Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tài xế

Biểu đồ lương tài xế

12 triệu 580 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của tài xế12,580,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng tài xế

Lương tài xế là một trong những chủ đề nóng đã được nổ ra bàn luận ở một số diễn đàn. Tại timviec365.vn, mức lương tài xế được cập nhật rất chi tiết, có thể giúp bạn hiểu rõ nhất về chế độ lương mà xã hội đang trả cho nghề nghiệp này, đồng thời cũng sẽ giúp bạn đóng góp thêm thông tin hữu ích cho những cuộc bàn luận chưa có hồi kết liên quan tới mức lương tài xế đấy nhé. Vậy hãy cùng các chuyên viên việc làm của timviec365.vn khám phá xem mức lương tài xế là bao nhiêu bạn nhé.

Lương tài xế
Lương tài xế

1. Thông tin chung về mức lương nghề tài xế

Hầu hết tất cả mọi tài xế nói chung đều mong muốn tìm được một vị trí lái xe có thể trả cho họ mức lương cao. Không thể phủ nhận rằng nghề tài xế là một nghề lao động phổ thông khá phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể bước chân vào. Dù chưa từng làm việc trong nghề bất cứ ngày nào nhưng đã có rất nhiều người đồn đoán và cho rằng tài xế là một nghề lương cao. Vậy bạn có đồng tình với những suy nghĩ đó hay không?

Chúng ta chỉ khẳng định những điều đã có cơ sở, có căn cứ rõ ràng. Vậy nên, để biết được nghề tài xế có đúng là một nghề lương cao hay không thì chúng ta hãy đi tìm dẫn chứng cụ thể nhé.

Mức lương nghề tài xế
Mức lương nghề tài xế

Theo như thống kê được timviec365.vn ghi nhận, lương tài xế có những mức như sau:

- Mức lương trung bình là 10.765.000 đồng

- Lương thấp nhất khoảng 5 triệu đồng

- Lương bậc thấp trung bình được 6 triệu đồng

- Lương bậc cao dao động từ 10 đến 15 triệu đồng

- Mức lương tài xế trung bình cao nhất 19.166.000 đồng.

Đa số tài xế làm việc có được mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng. Đây là mức lương được tính chung cho tất cả các vị trí tài xế khác nhau vì trong ngành vận tải lái xe nói chung, nhắc tới vị trí chúng ta có rất nhiều vị trí để kể, trong đó mỗi việc làm tài xế khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

2. Lương tài xế phân chia theo tính chất công việc

Nghề tài xế như chúng ta đã khẳng định, có rất nhiều vị trí, bạn có thể trở thành một người tài xế lái taxi, tài xế lái xe tải, tài xế xe container,… Mỗi công việc này có tính chất nhiệm vụ khác nhau. Đây chính là yếu tố tiên quyết để khiến cho mức lương tài xế khác nhau.

Tài xế lương bao nhiêu
Tài xế lương bao nhiêu

Những người tài xế có điều kiện làm việc tại môi trường nguy hiểm, nặng nhọc và có số lượng cũng như mức độ công việc nhiều hơn thì chắc chắn mức lương sẽ rất cao, có thể đạt được mức lương từ 20 triệu trở lên, thậm chí có tài xế kiếm về 30 triệu/ tháng. Ngoài ra, những tài xế có tính chất việc làm nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như chỉ chở khách hoặc hàng hóa di chuyển trong một khu vực địa bàn nhất định thì mức lương hàng tháng có thể kiếm được từ 10 đến 15 triệu đồng.

Tài xế mới bước chân vào nghề, mức lương có thể khiêm tốn hơn một chút, dao động khoảng 6 đến 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, các tài xế còn có thể kiếm thêm thu nhập trong những khoảng thời gian rảnh, có thể tận dụng để làm thêm. Tùy vào tính chất của nhiệm vụ làm thêm, chẳng hạn như lái taxi hay tài xế giao hàng ngoài giờ,… thì chắc chắn sẽ có mức thu nhập ngoài giờ khác nhau.

3. Mức lương tài xế khác nhau theo khu vực

Nghề tài xế phổ biến ở khắp nơi cho nên không khó để bạn tìm được công việc này ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, mức lương được trả cũng phân biệt rất rõ theo từng khu vực. Hãy tìm hiểu xem mặt bằng chung các mức lương được trả như thế nào ở các khu vực để đưa ra quyết định tìm việc ở địa điểm phù hợp với nhu cầu về lương của bạn nhé.

Các mức lương của tài xế
Các mức lương của tài xế

- Tại khu vực Hà Nội, mức lương tài xế khá hấp dẫn. Timviec365.vn đã thống kê được mức lương tài xế trung bình tại đây là 13.166.000, mức lương thấp rơi vào khoảng 8 triệu và mức cao có thể lên tới 22 triệu.

- Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, mức lương trung bình cơ bản tại thành phố mang tên Bác tương đương với mức lương trung bình theo phạm vi toàn quốc mà chúng ta đã nhắc đến ở trên.

4. Tài xế có được xếp vào nghề lương cao?

Với những thông tin đã được đưa ra ở trên thì việc làm tài xế quả thực sẽ được xếp vào nghề có mức lương ổn định và mặt bằng chung là cao so với những ngành nghề khác cùng nhóm ngành lao động phổ thông. Là một nghề chứa đựng nhiều rủi ro tiềm tàng cho nên mức lương cao được trả cũng là xứng đáng. Bất cứ người tài xế nào cũng cần thận trọng trong quá trình làm việc để đảm bảo sự an toàn cho bản thân trong suốt hành trình chạy xe trên đường.

Nhận định về lương tài xế
Nhận định về lương tài xế

Nhìn chung, những thông tin trên đây sẽ mang đến cho chúng ta cơ hội hấp dẫn để có thể yên tâm lựa chọn nghề tài xế cũng như gắn bó với nghề. Lương tài xế tuy cao nhưng cũng đòi hỏi đáp ứng rất nhiều yếu tố mà không phải ai cũng có thể làm đâu nhé. Hy vọng các bạn có nghiệp vụ kỹ năng lái xe sẽ tìm thấy được vị trí tốt với mức lương tài xế hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Rút gọn

Việc làm vận tải - lái xe

Khám phá những tin tức việc làm ngành vận tải - lái xe tại timviec365.vn sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt dược cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho mình. Tìm kiếm những điều tuyệt vời trong quá trình tìm việc ngay tại timviec365.vn, bạn sẽ không phải bước lâu trên hành trình tìm việc ấy.

Việc làm vận tải - lái xe