Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương quản lý nhà hàng

Biểu đồ lương quản lý nhà hàng

14 triệu 293 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của quản lý nhà hàng14,293,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng quản lý nhà hàng

Các nhà hàng đặt ra chức danh về quản lý là để đảm bảo về các hoạt động của các bộ phận luôn được diễn ra theo kế hoạch, đúng với tiến độ và đảm bảo mọi nhiệm vụ giao phó đã hoàn tất. Tuy sự choáng ngợp thu hút ứng viên về việc làm quản lý nhà hàng không phải ở nhiệm vụ công việc dày đặc vì điều đó có thể vượt qua mà là về chính các mức lương, cấp bậc lương đáng theo đuổi. Bạn đã biết về mức lương quản lý nhà hàng là bao nhiêu hay chưa? Nếu vẫn đang thắc mắc và chưa rõ ràng về các mức thì hãy theo dõi bài viết với timviec365.vn!

1. Các mức lương quản lý nhà hàng phổ biến nhất 

Các mức lương quản lý nhà hàng phổ biến nhất
Các mức lương quản lý nhà hàng phổ biến nhất 

Sẽ chẳng giống với bộ phận phòng khách việc làm quản lý nhà hàng luôn có các đặc thù riêng biệt về nhiều mảng rõ ràng. Có thể là quản lý nhà hàng trong một khách sạn cũng có thể là quản lý nhà hàng resort hay là một quản lý nhà hàng độc lập riêng. Mỗi một khía cạnh thì nhiệm vụ và vai trò từ đó cũng khác biệt vì đôi khi quản lý sẽ là một người chịu trách nhiệm tổng thể các hoạt động nhưng đôi khi chỉ là quản lý về một bộ phận mà thôi. 

Cũng như thông qua sự phân chia quy đổi đó mà mức lương quản lý nhà hàng cũng có sự giao động khác nhau, trung bình phổ biến trên thị trường là mức từ 6 - 30 triệu/ tháng. Sự cụ thể hơn có thể thấy được thì theo như mức so sánh lương mà timviec365.vn đề xuất theo tin tuyển dụng thì mức lương phổ biến của quản lý nhà hàng sẽ là: 

Các mức lương quản lý nhà hàng phổ biến nhất
Những con số đưa ra sẽ luôn là sự ước lượng tổng quát nhất

+ Con số mức lương quản lý nhà hàng thấp nhất là 6.000.000 triệu/ tháng. 

+ Con số mức lương quản lý nhà hàng trung bình chung là 11.272.000 triệu/ tháng. 

+ Con số mức lương quản lý nhà hàng cáo nhất chung là 20.000.000 triệu/ tháng.

Những con số đưa ra sẽ luôn là sự ước lượng tổng quát nhất cho ứng viên tạo khoảng lựa chọn phù hợp với bản thân. Trên thực tế con số có thể tăng cao hơn hoặc giảm đi tùy thuộc vào yếu tố tác động ảnh hướng cùng với năng lực và sự cống hiến của mỗi cá nhân tại môi trường làm việc tham gia. 

2. Cụ thể hơn về mức lương quản lý nhà hàng qua các tiêu chí đánh giá 

Khổng chỉ có quản lý nhà hàng sẽ có các tiêu chí riêng để xác định về mức lương mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng có. Vậy nên, khi lựa chọn ứng tuyển vào một vị trí thì bạn sẽ cần xem xét về mức lương để đưa ra một quyết định đúng đắn hơn cho bản thân nhé!

2.1. Mức lương theo bộ phận đảm nhận 

Cụ thể hơn về mức lương quản lý nhà hàng qua các tiêu chí đánh giá
Cụ thể hơn về mức lương quản lý nhà hàng qua các tiêu chí đánh giá

- Nếu bạn lựa chọn làm việc trong bộ phận về khách sạn hoặc resort tương đương 4 - 5 sao thì quản lý nhà hàng sẽ đóng vai trò là một trưởng bộ phận quản lý nhiều bộ phận, nhà hàng nhỏ hơn hoặc quản lý các tệp khách hàng riêng. Nếu bạn là quản lý về bộ phận ẩm thực và chịu trách nhiệm tổng thể từ dịch vụ, các hội nghị, hội thảo, trực tiếp quản lý bếp thì mức lương con số khá cao. Tương đương với chức giám đốc ẩm thực và con số từ 30 - 45 triệu/ tháng làm việc cùng sự ép công việc lớn tại Việt Nam còn khi tham gia môi trường nước ngoài sẽ là con số từ 2000 - 7000 USD/ tháng làm việc. 

- Trường hợp khi bạn là quản lý nhà hàng phụ trách quản lý từng nhà hàng chia nhỏ giúp việc cho FBD với hệ thống 4 - 5 sao thì mức lương của bạn sẽ rơi vào khoảng từ 15 - 20 triệu đồng/ tháng cống hiến. 

- Còn khi bạn đảm nhận vị trí quản lý nhà hàng trong vai trò giám sát như F&B Supervisor hay như một trưởng ca thì mức lương nhận được hàng tháng sẽ thấp hơn. Giao động trung bình nhất là khoảng từ 8 - 15 triệu/ tháng và số lượng công việc của bạn cũng được giảm tải rất nhiều. 

Đặc biệt bên cạnh các mức lương cơ bản này thì khi làm việc trong vai trò một quản lý nhà hàng bạn sẽ còn nhận được các khoản chi phí khác đi kèm. Cụ thể như mức service charge, tiền trips và phí dịch vụ hàng tháng nhận được khá ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được hưởng các quyền lợi và mức lương chính thức hấp dẫn hơn nữa thì bạn sẽ cần trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức hơn, tích lũy dần về kinh nghiệm và rút ngắn quá trình thăng tiến giúp nỗ lực vươn xa hơn. 

2.2. Mức lương theo con số năm kinh nghiệm 

Mức lương theo con số năm kinh nghiệm
Mức lương theo con số năm kinh nghiệm

Có một điều là việc làm quản lý nhà hàng với mức lương chi trả hàng tháng nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm tới kinh nghiệm thực tế của ứng viên. Vì thông qua kinh nghiệm đó nhà tuyển dụng sẽ xem xét được về năng lực và hiệu quả công việc đem lại. 

- Ứng viên mới ra trường kinh nghiệm làm việc có thể là con số 0 hoặc dưới 1 năm kinh nghiệm thì mức lương nhận được sẽ khoảng 5 - 7 triệu, tuy nhiên nhà tuyển dụng sẽ xem xét rất kỹ càng. 

- Ứng viên với trên 1 - 2 năm kinh nghiệm mức lương quản lý nhà hàng sẽ tăng lên từ 7 - 10 triệu/ tháng. 

- Ứng viên với trên 2 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 10 - 15 triệu/ tháng, mức phổ biến nhất hiện nay. 

- Khi bạn là ứng viên với con số kinh nghiệm dày dặn hơn, đáp ứng đủ mọi tiêu chí làm việc thì mức lương quản lý nhà hàng có thể lên đến trên 20 triệu/ tháng. 

2.3. Mức lương quản lý nhà hàng theo môi trường 

Mức lương quản lý nhà hàng theo môi trường
Mức lương quản lý nhà hàng theo môi trường 

Môi trường làm việc cũng là cơ sở quyết định về mức lương quản lý nhà hàng vì không phải bất kỳ nơi nào cũng giống nhau. Như hiện tại ở Việt Nam con số lương trung bình nhất cho quản lý nhà hàng là từ 6 - 30 triệu/ tháng theo các cấp bậc và nhiệm vụ đảm nhận cần hoàn thành. Còn nếu tham gia làm việc tại môi trường nước ngoài thì mức lương quản lý nhà hàng cũng có sự khác biệt theo từng năm của ứng viên, đặc biệt theo diện du học sinh. 

- Năm đầu tiên, các doanh nghiệp thông thường sẽ hỗ trợ từ 14 - 17 triệu/ tháng làm việc. 

- Năm thứ hai, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ mức cao hơn từ 18 - 20 triệu/ tháng khi bạn dần quen với công việc. 

- Năm thứ ba, khi nền tảng kiến thức của bạn đã thực sự chắc chắn thì doanh nghiệp sẽ đưa ra mức lương từ 20 - 26 triệu/ tháng. 

Đặc biệt hơn đó mới chỉ là mức lương cơ bản tức là bạn sẽ còn nhận được rất nhiều chế độ lương thưởng khác, lương tăng ca thường xuyên, phụ cấp theo quy định thì mức lương quản lý chính thức sẽ còn cao hơn rất nhiều lần. Như việc nếu bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo và làm việc chính thức tại nhà hàng thì mức lương bạn nhận được sẽ là 40 - 70 triệu/ tháng. Hay như các quy mô tham gia làm việc càng lớn cũng đồng nghĩa với việc mức lương nhận được sẽ còn cao hơn và yếu tố về khu vực đi kèm cũng là sự quyết định về mức tiền lương mà bạn cần chú ý. 

3. Lộ trình thăng tiến lương quản lý nhà hàng mà bạn cần biết 

Lộ trình thăng tiến lương quản lý nhà hàng mà bạn cần biết
Lộ trình thăng tiến lương quản lý nhà hàng mà bạn cần biết 

Bên cạnh những mức lương giao động sắp xếp cụ thể theo từng tiêu chí sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn thì bạn cũng nên chú ý tới các yếu tố tác động giúp mức lương quản lý gia tăng. 

+ Dựa trên quy mô doanh nghiệp làm việc. 

+ Dựa theo trình độ chuyên môn của ứng viên. 

+ Dựa theo kinh nghiệm và số năm làm việc trong lĩnh vực. 

+ Dựa vào hiệu suất công việc của ứng viên tạo ra. 

+ Dựa theo cấp bậc sao của nhà hàng. 

Cũng như là nhà tuyển dụng có thể đưa ra bất kỳ tiêu chí nào đó để xem xét và nếu bạn muốn thành công ghi điểm thì bản thân sẽ cần cố gắng hoàn thiện rất nhiều. Đặc biệt hơn là cơ hội thăng tiến trong công việc cũng là điều mà bạn cần nắm bắt tới vì khi đảm nhận một vị trí cao hơn đồng nghĩa với mức lương nhận được hấp dẫn gấp nhiều lần trước đó. 

Về lương quản lý của nhà hàng thì lộ trình thăng tiến cơ bản mà bạn có thể tiến tới như:

+ Bắt đầu là trợ lý quản lý bộ phận mức lương từ 16 - 25 triệu/ tháng. 

+ Tiến tới quản lý bộ phận với mức từ 22 - 45 triệu/ tháng. 

+ Sau đó là vị trí quản lý khối dịch vụ với mức con số lương trên 2000 USD/ tháng. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực sự lựa chọn tiến tới các vị trí cao hơn thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt cho những áp lực công việc quản lý của mình. Điều phối hoàn tất mọi nhiệm vụ và đào tạo ra những ứng cử viên sáng giá tiếp nối về sau. 

4. Quản lý khách sạn là một ngành nghề đắt giá top đầu

Quản lý khách sạn là một ngành nghề đắt giá top đầu
Quản lý khách sạn là một ngành nghề đắt giá top đầu

Theo chân phát triển của xã hội thì nhu cầu của con người về các dịch vụ tận hưởng cuộc sống dần được chú trọng hơn rất nhiều. Chính từ đó cũng là cơ sở cho nhu cầu nhân lực của nhóm công việc đó tăng cao hơn và dễ hiểu vì sao mà nhiều bạn trẻ lại lựa chọn việc làm này đến như vậy. Nhưng nhắc tới sự đắt giá của quản lý nhà hàng thì thể hiện cụ thể ở đâu? 

- Thứ nhất là về nhu cầu bổ sung lớn, thường xuyên hơn. 

- Công việc ổn định, có lộ trình thăng tiến phát triển cao. 

- Mức lương gia tăng kết hợp các chế độ. 

Quản lý khách sạn là một ngành nghề đắt giá top đầu
 Bất kỳ nhà hàng nào cũng không thể thiếu đi người cầm đầu để quản lý các bộ phận

Bất kỳ nhà hàng nào khi muốn hoạt động có được kết quả tốt nhất thì không thể thiếu đi người cầm đầu và nhà hàng lại là nơi đa dạng về bộ phận để có sự thống nhất thì một người quản lý sẽ có vai trò đặc biệt riêng. Là người hướng dẫn nhân viên theo sát kế hoạch và khối lượng sẽ cần là người giỏi chuyên môn, có sự năng động, khả năng lãnh đạo tốt, thông thạo về ngoại ngữ hay như hiểu được tâm lý nhân viên,...

Chú ý hơn nữa là vị trí quản lý hay con số lương cao sẽ chẳng có môi trường nào đào tạo bạn, mà thành tích đó sẽ dựa trên sự nỗ lực phấn đấu của chính bạn. Dù là bắt đầu với các vị trí thấp thì hãy cố gắng cọ xát thực tế nhiều hơn để giúp chính mình tích lũy được nhiều điều. Khi đã có đủ kinh nghiệm công việc mong muốn và mức lương xứng đáng sẽ có trong tầm tay và tâm đắc hơn về vị trí quản lý nhà hàng của mình. Một số cấp bậc quản lý với con số lương cao hơn mà bạn nên theo đuổi như: quản lý bộ phận, quản lý cao cấp tập đoàn, quản lý phòng ban, quản lý tập đoàn,...

Hy vọng bài viết này đã không làm bạn bỏ lỡ những điều thú vị về lương quản lý nhà hàng hay như sự gợi ý đó sẽ giúp bạn có một định hướng tiến xa tại lĩnh vực trong tương lai gần. 

Rút gọn

Việc làm khách sạn - nhà hàng

Tùy vào từng khách sạn mà có những cách quản lý cũng như sử dụng nhân lực hỗ trợ khác nhau. Vậy nên để ghi điểm với nhà tuyển dụng thì bạn sẽ cần tìm hiểu về các thông tin liên quan để có một sự chuẩn bị hoàn hảo. 

Việc làm khách sạn - nhà hàng