Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương sửa chữa ô tô

Biểu đồ lương sửa chữa ô tô

13 triệu 333 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của sửa chữa ô tô13,333,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng sửa chữa ô tô

Sửa chữa oto là một việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều hiện nay, người lao động đảm nhận vị trí này có mức lương hấp dẫn nên thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Tuy nhiên lương sửa chữa oto có sự chênh lệch và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mức lương sửa chữa oto, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về mức lương sửa chữa oto

Mức lương sửa chữa oto theo mặt bằng chung đánh giá là một vị trí công việc có mức lương cao. Cụ thể mức lương ở vị trí sửa chữa oto theo kết quả tổng hợp trên timviec365.vn được thể hiện như sau.

Tổng quan về mức lương sửa chữa oto
Tổng quan về mức lương sửa chữa oto

Những người sửa chữa oto có kinh nghiệm và kỹ năng nhận được mức lương khá hấp dẫn, mức lương theo kế quả tổng hợp trên timviec365.vn cho thấy vị trí này cso thể nhận được mức lương cao nhất khoảng 17.500.000 đồng/ tháng.

Còn mặt bằng lương chung mà vị trí sửa chữa oto nhận được vào khoảng 9.321.000 đồng/ 1 tháng.

Còn mức lương thấp nhất thường là những ứng viên mới ra trường những người chưa có kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương vào khoảng 6.000.000 đồng/ 1 tháng.

Nhìn chung mức lương theo kết quả điều tra trên timviec365.vn cho thấy mức lương sửa chữa oto được đánh giá là ổn định và có nhiều tiềm năng phát triển để người lao động nhận được những mức lương cao hơn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Nội dung tiếp theo sẽ cho bạn thấy các yếu tố tác động đến mức lương sửa chữa oto, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Mức lương sửa chữa oto ảnh hưởng bởi các yếu tố

Nhân viên sửa chữa oto bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yêu tố dưới đây là một số yếu tố tác động đến mức lương bạn có thể tham khảo.

2.1. Mức lương ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc

Cũng như các vị trí công việc khác, vị trí nhân viên sửa chữa oto có mức lương ảnh hưởng khá nhiều bởi kinh nghiệm làm việc. Những ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 6.000.000 đồng/ 1 tháng đến 8.000.000 đồng/ 1 tháng. Đây là mức lương khởi điểm mà các công ty doanh nghiệp chi trả cho các ứng viên mới ra trường ứng tuyển vào vị trí nhân viên sửa chữa oto.

Mức lương ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc
Mức lương ảnh hưởng bởi kinh nghiệm làm việc

Sau quá trình làm việc từ 1 đến 3 năm người lao động có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, có thể đảm nhận được nhiều vị trí và công việc nên mức lương cũng vì thế mà được nâng lên. Bạn có thể thấy mức lương của nhân viên sửa chữa oto có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm thường nhận được mức lương vào khoảng 10.000.000 đồng/ 1 tháng đến 12.000.000 đồng/ tháng.

Còn đối với những ứng viên có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương ở vị trí này vào khoảng 15.000.000 đồng/1 tháng đến 20.000.000 đồng/1 tháng.

Như vậy có thể thấy mức lương của nhân viên sửa chữa oto bị ảnh hưởng nhiều từ kinh nghiệm làm việc, những người có kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhận được mức lương khá hấp dẫn. Những người mới ra trường muốn có mức lương cao cần phải rèn luyện nhiều để có kinh nghiệm. Ngoài yếu tố kinh nghiệm thì mức lương sửa chữa oto còn ảnh hưởng bởi

2.2. Trình độ chuyên môn của nhân viên sửa chữa oto

Trình độ chuyên môn của nhân viên sửa chữa oto
Trình độ chuyên môn của nhân viên sửa chữa oto

Trình độ chuyên môn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên sửa chữa oto.

Đối với những người lao động được đào tạo bài bản tại các trường đại học, cao đẳng thì mức lương của những đối tượng này thường cao hơn những ứng viên được đào tạo ở các trường trung cấp nghề hay những ứng viên học nghề.

2.3. Mức lương nhân viên sửa chữa oto ảnh hưởng bởi nơi làm việc

Với những người nhân viên sửa chữa oto xin việc ở những công ty doanh nghiệp lớn nhận được mức lương khá hấp dẫn. Thường những doanh nghiệp lớn tuyển dụng nhân viên mới vào làm sẽ đưa ra mức lương từ 8.000.000 đồng/ 1 tháng đến 10.000.000 đồng/ 1 tháng. Còn những viên có tay nghề và kỹ thuật thì có thể đàm phán mức lương với doanh nghiệp.

Mức lương nhân viên sửa chữa oto ảnh hưởng bởi nơi làm việc
Mức lương nhân viên sửa chữa oto ảnh hưởng bởi nơi làm việc

Còn đối với những nhân viên sửa chữa oto làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ hay làm việc trong các cửa hàng sửa chữa oto tự do thường mức lương mà người lao động nhận được thấp hơn so với những doanh nghiệp lớn.

Chình vì vậy mà đại đa số nhân viên sửa chữa oto thường có mong muốn tìm kiếm việc làm ở những công ty doanh nghiệp lớn để nhận được mức lương hấp dẫn và có nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Nhìn chung mức lương của nhân viên sửa chữa oto ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng điều quan trọng nhất để người lao động ở vị trí này nhận được mức lương cao và hấp dẫn là có kỹ năng và trình độ. Đây là yếu tố quyết định chính đến lương của người lao động. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm ở vị trí nay có thể tham khảo nội dung sau.

3. Hướng dẫn cách tìm lương sửa chữa oto cao

Để tìm kiếm được mức lương sửa chữa oto bạn có thể tham khảo và tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn đây là trang tuyển dụng số một hiện nay. Có rất nhiều tin tuyển dụng được đặc tải trên trang bạn có thể truy cập vào trang để tìm hiểu các tin tuyển dụng đó.

Hướng dẫn cách tìm lương sửa chữa oto cao
Hướng dẫn cách tìm lương sửa chữa oto cao

Nhà tuyển dụng khi đăng tin trên trang đã đưa ra rất nhiều những thông tin cần thiết để ứng viên có thêm nhiều cơ sở để lựa chọn. Sau khi đã lựa chọn được tin tuyển dụng phù hợp ứng viên có thể nộp hồ sơ để ứng tuyển, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc thật ấn tượng để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn có thêm thông tin bổ ích về mức lương sửa chữa oto, để có những lựa chọn đúng cho công việc của mình.

Rút gọn

Việc làm thợ sửa chữa ô tô

Việc làm thợ sửa chữa oto là một việc làm khá hấp dẫn, việc làm này phù hợp với mọi đối tượng, không yêu cầu nhiều về trình độ học vấn, chỉ cần người lao động có kinh nghiệm và kỹ năng là đã có rất nhiều cơ hội việc làm. Hãy cùng tìm hiểu việc làm thợ sửa chữa oto sau đây nhé. 

Việc làm thợ sửa chữa ô tô