Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương quản lý nhân sự

Biểu đồ lương quản lý nhân sự

13 triệu 433 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của quản lý nhân sự13,433,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng quản lý nhân sự

Yếu tố con người được xem là yếu tố mấu chốt trong mỗi công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để có thể khai thác hiệu quả và sử dụng một cách tốt nhất nguồn nhân lực thì vai trò của quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng. Chính vì lẽ đó mà vị trí quản lý nhân sự luôn được săn đón và được quan tâm. Vậy, bạn có biết mức lương quản lý nhân sự là bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu ngay về thu nhập của quản lý nhân sự qua bài viết dưới đây để cập nhập cho mình những thông tin hữu ích nhất về việc làm này nhé!

1. Thông tin chung về mức lương quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự được biết đến là vị trí chịu trách nhiệm khai thác và sử dụng nguồn nhân lực trong toàn công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến sự tồn tại và phát triển của những doanh nghiệp hiện nay trong thời buổi cạnh tranh diễn ra đang ngày càng gay gắt hơn.

Lương quản lý nhân sự
Lương quản lý nhân sự

Với vai trò quan trọng như vậy, quản lý nhân sự là vị trí nhận được nhiều sự quan tâm và đãi ngộ đặc biệt. Nhất là mức lương của vị trí này cũng đang được chú ý rất nhiều.

Dựa trên kết quả điều tra và nghiên cứu của Timviec365.vn thì mức lương của quản lý nhân sự sẽ dao động từ 6 triệu đồng - 17 triệu 500 nghìn đồng. Theo đó, mức lương quản lý nhân sự thấp nhất là 6 triệu đồng, cao nhất sẽ khoảng 17 triệu 500 nghìn đồng và mức lương quản lý nhân sự trung bình sẽ khoảng 10 triệu 750 nghìn đồng.

Với những con số này ta có thể nhận thấy lương quản lý nhân sự không phải là quá thấp, thậm chí thuộc top khá cao trong thị trường việc làm hiện nay.

2. Chi tiết về mức lương quản lý nhân sự theo các yếu tố khác nhau

Mức lương quản lý nhân sự thường dao động khá nhiều, với các yếu tố tác động khác nhau thì mức lương cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau.

2.1. Mức lương quản lý nhân sự theo kinh nghiệm

Nhân sự là một ngành đặc biệt “nhạy cảm” với kinh nghiệm. Bởi thực tế, để có thể tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo được nguồn nhân lực tốt thì đó là cả một quá trình với những bài học kinh nghiệm đắt giá được rút ra. Vì thế, yếu tố kinh nghiệm sẽ có sự tác động một cách rõ ràng đến thu nhập cũng như mức lương quản lý nhân sự.

Mức lương ra sao?
Mức lương ra sao?

Cụ thể như sau:

- Với kinh nghiệm từ 1 - 3 năm thì mức lương quản lý nhân sự khoảng 6 - 8 triệu đồng.

- Kinh nghiệm từ 3 - 5 năm thì mức lương quản lý nhân sự sẽ dao động từ 8 - 12 triệu đồng.

- Kinh nghiệm từ 5 - 7 năm thì mức lương sẽ tầm 12 - 15 triệu đồng.

- Kinh nghiệm trên 7 năm thì mức lương quản lý nhân sự sẽ trên 15 triệu đồng. 

Thực tế, vai trò quản lý nhân sự thì kinh nghiệm có sự tác động mạnh tới mức lương bởi con người là điều mà chỉ những người từng trải và có sự va chạm nhiều mới có thể phần nào hiểu được và nắm bắt tâm lý một cách chính xác nhất. Do vậy, càng có kinh nghiệm trong nghề thì mức lương quản lý nhân sự sẽ càng cao.

2.2. Mức lương quản lý nhân sự theo cấp bậc

Quản lý nhân sự nói chung sẽ có khá nhiều cấp bậc khác nhau để đảm nhận vị trí này. Mỗi cấp bậc lại có tính chất và nhiệm vụ khác nhau cũng như tầm quan trọng khác biệt. Vì vậy, mức lương của mỗi cấp bậc cũng sẽ có những chênh lệch cụ thể. 

Dựa trên nhiều yếu tố khác nhau
Dựa trên nhiều yếu tố khác nhau

- Với vai trò là nhân viên tuyển dụng, mức lương sẽ rơi vào khoảng từ 6 - 8 triệu đồng.

- Chuyên viên nhân sự sẽ có thu nhập từ 8 - 12 triệu đồng.

- Vai trò là trưởng phòng nhân sự thì mức lương sẽ khoảng 10 - 17 triệu đồng.

- Nếu là Giám đốc nhân sự thì thu nhập được đánh giá là cao nhất. Mức lương có thể lên đến hơn 20 triệu đồng.

Ngoài ra còn có các vị trí như chuyên gia phân tích công việc, ngành nghề hay nhân viên lương thưởng. Mức lương sẽ dao động từ 6 - 15 triệu đồng, tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như mức độ cần thiết mà mỗi công ty, doanh nghiệp đề ra.

2.3. Mức lương quản lý nhân sự theo địa điểm

Tốc độ phát triển của mỗi vùng miền khác nhau cũng là yếu tố tạo nên sự ảnh hưởng rõ rệt đến mức lương của quản lý nhân sự. Điều này phản ánh phần nào về sự quan trọng của quản lý nhân sự tại mỗi địa điểm và vùng miền cụ thể.

Tạo nên sự chênh lệch
Tạo nên sự chênh lệch

Ví dụ như:

- Mức lương quản lý nhân sự tại Hà Nội sẽ rơi vào khoảng 10 - 17 triệu đồng.

- Mức lương quản lý nhân sự tại Hồ Chí Minh sẽ dao động từ 12 - 18 triệu đồng.

- Mức lương quản lý nhân sự tại Cần Thơ sẽ từ 9 - 15 triệu đồng.

Đây là những con số lương quản lý nhân sự tại Việt Nam. Trên thế giới, nhất là tại những nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc,.... thì vai trò quản lý nhân sự luôn được đề cao và nhận thức đúng đắn. Vì thế mức lương quản lý nhân sự có thể lên đến 6000 USD/tháng. Đây thực sự là con số khá ấn tượng.

3. Làm thế nào để cải thiện mức lương quản lý nhân sự?

Mặc dù không phải là công việc có mức lương thấp, nhưng với những ứng viên có mức lương khởi điểm chưa thực sự ấn tượng thì việc có thể cải thiện mức lương sẽ là điều cần thiết. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm sao để có được mức lương hấp dẫn hơn với vai trò quản lý nhân sự?

Cải thiện thế nào?
Cải thiện thế nào?

- Rèn luyện khả năng đánh giá của bản thân

Với quản lý nhân sự, khả năng đánh giá thực sự rất quan trọng trong công việc. Với khả năng này, bạn có thể nhìn nhận được một ứng viên liệu thực sự có tiềm năng hay không. Hoặc ứng viên như vậy sẽ phù hợp với vị trí công việc nào trong công ty. So với việc tài giỏi hơn người thì sự phù hợp thực sự là điều quan trọng để tạo nên hiệu quả công việc. 

Vì thế, tăng khả năng đánh giá, nhìn nhận con người và vấn đề sẽ là kỹ năng giúp bạn có được mức lương hấp dẫn hơn.

- Kỹ năng lắng nghe

Quản lý nhân sự cần phải là người biết lắng nghe thay vì chỉ chăm chăm thực hiện theo ý mình. Việc lắng nghe giúp cho người làm công việc liên quan đến nhân sự có thể nắm bắt và nhìn nhận vấn đề tốt hơn. Qua đó, có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất.

- Nâng cao kỹ năng quản lý

Cải thiện kỹ năng
Cải thiện kỹ năng

Kỹ năng quản lý được xem là kỹ năng không thể thiếu với quản lý nhân sự. Chịu trách nhiệm với số lượng người lớn, nếu không có kỹ năng quản lý tốt thì bạn sẽ rất khó để có thể khai thác và sử dụng tốt nguồn nhân lực để tạo ra các giá trị cốt lõi cho công ty. Vì thế, nâng cao kỹ năng quản lý sẽ là yếu tố giúp bạn có thu nhập tốt hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về lương quản lý nhân sự. Mong rằng, qua những thông tin này đã giúp bạn nắm bắt được tình hình lương quản lý nhân sự cũng như cách để cải thiện và có mức lương cao hơn.

Rút gọn

4 kỹ năng quan trọng trong việc quản lý nhân sự

Kỹ năng quan trọng trong việc quản lý nhân sự là gì? Việc quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những giá trị của công ty. Nắm bắt kỹ năng giúp cho bạn trở thành một nhà quản lý nhân lực tài năng và có những cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

4 kỹ năng quan trọng trong việc quản lý nhân sự