Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương phụ hồ

Biểu đồ lương phụ hồ

10 triệu 945 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của phụ hồ10,945,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng phụ hồ

Anh phụ hồ năm ấy

Lớn lên trong gia cảnh khốn khó

Áo quần vá cơm chẳng đủ ăn

Đời đẩy đưa anh đến kiếp phụ hồ

Mặt lấm lem toàn vôi với vữa

Sáng chở gạch chiều trộn hồ

Tay chân chẳng lúc nào nghỉ ngơi

Hễ cứ nghe có người quát

Thằng phụ hồ đâu rồi ấy nhỉ?

Vội chạy đến một dạ hai vâng.

Ngày xây dựng phát triển kéo theo rất nhiều các công việc khác phát triển theo, chúng ta không thể không nhắc đến phụ hồ. Đây là một việc làm phổ biến trong ngành xây dựng. Cùng tìm hiểu về lương phụ hồ trong bài viết bên dưới dưới đây.

1. Tìm hiểu chung về lương phụ hồ

Tìm hiểu chung về lương phụ hồ
Tìm hiểu chung về lương phụ hồ

Phụ hồ không còn là công việc xa lạ với chúng ta hiện nay nữa, đặc biệt là những ai trong ngành xây dựng. Đây là một công việc lao động chân tay nặng nhọc trong các công trình và dự án, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng nếu như là công việc lao động chân tay bán sức lao động sẽ được nhận mức lương tương đối cao và ổn định. Liệu lương của phụ hồ có được như mọi người vẫn nghĩ hay không?

Với công cụ so sánh lương của timviec365.vn thông qua những tin tuyển dụng và tìm hiểu của website cho thấy biểu đồ lương phụ hồ hiện nay như sau:

+ Mức lương phụ hồ thấp nhất là: 3 triệu 375 nghìn đồng

+ Mức lương phụ hồ trung bình hiện nay là: 9 triệu 728 nghìn đồng

+ Mức lương phụ hồ cao nhất hiện nay là: 20 triệu đồng

Đây chính là mức lương chung nhất của phụ hồ hiện nay, tuy nhiên những con số này cũng không hẳn cố định, bởi nó còn có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau nữa.

2. Lương phụ hồ theo một số tiêu chí

Nếu ai làm trong ngành này thì mới có thể hiểu hết được lương phụ hồ còn phân chia theo các tiêu chí khác nhau. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều thế nhưng cũng làm cho mức lương trung bình có chênh lệch và biến đổi. Cụ thể lương phụ hồ theo từng tiêu chí như thế nào thì bạn hãy theo dõi nhé!

2.1. Lương phụ hồ theo kinh nghiệm

Lương phụ hồ theo kinh nghiệm
Lương phụ hồ theo kinh nghiệm

Với việc làm phụ hồ, mức lương của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo kinh nghiệm khá nhiều. Khi càng có kinh nghiệm làm việc cao thì chứng tỏ tay nghề của bạn càng tốt. Chính vì thế mà lương phụ hồ theo kinh nghiệm cũng sẽ khác.

+ Với những người mới vào nghề mức lương phụ hồ chung từ 5 - 7 triệu đồng/tháng

+ Với những người phụ hồ kinh nghiệm 1 - 2 năm có mức lương chung từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.

+ Với những phụ hồ kinh nghiệm trên 2 năm có mức lương từ 11 - 20 triệu đồng/tháng.

Như vậy với kinh nghiệm càng cao thì mức lương mà phụ hồ nhận sẽ càng hấp dẫn. Đây cũng sẽ là một động lực để các bạn cố gắng hơn trong việc làm này đó.

2.2. Lương phụ hồ theo địa điểm làm việc

Lương phụ hồ theo địa điểm làm việc
Lương phụ hồ theo địa điểm làm việc

Lương của phụ hồ cũng sẽ được thay đổi và có sự chênh lệch theo địa điểm làm việc của họ. Với mức lương trung bình khoảng hơn 9 triệu đồng, thế nhưng cũng tùy vào địa điểm làm việc mà cũng sẽ có những mức lương chênh lệch. Ví dụ như làm phụ hồ cho các công trình tại Hà Nội, mức lương sẽ từ 9 - 15 triệu đồng, làm phụ hồ cho các công trình tại Hồ Chí Minh, mức lương sẽ từ 9 - 16 triệu đồng. Đây là mức lương phụ hồ cao hơn hẳn so với các tỉnh thành khác. Không chỉ chênh lệch về địa điểm làm việc, với quy mô, công trình dự án khác nhau thì mức lương của họ cũng đã khác. Ví dụ với công trình lớn, thời gian kéo dài thông thường mức lương phụ hồ cũng cao hơn rất nhiều so với các công trình nhỏ lẻ với thời gian hoàn thành ngắn.

2.3. Lương phụ hồ theo hình thức làm việc

Lương phụ hồ theo hình thức làm việc
Lương phụ hồ theo hình thức làm việc

Trên thực tế phụ hồ sẽ nhận lương theo hai hình thức chính là nhận lương theo ngày công và lương công khoán. Hai hình thức làm việc này liệu có mức lương chênh lệch nhau hay không? Cùng tìm hiểu xem thế nào nhé!

- Lương làm theo ngày công sẽ là 250.000 đồng/ngày làm việc. Đến cuối tháng bạn sẽ lấy số tiền lương một ngày nhân với tổng số công mà bạn làm được trong cả tháng sẽ ra mức lương của mình. Ví dụ, 1 tháng bạn làm được 26 công thì mức lương sẽ được tính như sau: 26 x 250.000 = 6.500.000 đồng/tháng. 

- Lương nhận khoán công việc là hình thức bạn hoàn thành công việc. Thông thường lương khoán sẽ được tính dựa trên hợp đồng làm việc đối với phụ hồ. Tiền công khoán sẽ được tính như sau: Chủ công trình khoán cho bạn cùng với 3 người phụ hồ khác phải hoàn thành đống vữa đó với số tiền là 20 triệu đồng. Sau khi hoàn thành công việc, nhận được 20 triệu bạn sẽ phải chia đều cho 4 người, tức là mỗi người phụ hồ sẽ nhận được 5 triệu đồng.

3. Đánh giá chung về mức lương phụ hồ hiện nay

Đánh giá chung về mức lương phụ hồ hiện nay
Đánh giá chung về mức lương phụ hồ hiện nay

Mức lương phụ hồ hiện nay cũng tương đối cao nếu như so với một số công việc lao động chân tay khác như: Lao công hay bảo vệ,... Đây là mức lương đã cải thiện hơn nhiều so với trước đây. Tuy có khá cao thế nhưng đây vẫn được cho là một công việc vất vả mà hầu như chỉ có nam giới mới làm. Để có được mức lương cao như mong muốn, phụ hồ sẽ phải đánh đổi rất nhiều sức khỏe của mình, bên cạnh đó còn phải thật sự chăm chỉ thì mới đạt được con số 20 triệu đồng.

4. Làm cách nào để cải thiện lương phụ hồ?

Làm cách nào để cải thiện lương phụ hồ
Làm cách nào để cải thiện lương phụ hồ

Phụ hồ được biết đến là công việc lao động chân tay không nhẹ nhàng chút nào, thế nhưng nó lại thu hút được không ít lao động bởi hầu như công việc này không yêu cầu nhiều về cả trình độ và kinh nghiệm. Cho dù làm công việc lao động chân tay hay văn phòng thì ai cũng sẽ mong muốn có được mức lương tốt. Ở việc làm phụ hồ, cơ hội nào để bạn cải thiện mức lương của mình?

Bạn có thể chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, bởi chỉ có như vậy thì mới đảm bảo được ngày công làm việc. Từ đó bạn cũng sẽ thấy lương phụ hồ tăng lên đáng kể. Hoặc bạn cũng có thể trau dồi thêm khả năng phụ hồ của mình bằng chính kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn từ phụ hồ có thể lên thợ chính để gia tăng thu nhập hàng tháng của mình đó.

Phụ hồ - một công việc lao động chân tay vất vả với mức lương trung bình khá. Rất mong với các thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ trở nên có ích với bạn.

Rút gọn

Việc làm lao động phổ thông

Có phải bạn đang tìm kiếm các công việc lao động phổ thông? Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây để có nhiều cơ hội việc làm khác nhau nhé.