Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ cắt tóc nam

Biểu đồ lương thợ cắt tóc nam

Danh sách tin tuyển dụng thợ cắt tóc nam

Giúp bạn nắm bắt lương thợ cắt tóc nam qua bài viết dưới đây sẽ tạo được nền tảng tốt để bạn có định hướng theo đuổi nghề này đúng đắn hơn.

1. Thông tin chung về lương thợ cắt tóc nam

Lương thợ cắt tóc nam
Lương thợ cắt tóc nam

Nhiều người suy nghĩ rằng chỉ những nghề ngân hàng, tài chính hay đại loại là công việc phải qua đào tạo đại học mới có cơ hội nhận mức lương cao thì hẳn suy nghĩ đó không còn phù hợp với thời đại ngày nay nữa. Vì sao vậy? Bạn cứ nhìn vào nghề cắt tóc, đặc biệt là những thợ cắt tóc nam, mức lương dành cho họ thậm chí đã lọt top việc làm có mức lương cao bậc nhất mà bất cứ ai cũng đều mơ ước.

Nhìn từ thực tế xã hội, trước đây cái nghề cắt tóc gội đầu bị cho là nghề không có tương lai với tính chất bấp bênh, đồng lương “làm chẳng đủ sống” thì ngày nay nghề cắt tóc nam đã ở một chế độ hoàn toàn khác.  Theo timviec365.vn thì mức lương phổ biến nhất một người thợ cắt tóc nam có thể nhận được sẽ dao động trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng/ tháng. Nếu đem con số này so với nhiều ngành nghề khác tốt nghiệp từ các trường đại học, có lẽ làm thợ cắt tóc nam phần nào đó vẫn nhỉnh hơn.

Khám phá mức lương của thợ cắt tóc nam
Khám phá mức lương của thợ cắt tóc nam

Nhưng đây không phải là mức lương ai cũng có thể có được hoặc thậm chí có những trường hợp thợ cắt tóc nam còn nhận được nhiều hơn thế. Để biết được mình có thể tìm được một việc làm thợ cắt tóc nam trong khoảng lương như thế nào sẽ phù hợp thì đi sâu hơn nữa để khám phá thông tin chi tiết về các mức lương đang được định mức cho nghề này nhé.

2. Các chế độ lương của thợ cắt tóc nam

Không có một mức lương chung cho tất cả những người thợ cắt tóc nam. Lương của thợ cắt tóc nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Tùy vào từng yếu tố và phương diện khác nhau mà việc làm thợ cắt tóc nam sẽ mang về cho bạn các mức lương khác nhau. Đó có thể là trình độ tay nghề, kinh nghiệm hay vị trí công việc. Muốn biết mình thuộc mức lương nào thì đừng bỏ lỡ những điều sau đây.

2.1. Lương thợ cắt tóc nam theo trình độ tay nghề

Lương thợ phụ cắt tóc nam dao động từ 3 đến 5 triệu đồng và bạn có thể tăng lương khi bạn có thể trở thành người thợ tóc chính. Trong khi đó, mức lương dành cho thợ tóc nam chính lại rất hậu hĩnh, dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng. Nếu như tay nghề của bạn đạt tới các trình độ đỉnh cao, khả năng hút khách hàng tốt thì hoàn toàn có thể tự mở salon tóc phục vụ đối tượng nam giới với mức thu nhập khủng, có thể từ 30 đến 50 triệu đồng tùy vào lương khách hàng đến nhiều hay ít, salon tóc của bạn có ở vị trí “đắc địa” hay không.

Thợ cắt tóc nam có lương bao nhiêu?
Thợ cắt tóc nam có lương bao nhiêu?

2.2. Lương thợ cắt tóc nam theo kinh nghiệm làm việc

Nếu như bạn mới bước vào nghề, kinh nghiệm của bạn còn rất ít, mức lương được trả cũng chỉ tương đương với lương của một người thợ phụ mà thôi. Tuy nhiên, theo một người thợ cắt tóc nam đã có nhiều năm làm việc trong nghề này chia sẻ rằng, dân trong nghề nếu bám nghề lâu năm thì chắc chắn sẽ có thể kiếm thu nhập rất ổn định, trên dưới 15 triệu đồng mỗi tháng.

3. Những cơ hội tốt giúp lương thợ cắt tóc nam được cải thiện

Mặc dù được nhận định là nghề có mức lương hấp dẫn nhưng những người thợ cắt tóc nam vẫn luôn mong muốn có thể bằng cách nào đó để nâng cao mức lương hơn nữa. Đây là tâm lý chung chẳng của riêng ai. Vậy người thợ cắt tóc nam có thể cải thiện mức lương của mình như thế nào?

Tăng lương nghề thợ cắt tóc nam
Tăng lương nghề thợ cắt tóc nam

Thông thường lương của một người thợ cắt tóc nam sẽ bao gồm lương cơ bản, tiền hoa hồng và có thể cộng thêm cả tiền tips từ khách hàng. Vì tiền hoa hồng và tiền típ là những phát sinh không có tính chất cố định cho nên sẽ khiến cho mức lương mỗi tháng của thợ cắt tóc nam khác nhau và không ổn định. Tuy nhiên chỉ với lương cơ bản, thợ cắt tóc nam cũng đủ chi tiêu cho một cuộc sống dư dả.

Những người thợ có tay nghề cao, đặc biệt là những người đã tham gia cuộc thi về tạo mẫu tóc, cắt tóc và đạt được những danh hiệu danh giá như cây kéo vàng thì khả năng nhận được rất nhiều tiền típ từ khác. Tổng kết cuối tháng, số tiền típ của họ dựa trên số lượng khách hàng có thể ngang ngửa với số lương chính, đẩy mức lương lên gấp đôi, thấp chí gấp nhiều hơn nữa.

Bí quyết giúp thợ cắt tóc nam tăng lương
Bí quyết giúp thợ cắt tóc nam tăng lương

Như vậy có thể nói thợ cắt tóc nam là một nghề có mức lương ổn định. Nếu như không lựa chọn con đường đại học thì có thể cân nhắc sớm con đường sự nghiệp với nghề cắt tóc nam nhé.

Rút gọn

Việc làm lao động phổ thông

Ngành nghề lao động phổ thông luôn mang lại cho chúng ta những cơ hội việc làm rộng mở với sự lựa chọn đa dạng. Bất kể vị trí nào, bạn cũng có thể cân nhắc tìm hiểu, có thể lựa sức mình để trở nên phổ biến hơn với công việc đã chọn. Vậy để việc chọn lựa dễ dàng hơn thì chúng ta hãy cùng ghé thăm timviec365.vn để tìm việc nhé.

Việc làm lao động phổ thông