Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thư ký trợ lý giám đốc

Biểu đồ lương thư ký trợ lý giám đốc

Danh sách tin tuyển dụng thư ký trợ lý giám đốc

Trợ lý thư ký giám đốc cũng giống như một như làm dâu trăm họ vậy, có những điều khen nhưng cũng chẳng thể tránh khỏi lời chê trách. Một việc làm chỉ đứng dưới một người mà đúng trên trăm người vì vậy mà sự chuyên nghiệp sẽ luôn là yếu tố cần thiết. Đặc biệt hơn nếu bạn có ý định theo đuổi việc làm này thì đừng quên việc chuẩn bị kiến thức về mức lương thư ký trợ lý giám đốc để xem xét lựa chọn. 

Việc làm thư ký dự án

1. Mức lương thư ký trợ lý giám đốc phổ biến nhất trên thị trường 

Mức lương thư ký trợ lý giám đốc phổ biến nhất trên thị trường
Mức lương thư ký trợ lý giám đốc phổ biến nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay không chỉ có các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu liên doanh áp dụng các chính sách chế độ hay như mức lương hấp dẫn để có thể lôi kéo các ứng viên thư kỳ trợ lý giám đốc chuyên nghiệp. Hơn nữa là còn mở không ít các khóa đào tạo về nghiệp vụ đi kèm giúp các bạn trẻ yêu thích công việc này có nhiều cơ hội hơn. 

Tuy nhiên, để bản thân có được một khởi đầu tốt nhất thì bên cạnh việc chủ động học tập trau dồi bản thân thì bạn cũng nên bám sát về mức lương nhận được. Hơn nữa là việc làm thư ký trợ lý giám đốc cũng sẽ không đơn giản là ngồi bàn giấy quạt mát ăn bát vàng, vì nhu cầu cần tới vị trí của các doanh nghiệp thiên về sự thực hành nhiều hơn. 

Mức lương thư ký trợ lý giám đốc phổ biến nhất trên thị trường
Trên thị trường hiện tại thì lương thư ký trợ lý giám đốc còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố

Mô hình chung trên thị trường hiện tại thì lương dành cho thư ký trợ lý giám đốc sẽ còn phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau để xem xét. Về tính chất chung thì công việc này sẽ đòi hỏi nhiều khắt khe cùng yêu cầu cao hơn nhưng sẽ luôn là thuộc mức khá ổn định. Theo như sự khảo sát trung bình nhất từ các nguồn và timviec365.vn thì mức lương trình của việc làm thư ký trợ lý giám đốc sẽ gồm: 

+ Mức lương trung bình nhất khoảng 12 triệu.

+ Mức lương khoảng phổ biến từ 9 - 16 triệu. 

+ Mức lương kinh nghiệm làm việc từ 1 - 4 năm sẽ cao hơn đến.

Dù thế nào thì mức lương trung bình thực tế này sẽ chỉ là khoảng ước lượng trung bình dành cho các ứng viên mà nhà tuyển dụng thường đưa ra và còn có thể tăng giảm theo từng địa điểm và quy chế của mỗi môi trường. Vậy nên bạn cũng sẽ cần chủ động tìm hiểu nhiều hơn về các mức lương thư ký trợ lý giám đốc dựa trên các tiêu chí khác để chọn lựa nhé. 

2. Xem xét về mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo các tiêu chí 

2.1. Mức lương khác biệt giữa trợ lý giám đốc và thư ký giám đốc

Xem xét về mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo các tiêu chí
Xem xét về mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo các tiêu chí 

Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều bạn sẽ có sự hiểu nhầm về hai vị trí việc làm này là một, có thể có nhiều môi trường sẽ đưa ra các tiêu chí tuyển dụng và mức lương chung nhưng thực tế thì hai vị trí sẽ tách biệt hoàn toàn. 

- Đối với nghề thư ký thì mức lương trung bình sẽ được chi trả rơi vào mức 9.8 triệu/ tháng, khung giao động sẽ là 7.8 - 11.8 triệu/ tháng . Còn đối với các ứng viên có kinh nghiệm hay đảm nhận vị trí trợ lý kinh doanh đặc biệt với những thành tích bất ngờ thì sẽ có mức lương cao hơn khoảng 22.5 triệu/ tháng làm việc. 

- Đối với nghề trợ lý giám đốc thì mức lương trung bình chi trả sẽ có phần nhỉnh hơn là 13.1 triệu/ tháng, khung lương phổ biến sẽ là 10.6 - 15.6 triệu/ tháng. Trường hợp mức lương cao hơn là khi trợ lý đảm nhận là cánh tay đắc lực của sếp, kiêm vai trò của một người cố vấn thì có thể lên tới con số là 45 triệu/ tháng làm việc hết sức mình. 

Như vậy bạn có thể nhận thấy nếu là một trợ lý giỏi con số mức lương cao nhất đã có sự gấp đôi so với mức lương cao của một thư ký. Vì lẽ thông thường thư ký sẽ chỉ chuyên về các hoạt động hành chính nhiều hơn còn trợ lý còn đảm nhận cả về các công việc chuyên môn đôi khi còn tương đương như giám đốc. Vậy nên mà trợ lý khi thực sự đủ năng lực còn có sự thăng tiến vào các vị trí quản lý còn với thư ký thì lộ trình thăng tiến này là không. 

2.2. Mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo từng tỉnh thành

Mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo từng tỉnh thành
Mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo từng tỉnh thành

Tất nhiên rằng có rất nhiều địa điểm làm việc khác nhau cho thư ký trợ lý giám đốc và theo chính sự phát triển đó mà các con số về mức lương cũng có sự khác biệt. Các thành phố lớn tập trung với nền kinh tế nhộn nhịp nhu cầu về nhân sự gia tăng đồng nghĩa với sự cạnh tranh và mức lương sẽ cao hơn rất nhiều lần. Còn về các tỉnh thành, nông thôn thì việc làm về thư ký trợ lý giám đốc còn hạn chế và mức lương cũng thấp dần. 

Điển hình thì chúng ta có thể thấy được sự khác biệt hiển hiện với 3 thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về lương của việc làm thư ký trợ lý giám đốc như sau: 

* Lương thư ký trợ lý giám đốc tại Hà Nội

+ Con số mức lương trung bình sẽ là khoảng 12 triệu/ tháng. 

+ Con số mức lương phổ biến sẽ là từ 8 - 14 triệu/ tháng. 

Áp dụng cho nơi làm việc tại chính Hà Nội và kinh nghiệm yêu cầu sẽ là từ 1 - 4 năm cho vị trí hoặc vị trí tương đương. 

* Lương thư ký trợ lý giám đốc tại Hồ Chí Minh 

+ Con số mức lương trung bình nhất là 13 triệu/ tháng. 

+ Con số mức lương phổ biến sẽ là từ 8 - 14 triệu/ tháng. 

Áp dụng cho nơi làm việc tại chính Hồ Chí Minh và kinh nghiệm yêu cầu ứng viên tham gia sẽ là từ 1 - 4 năm cho vị trí hoặc vị trí tương đương. 

* Lương thư ký trợ lý giám đốc tại Đà Nẵng

+ Con số mức lương trung bình nhất sẽ là 8 triệu/ tháng. 

+ Con số mức lương phổ biến sẽ là từ 7 - 9 triệu/ tháng. 

Áp dụng cho nơi làm việc tại chính Đà Nẵng và kinh nghiệm yêu cầu ứng viên tham gia sẽ là từ 1 - 4 năm cho vị trí hoặc vị trí tương đương. 

2.3. Mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo môi trường 

Mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo môi trường
Mức lương thư ký trợ lý giám đốc theo môi trường 

* Môi trường làm việc thư ký trợ lý giám đốc tại Việt Nam 

Nhìn chung nhất thì việc làm thư ký trợ lý giám đốc tại Việt Nam trên các công ty từ tư nhân, liên kết hay nhà nước thì mức lương giao động phổ biến nhất sẽ là từ 5- 22 triệu/ tháng làm việc. Trung bình được chi trả nhiều nhất là mức 7.4 triệu/ tháng làm việc cố gắng hay như dựa trên chính kinh nghiệm làm việc và chuyên môn của từng ứng viên có được. 

* Môi trường làm việc tại nước ngoài

Chắc chắn khi lựa chọn về làm việc trong vai trò thư ký trợ lý giám đốc tại các công ty nước ngoài thì mọi tiêu chí công việc hay như năng lực sẽ cao và có sự áp lực dễ nhận thấy. Tuy nhiên, cũng chính từ đó mà mức lương mà việc làm thư ký trợ lý giám đốc nhận được cũng có sự xứng đáng cao hơn về mức từ 400 - 500 USD/ tháng. Đối với các ứng viên có trình độ năng lực tốt hơn thì con số lương sẽ còn cao hơn nữa đặc biệt khi bạn lại có một vốn tiếng anh vượt trội thì mức nhận sẽ là từ 1000 - 2000 USD/ tháng đó. 

2.4. Bật mí chút ít về mức lương của thư ký tổng giám đốc 

Bật mí chút ít về mức lương của thư ký tổng giám đốc
Bật mí chút ít về mức lương của thư ký tổng giám đốc 

Được coi là một vị trí đặc biệt và mức lương nhận được lại có sự lệch từ đó giúp bạn có thêm một sự lựa chọn tốt hơn về một việc làm theo đuổi trong tương lai. Cụ thể về mức lương theo mức của vị trí việc làm này sẽ gồm: 

+ Mức lương thấp nhất nhận được là 5 triệu/ tháng làm việc. 

+ Mức lương bậc thấp nhận được là 8.6 triệu/ tháng làm việc. 

+ Mức lương trung bình chung nhận được là 10.6 triệu/ tháng làm việc. 

+ Mức lương bậc cao hơn được là 12.7 triệu/ tháng làm việc. 

+ Mức lương cao nhất nhận được là 33.8 triệu/ tháng làm việc. 

3. Mức lương thư ký trợ lý giám đốc có sự khác biệt theo số năm kinh nghiệm

Mức lương thư ký trợ lý giám đốc có sự khác biệt theo số năm kinh nghiệm
Mức lương thư ký trợ lý giám đốc có sự khác biệt theo số năm kinh nghiệm

Bên cạnh những lợi ích về mức lương hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp thì còn rất nhiều quyền lợi khác đem lại sự thu hút cho các ứng viên. Từ đó mà việc làm thư ký trợ lý giám đốc hiện nay đã dần trở thành một trong những nghề nghiệp hot nhất hiện nay là tâm điểm của sự chú ý. 

- Công việc ổn định và thực tế dễ dàng nhận thấy khi công ty nào cũng cần tới một đội ngũ nhân sự giỏi về giấy tờ, sổ sách, sắp xếp nhân sự hay dữ liệu. Cũng như các giám đốc sẽ luôn cần tới một trợ thủ đắc lực cho bản thân với việc có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, có sự cần cù chịu khó hay như năng động để hỗ trợ hoàn tất mọi việc nhanh chóng. 

- Các mối quan hệ mở rộng là điều mà nhiều ứng viên chú ý tới để lựa chọn. Vì đối với một môi trường hiện đại thì các công việc của một thư ký trợ lý giám đốc cũng không đơn thuần về một phía hay một mảng lĩnh vực. Mà sẽ luôn cần đảm bảo từ các công việc hành chính tới các công việc họp hành, chăm lo về lịch công tác, công việc liên quan về nhân sự, tài chính kế toán. Bên cạnh đó còn là việc đảm nhận về việc đối ngoại, giao tiếp với khách hàng trong các mối liên kết làm ăn. 

Hơn nữa từ chính các yếu tố đó cũng giúp ứng viên có được một lộ trình thăng tiến hoàn hảo, theo chính kinh nghiệm làm việc. Có thể ban đầu chưa có kinh nghiệm bạn sẽ chỉ là những ứng cử viên học tập và trau dồi chuyên môn nhưng sau đó con số kinh nghiệm tăng từ 1 - 2 năm bạn là một trợ thủ đắc lực, xa hơn từ 3 - 5 năm đã dần khẳng định mình và tiến xa hơn tới cấp bậc quản lý. 

Đặc biệt hơn để đảm bảo về cơ hội tốt hơn trong quá trình ứng tuyển việc làm này thì ứng viên sẽ cần tới rất nhiều tốt chất khác từ việc có một ngoại hình ưa nhìn, biết cách làm việc độc lập, hòa đồng thân thiện, quản lý sử dụng thời gian hiệu quả. Hay như việc bảo mật thông tin tuyệt đối, làm việc tác phong chuyên nghiệp nhất cùng kiến thức hiểu biết sâu rộng. 

4. Liệu rằng việc làm thư ký trợ lý giám đốc có nhẹ nhàng và lương cao?

Liệu rằng việc làm thư ký trợ lý giám đốc có nhẹ nhàng và lương cao?
Liệu rằng việc làm thư ký trợ lý giám đốc có nhẹ nhàng và lương cao?

Có thể nhận thấy rằng tính chất công việc mà thư ký trợ lý giám đốc đảm nhận sẽ liên quan trực tiếp tới rất nhiều người hay như nhiều bộ phận trong doanh nghiệp. Vậy nên dù là mức lương nhận được là cao nhưng sẽ chẳng hề dễ dàng và nhẹ nhàng chút nào vì đặc thù công việc sẽ cần chịu nhiều áp lực. Đặc biệt là việc cần đối mặt giải quyết rất nhiều tình huống khó khăn trong nhiệm vụ được giao phó. 

- Sếp khó tính khó chiều lòng: Dẫu biết rằng gần như hầu hết thời gian của việc làm thư ký trợ lý giám đốc là gắn liền với sếp nên sẽ chẳng tránh khỏi được những bực bội của sếp mà lỗi đâu phải do mình tạo nên. Đối với trường hợp như vậy thì thái độ cư xử của bạn cũng cần ổn định vì nguyên do đó sẽ quyết định tới mối quan hệ sau này. 

- Bị coi như sếp thứ hai: Đặc thù công việc sẽ là tiếp nhận thông tin và truyền đạt lại thông tin hay chính là mệnh lệnh từ quản lý. vậy nên khi bạn không sử dụng đúng ngữ điệu và sử dụng từ hợp lý sẽ thường bị đánh đồng là cậy quyền. 

- Sự đánh giá về mối quan hệ: Như chúng ta có thể nhận thấy mối quan hệ sếp và thư ký hay trợ lý giám đốc sẽ luôn là vấn đề với nhiều sự tai tiếng không đáng có. Vì một người thư ký chuyên nghiệp sẽ là người hiểu giám đốc luôn ân cần chu đáo về mọi việc. Tuy nhiên, là mối quan hệ đó sẽ luôn cần tới khoảng cách đặc biệt bản thân người thư ký, trợ lý sẽ lắng nghe tâm sự theo cách chân thành và tránh việc vượt quá giới hạn. 

Nghề nào hay vị trí nào cũng vậy sẽ luôn có những ưu nhược điểm nhất định và hơn nữa nhu cầu về việc tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý giám đốc lại đang dần giảm đi vì nhà tuyển dụng mong muốn có được ứng viên chất lượng hơn.

Rút gọn

Việc làm thư ký - trợ lý

Bước vào thời đại công nghệ số, nhiệm vụ của người thư ký được mở rộng hơn rất nhiều nhờ vào sự tiến bộ thay đổi nhanh chóng đó. Tuy nhiên khối lượng lớn công việc được đặt ra và yêu cầu tuyển chọn về một trợ thủ đắc lực cũng khắt khe nhưng cơ hội việc làm luôn luôn lớn. 

Việc làm thư ký - trợ lý