Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tài xế taxi

Danh sách tin tuyển dụng tài xế taxi

Tài  xế taxi là một trong những công việc đang được đông đảo người lao động lựa chọn hiện nay. Mức lương dành cho tài xế taxi cũng được đánh giá ở mức khá ổn. Vậy thì hôm nay, hãy cùng timviec365.vn khám phá chi tiết về mức lương tài xế taxi nhé!

1. Tìm hiểu chung về mức lương của tài xế taxi

Thời đại kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, nhu cầu đi lại của con người ngày càng nhiều đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực phát triển. Một trong số đó phải kể đến chính là việc làm tài xế taxi. Đây là công việc tự do, được đánh giá là có mức thu nhập khá tốt, nhất là đối với những người lao động không có bằng cấp thì lựa chọn làm tài xế taxi là rất phù hợp.

1.1. Mức lương trung bình của tài xế taxi

Mức lương trung bình của tài xế taxi
Mức lương trung bình của tài xế taxi

Theo thống kê cho thấy, mức lương tài xế taxi hiện nay khá tốt, phổ biến từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương chi tiết theo từng mức như sau:

- Lương tài xế taxi thấp nhất khoảng 5 triệu đồng/tháng

- Lương tài xế taxi trung bình khoảng 8,5 triệu đồng/tháng

- Lương tài xế taxi cao phổ biến khoảng 10 triệu đồng/tháng

- Mức lương cao nhất dành cho tài xế taxi hiện nay khoảng 15 triệu đồng/tháng

1.2. Mức lương tài xế taxi theo hình thức làm việc

Mức lương tài xế taxi theo hình thức làm việc
Mức lương tài xế taxi theo hình thức làm việc

Hiện nay, làm tài xế taxi có nhiều hình thức làm việc khác nhau, trong đó phổ biến nhất là làm việc cho các công ty và làm việc tự do. Tùy vào từng hình thức khác nhau mà sẽ có mức lương khác nhau.

Thông thường, làm việc tại các công ty thì sẽ có lương cứng + lương doanh số đạt được. Mức lương cơ bản từ 7 – 9 triệu đồng/tháng, thưởng sẽ phụ thuộc vào khả năng làm việc của mỗi người. Còn với những ai làm việc tự do thì sẽ không có mức lương cứng mà sẽ do sức làm việc của từng người. Có những người làm việc đều đặn, nhiều khách thì thu nhập hàng tháng có thể lên đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

1.3. Mức lương tài xế taxi theo từng công ty

Mức lương của tài xế taxi cũng có sự khác biệt theo từng công ty hoạt động. Những công ty lớn như là Grap, Be, Mai Linh, … có đông khách hàng thì mức lương tài xế nhận được cũng sẽ cao hơn so với những công ty nhỏ như là Sao Mai, Ba Sao,…

Sự chênh lệch mức lương này cũng khá cao, phụ thuộc vào sức làm việc của mỗi người. Mức chênh lệch theo thống kê cho thấy dao động từ 2 – 5 triệu đồng/tháng.

Mức lương tài xế taxi theo từng công ty
Mức lương tài xế taxi theo từng công ty

1.4. Mức lương tài xế taxi theo khu vực làm việc

Địa điểm, khu vực làm việc cũng là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến mức lương của tài xế taxi. Thường công việc này chỉ phát triển mạnh mẽ và có cơ hội mang lại thu nhập cao ở một số thành phố lớn, dân cư đông đúc, nhu cầu đi lại nhiều, du lịch phát triển thì mức lương cũng sẽ cao hơn so với những khu vực ít dân cư, ít nhu cầu như vùng núi xa xôi, nông thôn.

Do đó, hầu hết việc làm tài xế taxi có nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm cao ơ các khu vực như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… Mức chênh lệch mức lương theo khu vực làm việc là khá cao, có thể từ vài triệu đến hơn 10 triệu đồng/tháng cũng có, nhất là khu vực có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ.

Mức lương tài xế taxi theo khu vực làm việc
Mức lương tài xế taxi theo khu vực làm việc

2. Đánh giá về mức lương tài xế taxi hiện nay

Mức lương của tài xế taxi hiện nay được đánh giá là khá ổn, phù hợp với các đối tượng lao động tự do, lao động không có bằng cấp, kinh nghiệm,… Đây cũng là cơ hội lớn để giải quyết được vấn đề nan giải là thất nghiệp của người lao động tại Việt Nam hiện nay. Vì yêu cầu đối với công việc tài xế taxi cũng không quá khắt khe, chỉ cần đảm bảo có bằng lái xe phù hợp, am hiểu về đường xa, luật giao thông là có thể làm được công việc này.

Mặc dù làm công việc tài xế taxi sẽ không có nhiều thưởng, chỉ một số công ty lớn thì mới thưởng về doanh số, hiệu suất làm việc hay các dịp đặc biệt, theo quy định của công ty nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ, làm thêm ngoài giờ,… thì bên cạnh mức lương cứng khi làm việc ở công ty cũng sẽ có các khoản thu nhập bên ngoài.

Đánh giá về mức lương tài xế taxi hiện nay
Đánh giá về mức lương tài xế taxi hiện nay

3. Cơ hội thăng tiến mức lương tài xế taxi

Cải thiện mức lương chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn trong quá trình làm việc. Đối với công việc lái xe taxi thì thực tế sẽ không có thăng chức. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho các công ty thì sẽ vẫn có cơ hội được tăng lương nếu làm tốt và đáp ứng được những tiêu chí, cơ sở xét duyệt từ công ty. Còn những ai làm tự do thì cách duy nhất để cải thiện mức lương đó là cố gắng làm việc, làm sao có nhiều khách hàng, có thể làm thêm ngoài giờ nếu được để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Những ai làm trong các công ty, để tăng lương thì cần đảm bảo được về kinh nghiệm, thâm niên làm việc. Càng làm lâu năm thì mức lương sẽ càng cao, có thể tăng chậm nhưng sẽ vẫn có từ 1 – 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, một số yếu tố về tình hình phát triển của công ty, doanh thu,… cũng ảnh hưởng đến việc tăng lương cho nhân viên.

Cơ hội thăng tiến mức lương tài xế taxi
Cơ hội thăng tiến mức lương tài xế taxi

Trên đây là cập nhật những thông tin chi tiết về mức lương tài xế taxi hiện nay. Mong rằng bạn đọc sẽ nắm rõ và lựa chọn cho mình công việc phù hợp với mức lương tốt nhất nhé!

Rút gọn

Việc làm vận tải, lái xe

Nghề lái xe luôn luôn là công việc được rất nhiều người lựa chọn, tìm kiếm với cơ hội việc làm lớn trên khắp các khu vực tỉnh thành cả nước. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc làm này thì hãy cùng tham khảo ngay danh sách dưới đây nhé!

Việc làm vận tải, lái xe