Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương quản trị khách sạn

Danh sách tin tuyển dụng quản trị khách sạn

Theo học ngành quản trị khách sạn hay như bất kỳ ai đó đang tìm kiếm việc làm lĩnh vực này sẽ luôn có chung câu hỏi “Lương quản trị khách sạn bao nhiêu?”. Vì việc tìm hiểu vấn đề này trước sẽ luôn có lợi dành cho ứng viên và để giúp bạn thì bài viết sau của timviec365.vn sẽ đưa ra câu trả lời ngắn gọn nhất. 

1. Lương quản trị khách sạn trên thị trường hiện nay

Lương quản trị khách sạn trên thị trường hiện nay
Lương quản trị khách sạn trên thị trường hiện nay

Dù quản trị khách sạn là một ngành nghề hót đem lại mức thu nhập cao nhưng tình trạng về thiếu hụt nhân lực vẫn xảy ra. Đặc biệt việc thiếu hụt đó lại là những vị trí quản lý cấp cao vậy nguyên nhân là do đâu có thể do áp lực công việc hay độ tuổi có sự giới hạn thật khó có thể thấy cụ thể. 

Bên cạnh đó với sự thay đổi không ngừng của thị trường hiện nay và tốc độ kinh tế gia tăng chóng mặt thì mức thu nhập của ngành lại là điều mà các ứng viên quan tâm hơn. Vì con số thu nhập vừa là sự minh chứng cho năng lực của ứng viên, vừa thể hiện cơ hội tiến xa hay như sự cạnh tranh và học hỏi của ngành là có. 

Tất nhiên về mức lương trên thị trường cũng sẽ có sự biến động và thay đổi theo chính nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhưng theo số liệu chung nhất về so sánh lương uy tín mà timviec365.vn đã chắt lọc thì con số lương trung bình phổ biến nhất sẽ phân theo cấp bậc như sau: 

+ Lương quản trị khách sạn thấp nhất trên thị trường là mức 6.000.000 triệu đồng/ tháng. 

+ Lương quản trị khách sạn trung bình trên thị trường là mức 11.272.000 triệu đồng/ tháng.

+ Lương quản trị khách sạn cao nhất trên thị trường là mức 20.000.000 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó mức chi trả giao động tầm trung của các doanh nghiệp cho các ứng viên sơ bộ sẽ là từ 7 - 15 triệu, nhưng con số đó sẽ chỉ là sự áng chừng trước tiên. Có nghĩa là con số lương tháng nhận được của quản trị khách sạn cũng có thể tăng lên cao hơn mức trung bình hoặc thấp hơn mức trung bình. Việc tăng giảm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ kinh nghiệm, năng lực thể hiện của ứng viên phù hợp với môi trường hay tạo điểm nhấn với nhà tuyển dụng cùng thương lượng đề ra mức lương phù hợp. 

Trong xu hướng hội nhập này thì nhu cầu của con người về các dịch vụ sẽ dần tăng cao, yêu cầu cũng hướng theo sự tích cực nhiều hơn. Vậy nên, việc lựa chọn hướng đi và đem về mức lương cao thì lĩnh vực quản trị khách sạn sẽ luôn tạo cơ hội cho bạn.

2. Các mức lương quản trị khách sạn chi tiết hơn

2.1. Lương quản trị khách sạn theo bộ phận 

2.1.1. Mức lương dành cho cấp nhân viên

Các mức lương quản trị khách sạn chi tiết hơn
Các mức lương quản trị khách sạn chi tiết hơn

Theo như việc làm quản trị khách sạn tạ cấp bậc nhân viên sẽ có mức lương cho lễ tân 3 sao là giao động từ 4 - 5 triệu/ tháng là cơ bản kết hợp với các phí service charge, thưởng và tip sẽ tăng thêm tổng từ 7 - 8 triệu. Lễ tân khách sạn 3 sao mức lương nhận được chính sẽ là từ 6 - 7 triệu/ tháng còn với lễ tân 2 sao và  lên tân 1 sao thì mức thu nhập trung bình rơi khoảng 4 - 5.5 triệu/ tháng. 

Bên cạnh đó còn có nhân viên phục vụ bàn 5 sao là từ 5 - 8 triệu kết hợp với đó là các khoản phụ trợ cấp. Bộ phận buồng phòng khách sạn thì theo từng vị trí nhỏ hơn sẽ có mức lương khác biệt, như nhân viên buồng phòng là từ 3 - 5 triệu, nhân viên giặt là 3 - 5 triệu, nhân viên trông trẻ cũng từ 3 - 5 triệu, nhân viên chăm cây xanh là 4 - 6 triệu và nhân viên vệ sinh khoảng từ 3 - 5 triệu/ tháng,...

2.1.2. Các mức lương dành cho cấp quản lý 

Các mức lương dành cho cấp quản lý
Các mức lương dành cho cấp quản lý 

Cũng giống với các cấp bậc khác biệt thì quản lý khách sạn cũng từ đó mà có các mức lương khác nhau tùy theo khối lượng công việc đảm nhận. Cụ thể như cấp bậc giám sát bộ phận mức lương từ 7 - 10 triệu sẽ dành cho các khách sạn đạt 4 - 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Lương dành cho trưởng bộ phận mức trung bình ổn định nhất là từ 10 - 15 triệu và có sự xê dịch theo năng lực cũng như kinh nghiệm cá nhân và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Hơn nữa nếu bạn có thể tiến tới các cấp bậc cao hơn về giám đốc bộ phận thì sẽ là một nhà quản lý hoàn hảo cùng con số về mức lương là 15 - 20 triệu và quy mô khách sạn lớn hơn sẽ còn có mức lương lên đến 2000 USD trở lên. Tuy nhiên, việc tiến xa hơn tại các cấp bậc lớn thì sẽ cần số năm kinh nghiệm tăng cao hơn từ 2 - 5 năm phấn đấu không ngừng. 

2.2. Mức lương quản trị khách sạn theo từng môi trường

Mức lương quản trị khách sạn theo từng môi trường
Mức lương quản trị khách sạn theo từng môi trường

Không nhất thiết là một ứng viên làm việc chính thức thì bạn mới có thể nhận được lương mà bạn có thể nhận lương quản trị khách sạn ngay từ khi còn đi học hay thực tập. Đặc biệt với các hình thức du học thì con số lương đó được tính theo việc làm thêm là tối đa nhất theo tuần giúp cân đối cho chi tiêu. Tùy theo từng khu vực, từng địa điểm mà mức lương sẽ có sự khác biệt rõ ràng. 

- Làm việc tại nước ngoài theo các bang, các tiểu bang sẽ có mức thu nhập khác và kết hợp với đó là theo năm học thì con số lương cũng thay đổi. Thông thường sẽ bắt đầu khoảng 15 và sau đó có thể đạt tới 23 triệu/ tháng và hoàn tất việc học thì lương quản trị khách sạn của bạn tùy cấp bậc và năng lực có thể lên tới trên 25 triệu/ tháng là nhân viên, quản lý khách sạn sẽ khoảng trên 50 triệu và quản lý bộ phận hơn 200 triệu như ở Đức. 

- Làm việc tại môi trường Việt Nam thì con số lương sẽ giao động trung bình hơn từ 8 - 15 triệu, có sự tăng giảm theo từng vùng miền, thành phố với nền kinh tế thay đổi. Như tại Hà Nội mức lương sẽ từ 7 - 15 triệu nhưng với Hồ Chí Minh con số lại nhỉnh hơn về 9 - 15 triệu khi bắt đầu vì nhu cầu cần tới tại đây nhiều hơn. 

2.3. Mức lương quản trị khách sạn theo kinh nghiệm năm 

Mức lương quản trị khách sạn theo kinh nghiệm năm
Mức lương quản trị khách sạn theo kinh nghiệm năm

Đối với lĩnh vực quản trị khách sạn các ứng viên khi mới ra trường sẽ thường làm việc với vai trò nhân viên trước tiên từ lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, nhân viên tổng đài, nhân sự,...Mức lương mới ra trường đang trong quá trình học việc, tham gia đào tạo kỹ năng sẽ giao động từ 6 - 8 triệu/ tháng phân cùng với chế độ phúc lợi, theo vùng miền hay như vị trí. 

Còn nếu bạn làm việc quản trị khách sạn với từ 2 - 5 năm kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến cao hơn thì mức lương của bạn từ đó cũng gia tăng. Như tham gia trưởng ca, quản lý, các giám sát hay giám đốc sẽ có mức lương đạt trên 10 triệu/ tháng biết rõ theo các mức lương sàn theo từng vị trí. 

3. Để đạt mức lương quản trị khách sạn cao hơn thì bạn sẽ cần gì? 

Để đạt mức lương quản trị khách sạn cao hơn thì bạn sẽ cần gì?
Để đạt mức lương quản trị khách sạn cao hơn thì bạn sẽ cần gì?

Tất nhiên rằng điều mà tất cả các ứng viên mong muốn sẽ là nhận được về một mức lương cao, vị trí cùng các chế độ đãi ngộ tốt nhất. Vậy nên việc theo đuổi lĩnh vực quản trị là một hướng đi đúng đắn với các ứng viên nhưng đạt được mục tiêu cuối cùng thì bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều. 

Đầu tiên đó là nền tảng kiến thức chuyên môn và song song kết hợp ngoại ngữ, chú ý hơn là kinh nghiệm làm việc đi kèm các nghiệp vụ. Chủ động học hỏi nhiều hơn, nắm bắt các xu hướng thị trường từ đó giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ tìm kiếm cơ hội minh chứng năng lực. Đặc biệt là lĩnh vực này sẽ đòi hỏi ở ứng viên rất nhiều như: 

+ Bạn cần xác định về việc có thích hay không thích ngành này, năng khiếu của mình có phù hợp hay không. 

Để đạt mức lương quản trị khách sạn cao hơn thì bạn sẽ cần gì?
Hãy chuẩn bị cho mình một khóa học tốt trước khi xin việc

+ Chuẩn bị cho mình một khóa học tốt trước khi xin việc vì nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới điều đó và tham gia một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, uy tín. 

+ Xem xét về chương trình học kết hợp thực tế thực hành và đưa ra một quá trình học tập phù hợp cho bản thân. Vì đặc thù nhà tuyển dụng sẽ thường ưu tiên rất nhiều cho các ứng viên về kinh nghiệm làm việc với các kết quả xuất sắc đạt được. 

+ Bên cạnh đó với lĩnh vực quản trị khách sạn thì các kỹ năng như lập kế hoạch, tổ chức dịch vụ, biết cách quản lý ngân sách, chủ động trong đào tạo giám sát, gặp gỡ các khách hạng hay như xử lý khiếu nại, luôn quản lý tốt về các thiết bị nội thất,...

Như vậy có thể thấy được mong muốn có được một mức lương quản trị khách sạn hoàn hảo thì bạn sẽ cần cân đo rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Thông qua đó cân bằng và xem xét chuẩn bị cũng như thay đổi giúp bản thân có các cơ hội tốt nhất khi cạnh tranh. 

4. Lộ trình thăng tiến lương quản trị khách sạn mà bạn cần tiến tới

Lộ trình thăng tiến lương quản trị khách sạn mà bạn cần tiến tới
Lộ trình thăng tiến lương quản trị khách sạn mà bạn cần tiến tới

Bên cạnh sự đặc thù và yêu cầu đặt ra rõ ràng thì mức lương quản trị khách sạn sẽ có tiêu chuẩn đánh giá và thăng tiến cụ thể nhất. Hơn nữa bất kỳ ứng viên nào khi tham gia một công việc luôn mong muốn bản thân có một công việc tốt và mức lương ổn định đúng không. 

Theo đó quản trị khách sạn với sự năng động thì lộ trình thăng tiến sẽ cụ thể như sau: 

- Bắt đầu với việc tham gia học nghề trong vài trò như thực tập sinh, nhân viên khoảng thời gian 2 - 3 năm với mức lương 4 - 5.5 triệu. 

- Tiếp đó là nâng cao kỹ năng cho nghề nghiệp của bản thân với vai trò cao hơn về giám sát, trường nhóm hay quản trị viên. Công sức theo đuổi 2 - 3 năm của bạn với mức lương ổn định hơn 8 - 10 triệu/ tháng.

- Sau là 5 - 6 năm kinh nghiệm trong vai trò một lãnh đạo phòng, lãnh đạo bộ phận như trưởng khách sạn, trưởng bộ phận và mức lương tăng lên 10 - 15 triệu/ tháng. 

- Đặc biệt là nỗ lực vươn tới các lãnh đạo khối và giám đốc trong 7 - 8 năm cùng kinh nghiệm dày dặn nhất và đem lại mức lương trên 20 triệu/ tháng cho bản thân. 

Ngoài ra nếu bạn thực sự tài năng và muốn rút ngắn lộ trình của mình thì hãy thể hiện về sự nhanh nhẹn, không ngừng tiến bộ trong công việc. Tích cực trau dồi, học hỏi bản thân và tiếp nối các thế hệ trước phát triển toàn diện cho lĩnh vực. 

Bởi vậy mà hy vọng các thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn cập nhật đủ thông tin về mức lương quản trị khách sạn. Hay như timviec365.vn cũng đã đưa ra một số gợi ý, kinh nghiệm làm việc tạo sự hỗ trợ cho tương lai của bạn sau này.

Rút gọn

Việc làm khách sạn - nhà hàng

Nhiều người có niềm ao ước có thể trở thành một vị giám đốc hay quản lý cấp cao. Nếu bạn cũng đang có ý định như vậy thì bên cạnh yếu tố không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức thì hãy chủ động nắm bắt cơ hội việc làm cho bản thân thực tế.

Việc làm khách sạn - nhà hàng