Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thợ hồ

Biểu đồ lương thợ hồ

10 triệu 235 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của thợ hồ10,235,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng thợ hồ

Trong ngành xây dựng, không chỉ có những việc làm kỹ sư xây dựng hay quản lý xây dựng mới được ưa chuộng mà người ta còn rất chú ý tới việc làm thợ hồ. Công việc này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt, làm việc có vất vả thế nhưng đổi lại là mức thu nhập tương đối ổn định. Nếu bạn đang thắc mắc về những con số có trong thu nhập của nghề này vậy thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ về lương thợ hồ ngay dưới đây nhé.

Lương thợ hồ
Lương thợ hồ

1. Làm rõ mức lương thợ hồ hiện nay

Dựa vào thống kê của công cụ tra cứu lương có tại timviec365.vn, chúng ta thấy rõ ràng một điều rằng lương thợ hồ đang dao động từ 5 - 7 triệu đồng/tháng tính cho người làm việc đầy đủ.

Cũng có một vài trường hợp có mức lương thấp hơn đem về cho mình từ 4 triệu đồng, mức trung bình nhiều người có được là từ 5 - 6 triệu và cao nhất thì dao động ở mức từ 7 - 8 triệu đồng một tháng.

Ở Việt Nam, hầu hết những người thợ hồ đều không được đào tạo bài bản mà chủ yếu là tự học. Ban đầu vào làm sẽ đảm nhận những vai trò thợ phụ làm những việc vặt như khuôn gạch, xúc cát,... lâu dần tuỳ vào sự phấn đấu và quan sát học tập thì người thợ này sẽ học được những kỹ thuật cơ bản để trở thành một người thợ hồ chuyên nghiệp. Tất nhiên mức lương cũng sẽ có sự thay đổi giữa các mốc thời gian với nhau.

Làm rõ mức lương thợ hồ hiện nay
Làm rõ mức lương thợ hồ hiện nay

Những con số này đoán là chưa thể thỏa mãn được sự tò mò của người lao động và khiến họ đưa ra quyết định cuối cùng được. Vậy bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hơn về những số tiền lương được nhận theo nhiều hình thức làm việc làm khác nhau. Tất cả đều có ở nội dung bên dưới, mời bạn lướt xuống phía dưới để theo dõi ngay nhé.

2. Chi tiết về cách tính lương cho phụ hồ

2.1. Lương thợ hồ theo ngày công

Hình thức trả lương thợ hồ tính theo ngày công đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay tại các doanh nghiệp xây dựng hay ngoài thị trường nói chung. Lương thợ hồ sẽ được chi trả vào cuối tháng, trong đó đơn giá mà thợ hồ nhận được dao động từ 250.000 - 350.000 đồng/ngày công. Theo đó lấy số ngày công làm việc trong tháng nhân với đơn giá sẽ cho kết quả là số tiền lương của bạn.

Lương thợ hồ theo ngày công
Lương thợ hồ theo ngày công

Thường với những người làm việc chăm chỉ, 1 tháng họ có thể làm việc đủ 30 ngày nếu sức khoẻ ổn định và không có việc bận đột xuất, thế nhưng cũng có những người sức khoẻ yếu hơn thì số ngày làm việc thấp hơn khoảng 20 công/tháng, do đó thu nhập thực tế tính theo tháng có thể dao động từ 4 - 7 triệu đồng.

2.2. Lương thợ hồ khi được khoán

Khác với hình thức tính lương theo ngày công, nhà thầu hoặc chủ đầu tư sẽ chi trả lương cho thợ hồ bằng hình thức tính khoán theo số lượng công việc hoàn thành.

Lương thợ hồ khi được khoán
Lương thợ hồ khi được khoán

Hình thức này thường được áp dụng với những công trình xây dựng nhỏ như nhà ở hay các công trình phụ và 2 bên sẽ dựa vào những hiểu biết về giá cả thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Với hình thức này thì thợ hồ cũng sẽ nhận về cho mình từ 7 - 10 triệu đồng mỗi tháng nếu như công việc có phần ổn định.

2.3. Lương thợ hồ theo khu vực làm việc

Lương thợ hồ cũng sẽ có sự chênh lệch qua các khu vực làm việc khác nhau. Bạn làm việc ở một nơi có chi phí đắt đỏ như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng chắc chắn lương của bạn phải cao hơn để có thể chi trả cho những chi tiêu hàng ngày.

Lương thợ hồ theo khu vực làm việc
Lương thợ hồ theo khu vực làm việc

Theo khảo sát thực tế, thu nhập thợ hồ ở những khu vực này dao động từ 7 - 9 triệu đồng/tháng, trong đó người lao động cũng có thời gian làm việc liên tục trong tháng.

Còn với những người lao động ở vùng nông thôn hay tỉnh lẻ thì thu nhập lại có phần khiêm tốn hơn, mức lương thực lĩnh chỉ từ 5 - 7 triệu đồng.

3. Cải thiện mức lương phụ hồ bằng cách nào?

Đây là mức lương khá hấp dẫn nhưng có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều muốn nó thay đổi theo chiều hướng tích cực. Bạn có thể áp dụng những bí quyết sau đây để cải thiện mức lương hiện tại của mình trong thời gian ngắn nhất nhé:

Cải thiện mức lương phụ hồ bằng cách nào?
Cải thiện mức lương phụ hồ bằng cách nào?

- Hãy làm việc đều đặn, chăm chỉ để nâng cao tay nghề

- Thường xuyên nhận những nhiệm vụ khó để có cơ hội học hỏi

- Tiếp xúc và học hỏi kinh nghiệm của những người thợ hồ chính thức hay những người thợ xây chuyên nghiệp bạn sẽ tích lũy được khá nhiều bí quyết đấy.

Từ những việc làm ấy, cứ làm đều đặn mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp và có cho mình một mức lương mơ ước.

4. Đánh giá chung về mức lương phụ hồ

Nhìn chung, thợ hồ là nghề có thu nhập khá cao và ổn định, so với những công việc lao động phổ thông khác thì đây là công việc có mức lương xứng đáng để người tìm việc theo đuổi.

Không quá cao nhưng với những đồng lương này có thể giúp họ trang trải cuộc sống một cách tốt nhất, thậm chí nếu chi tiêu tiết kiệm còn có thể để dành để thực hiện những dự định sau này.

Đánh giá chung về mức lương phụ hồ
Đánh giá chung về mức lương phụ hồ

Trong công việc, thợ hồ sẽ khiến người lao động hao tổn nhiều sức lực bởi họ phải bê vác nguyên vật liệu xây dựng với khối lượng lớn, đồng thời lại chịu sự ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên nếu có thể vượt qua tất cả những khó khăn ấy thì bạn có thể nhanh chóng cải thiện mức lương của mình, thậm chí còn có thể trở thành một người thợ chính hay lên tay với chức danh thợ xây chuyên nghiệp nữa đấy, khi ấy chắc chắn lương của bạn sẽ ở một tầm cao mới rồi.

Như vậy bạn và tôi vừa cùng nhau tìm hiểu mức lương thợ hồ một cách chi tiết nhất, hy vọng những thông tin ấy sẽ giúp bạn nhanh chóng có được định hướng cho nghề nghiệp sau này. Đừng quên đồng hành cùng timviec365.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Rút gọn

Việc làm lao động phổ thông HOT nhất hiện nay

Nếu bạn là một lao động phổ thông chính hiệu và không phù hợp với nghề thợ hồ thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì còn rất nhiều việc làm cho bạn lựa chọn. Nếu chưa biết phải tìm kiếm chúng ở đâu vậy thì đừng bỏ lỡ những gợi ý việc làm cụ thể được chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cơ hội cho bản thân mình.

Việc làm lao động phổ thông