất quan trọng khi xác định mức lương khởi đầu của các ứng viên cho việc làm phiên dịch viên tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Những người chưa có kinh nghiệm phiên dịch thực tế sẽ có mức lương thấp hơn với những người đã có kinh nghiệm phiên dịch trong nghề nhiều năm. Đặc biệt là kinh nghiệm phiên dịch của bạn đa dạng các lĩnh vực khác nhau thì mức lương được hưởng cực hấp dẫn không kém với sự hiểu biết của bạn đó nhé!

Lương phiên dịch tiếng Anh theo kinh nghiệm làm việc
Lương phiên dịch tiếng Anh theo kinh nghiệm làm việc

Thông thường hiện nay một bạn trẻ có khả năng về ngoại ngữ khi theo đuổi việc làm phiên dịch tiếng Anh được hưởng một mức lương cũng hấp dẫn, nhưng nếu so với ngành phiên dịch nói chung thì lại khá thấp. Trung bình một bạn trẻ chưa có kinh nghiệm sẽ được hưởng mức lương phiên dịch tiếng Anh giao động từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng.

Nhưng nếu bạn đã có kinh nghiệm phiên dịch tiếng Anh thực tế từ 1 – 3 năm thì mức lương bạn được hưởng hấp dẫn hơn so với khi chưa có kinh nghiệm phiên dịch. Trung bình dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

Những người đã có trên 3 năm kinh nghiệm phiên dịch hiện nay và có được những hiểu biết nhất định, linh hoạt trong cách phiên dịch của bản thân cũng nhận được những mức lương cực kỳ hấp dẫn. Mức lương phiên dịch viên cho những người có nhiều năm kinh nghiệm dao động từ 15 triệu – 20 triệu đồng, thậm chí mức thu nhập còn cao hơn cả thế.

2.2. Lương phiên dịch tiếng Anh theo lĩnh vực dịch

Lĩnh vực bạn tham gia phiên dịch tiếng Anh hiện nay cũng ảnh hưởng đến mức lương của bạn đó nhé! Ví dụ bạn tham gia phiên dịch theo sự kiện, tham gia phiên dịch thương mại, phiên dịch trong ngành du lịch,… các lĩnh vực khác nhau mang đến cho bạn thu nhập khác nhau đó nhé! Có thể đưa ra một số ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung như sau:

Lương phiên dịch tiếng Anh theo lĩnh vực dịch
Lương phiên dịch tiếng Anh theo lĩnh vực dịch

+ Lương phiên dịch tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại hiện nay rất hấp dẫn, mới đầu khi bạn vào nghề đã có mức lương trung bình khoảng 9 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc theo kinh nghiệm, trình độ mà thu nhập của bạn có thể lên đến 1.000 USD  – 2.000 USD/tháng đó nhé!

+ Phiên dịch tiếng Anh cho các sự kiện không thường niên sẽ có mức thu nhập được trả theo sự kiện tham gia, tùy thuộc quy mô của sự kiện mà bạn sẽ được nhận mức thu nhập khác nhau khi hoàn thành công việc bạn sẽ được trả lương luôn. Thường thì mỗi một sự kiện bạn phiên dịch sẽ nhận được thu nhập từ 2 – 5 triệu đồng/sự kiện, thập chí với các sự kiện lớn và kéo dài trong nhiều ngày bạn còn nhận được những mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều.

+ Lương phiên dịch tiếng Anh Cabin thường cực kỳ hấp dẫn bởi môi trường làm việc của bạn là tham gia phiên dịch cho các hội thảo mang tầm cỡ quốc tế. Thu nhập trung bình từ 250 USD – 500 USD/ngày. Để được làm phiên dịch viên Cabin rất khó, bạn phải có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh cực giỏi và kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch nhiều năm.

2.3. Lương phiên dịch tiếng Anh theo khu vực, địa điểm

Lương phiên dịch tiếng Anh làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, các công ty liên doanh của Việt Nam, bộ ngoại giao,.. sẽ được hưởng những mức thu nhập khác nhau đó nhé! Đặc biệt lương của phiên dịch viên tại các tỉnh thành khác nhau cũng có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Lương phiên dịch tiếng Anh theo khu vực, địa điểm
Lương phiên dịch tiếng Anh theo khu vực, địa điểm

+ Lương phiên dịch tiếng Anh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hiện nay có mức thu nhập trung bình từ 12 triệu – 18 triệu đồng/tháng.

+ Lương phiên dịch tiếng Anh tại các tỉnh thành khác hiện nay trung bình từ 10 triệu – 14 triệu đồng/tháng.

Như vậy, tùy thuộc địa điểm làm việc mà mức lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay cho người lao động cũng có sự khác nhau và có thể nói răng, ảnh hưởng này do mặt bằng chung lương của khu vực làm việc ảnh hưởng đến. Thường thì mặt bằng lương tại các thành phố lớn sẽ cao hơn và những người lao động với việc làm phiên dịch tiếng Anh cũng được hưởng mức lương hấp dẫn hơn và ngược lại.

2.4. Lương phiên dịch tiếng Anh theo danh tiếng cá nhân

Bạn có biết rằng danh tiếng cá nhân cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lương phiên dịch tiếng Anh hay không? Những người mới vào nghề thường có thu nhập thấp hơn những người đã có kinh nghiệm nhiều năm. Đặc biệt những người có danh tiếng tốt trong lĩnh vực phiên dịch tiếng Anh hiện nay thì thu nhập của họ lại càng tốt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lương phiên dịch tiếng Anh theo danh tiếng cá nhân
Lương phiên dịch tiếng Anh theo danh tiếng cá nhân

Mức độ nổi tiếng trong giới phiên dịch tiếng Anh tạo nên thương hiệu riêng cho họ và mang đến cho họ mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Hiện nay thường những người có tên tuổi trong nghề và tạo dựng được thương hiệu phiên dịch tiếng Anh riêng cho mình có thu nhập khá cao, thường từ 18 triệu – 25 triệu đồng/tháng. Thậm chí mức thu nhập của họ còn hấp dẫn hơn cả như vậy nữa đó nhé!

2.5. Lương phiên dịch tiếng Anh cũng phụ thuộc vào quy mô của công ty

Quy mô của một doanh nghiệp cũng là điều ảnh hưởng đến lương phiên dịch viên tiếng Anh đó nhé! Nếu bạn làm phiên dịch tiếng Anh trong các công ty có quy mô lớn lương và chế độ sẽ hấp dẫn hơn khi làm việc tại các công ty vừa và nhỏ. Làm việc tại các công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ cũng mang đến lương phiên dịch tiếng Anh hấp dẫn hơn với các công ty trong nước đó nhé!

Lương phiên dịch tiếng Anh cũng phụ thuộc vào quy mô của công ty
Lương phiên dịch tiếng Anh cũng phụ thuộc vào quy mô của công ty

Trên thị trường hiện nay, mức lương phiên dịch tiếng Anh cho người lao động làm việc tại các công ty vừa và nhỏ thường trong khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng, nhưng nếu làm việc trong các công ty lớn thu nhập của bạn có thể dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt nếu bạn có khả năng khi ứng tuyển và làm việc tại các công ty nước ngoài thì thi nhập cho bạn còn có thể vượt con số 15 triệu đồng/tháng, hoặc vượt con số 20 triệu đồng/tháng với nhiều công ty tập đoàn xuyên quốc gia hiện nay.

Nhìn chung thì bạn có thể khẳng định rằng, lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay rất hấp dẫn, nó là một trong ngành mang lại thu nhập cao cho người lao động hiện nay. Vậy để tăng lương và giúp bản thân có lương khởi điểm hấp dẫn, bạn nên làm gì, đọc ngay những chia sẻ trong phần tiếp theo để nắm bắt thông tin nhé!

3. Làm thế nào để lương phiên dịch tiếng Anh cao và hấp dẫn hơn?

Để các bạn được hưởng lương phiên dịch tiếng Anh cao và hấp dẫn ngay từ khi khởi điểm, bạn nên bỏ túi những bí quyết cực kỳ hiệu quả như sau:

Thứ nhất, để có được mức lương khởi điểm hấp dẫn với việc làm phiên dịch tiếng Anh cho bản thân, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là không ngừng học hỏi và trau dồi kiến kiến, kinh nghiệm thực tế phiên dịch trong các lĩnh vực cho bản thân.

Làm thế nào để lương phiên dịch tiếng Anh cao và hấp dẫn hơn?
Làm thế nào để lương phiên dịch tiếng Anh cao và hấp dẫn hơn?

Thứ hai, có kinh nghiệm làm việc hấp dẫn, chính là một cách bạn offer mức lương tốt khi ứng tuyển vào việc làm phiên dịch tiếng Anh trong các doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Thứ ba, biết cách sắp xếp công việc khoa học và hợp lý để thực hiện việc làm phiên dịch tiếng Anh hiệu quả là một cách tạo con đường thuận lợi để tăng lương cho bạn trong các công ty đó nhé!

Thứ tư, trong quá trình làm việc phải luôn tuân thủ đạo đức nghề nghiệp của người phiên dịch tiếng Anh. Điều này sẽ xây dựng cho bạn thương hiệu cá nhân tốt và khiến lương phiên dịch tiếng Anh của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều đó nhé!

Thứ năm, lựa chọn các công ty khi ứng tuyển, tìm việc làm bạn có sẽ nhiều sự lựa chọn môi trường làm việc khác nhau, hãy thử sức với những công ty đưa ra mức thu nhập hấp dẫn ngay từ đầu để bản thân có được mức thu nhập hấp dẫn nhé!

Đó là một số bí quyết để bạn được hưởng lương phiên dịch tiếng Anh hấp dẫn hơn cho bản thân đó nhé!

4. Phiên dịch tiếng Anh cho phải là nghề việc nhẹ lương cao?

Việc làm phiên dịch tiếng Anh luôn nắm trong top những việc nhẹ lương cao hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ những người theo nghề mới thấy và hiểu được những khó khăn trong công việc mà họ thường gặp phải hiện nay. 

Phiên dịch tiếng Anh cho phải là nghề việc nhẹ lương cao?
Phiên dịch tiếng Anh cho phải là nghề việc nhẹ lương cao?

Lương cao đồng nghĩa với áp lực công việc lớn, trong quá trình làm việc luôn có nhiều khó khăn mà họ cần vượt qua như am hiểu kiến thức của nhiều lĩnh vực và ngành nghề để phiên dịch hiệu quả và chất lượng nội dung phiên dịch được đảm bảo; nghề luôn có tính cạnh tranh cao, nếu bạn không cố gắng và trau dồi kiến thức cho bạn thân thì khả năng bị đào thải khỏi nghề là rất lớn; trong quá trình phiên dịch tiếng Anh, ngoài hiểu ý nghĩa câu nói còn cần nắm bắt được ý người được phiên dịch để đảm bảo truyền đạt đầy đủ nhất các thông tin cần thiết; một ngành nghề đầu tính kỷ luật và nguyên tắc khi phiên dịch tiếng Anh.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng phiên dịch tiếng Anh không phải là nghề việc nhẹ lương cao mà phải có sự cố gắng, cống hiến rất nhiều và nỗ lực trong công việc mới đạt được những mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân đến vậy.

Qua những chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn có đầy đủ những thông tin và bỏ túi kiến thức chi tiết về lương phiên dịch tiếng Anh hiện nay cho bản thân. Hy vọng từ những chia sẻ trên, bạn sẽ tự tin tìm việc làm và biết cách để bản thân có mức thu nhập hấp dẫn cho mình với việc làm phiên dịch tiếng Anh nhé!

Rút gọn

Việc làm biên - phiên dịch

Bạn muốn có những công việc phiên dịch tiếng Anh với thu nhập cao và mức lương hấp dẫn cho bản thân. Vậy hãy biết cách nắm bắt ngay những cơ hội việc làm qua những thông tin tuyển dụng được chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm biên - phiên dịch