Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương thú y

Biểu đồ lương thú y

11 triệu 545 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của thú y11,545,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng thú y

Thú y là một trong những ngành đang “khát nhân lực” nhất hiện nay. Mặc dù có một số khó khăn khiến nhiều người ngại theo đuổi ngành này. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lớn cùng cơ hội phát triển cao, mức lương hấp dẫn chính là những yếu tố giúp cho ngành thú y trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã nắm rõ được mức lương của ngành thú y hiện nay là bao nhiêu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng cập nhật ngay thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Việc làm nhân viên thú y

1. Tổng quan chung về mức lương thú y hiện nay

1.1. Mức lương trung bình của ngành thú y

Mức lương trung bình của ngành thú y
Mức lương trung bình của ngành thú y

Theo số liệu thống kê cho thấy, ngành thú y tại Việt Nam hiện nay đang vô cùng có triển vọng. Tính đến thời điểm cuối năm 2020, khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp đang được đánh giá là thiếu hụt đến hơn 3,2 triệu nhân lực, cụ thể trong đó ngành thú y gần như đều xuất hiện trong các hoạt động của ngành này. Thêm vào đó, trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm nuôi thú cưng ngày càng nhiều và con người cũng nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc thú cưng thì nhu cầu khám bệnh thú ý cũng trở nên tăng cao. Không chỉ vậy, số lượng sinh viên theo học ngành thú ý cũng khá thấp, chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu nhân lực của thị trường. Do đó, cánh cửa nghề nghiệp đối với ngành này là vô cùng mở rộng dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Cùng với sự mở rộng về cơ hội việc làm đó thì mức lương cũng chính là một điểm giúp cho ngành thú y thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng người lao động. Theo kết quả từ website timviec365.vn, mức lương phổ biến nhất dành cho ngành thú y hiện nay dao động khoảng từ 6 – 10 triệu đồng/tháng . Cụ thể trong đó, lương thú y theo từng mức độ như sau:

- Lương thấp nhất ở khoảng 1.727.000 đồng/tháng

- Lương trung bình là 9.739.000 đồng/tháng

- Lương cao nhất là 23.125.000 đồng/tháng

1.2. Mức lương thú y theo kinh nghiệm

Mức lương thú y theo kinh nghiệm
Mức lương thú y theo kinh nghiệm

Đối với ngành thú y, mức lương có sự khác nhau tùy theo kinh nghiệm, thâm niên làm việc của mỗi người. Những ai làm việc lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ được hưởng mức lương cao hơn so với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra các mức lương hợp lý nhất cho nhân viên của mình.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát thì mức lương ngành thú y tính theo kinh nghiệm làm việc của mỗi người sẽ khoảng như sau:

- Với những đối tượng mới vào nghề, kinh nghiệm dưới 6 tháng thì mức lương sẽ từ 4 – 6 triệu đồng/tháng.

- Với những đối tượng có từ trên 6 tháng – 1 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

- Với những đối tượng có trên 1 năm – 2 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

- Với những ai từ trên 2 năm – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

- Còn những ai có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đến 20 – 25 triệu đồng/tháng.

1.3. Mức lương thú y theo địa điểm làm việc

Mức lương thú y theo địa điểm làm việc
Mức lương thú y theo địa điểm làm việc

Ngành thú y trong những năm gần đây có điều kiện phát triển tốt, song không phải ở khu vực nào cũng chuộng việc chăm sóc thú cưng. Do đó, mức lương dành cho người lao động khi theo đuổi ngành này cũng sẽ có sự khác biệt giữa các khu vực, thành phố. Ở Hà Nội, TPHCM chắc chắn sẽ phát triển thú y hơn là các vùng sâu, vùng xa, dân tộc. Chính vì vậy, khi tìm hiểu về ngành này, các bạn cũng cần quan tâm đến địa điểm làm việc để xác định được mức lương phù hợp nhất. Cụ thể, mức lương tham khảo dành cho các ứng viên về ngành thú y ở một số nơi như sau:

- Lương thú y ở Hà Nội dao động từ 2.333.000 – 25.681.000 đồng/tháng.

- Lương thú y ở TPHCM dao động từ 1.500.000 – 22.500.000 đồng/tháng.

- Lương thú y ở Đà Nẵng dao động từ 3.000.000 – 11.000.000 đồng/tháng.

1.4. Mức lương thú ý theo các vị trí việc làm

Mức lương ngành thú y được phân chia rõ ràng và phổ biến nhất là theo vị trí việc làm của mỗi người. Trong ngành thú y có rất nhiều vị trí khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích cũng như năng lực của mình. Các vị trí cao hơn, yêu cầu chuyên môn, trình độ cao hơn thì mức lương sẽ cao hơn những người làm công việc bình thường, không yêu cầu về trình độ cao. Chi tiết mức lương đối với từng vị trí việc làm ngành thú y được timviec365.vn thống kê dưới đây:

Vị trí việc làm kỹ sư thú y

Vị trí việc làm kỹ sư thú y
Vị trí việc làm kỹ sư thú y

Kỹ sư thú y là vị trí việc làm khá phổ biến và là sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh cơ hội việc làm hấp dẫn, mở rộng trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp thì mức lương đối với vị trí này cũng được đánh giá là khá tốt.

Khi trở thành kỹ sư thú y, các bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương khá ổn, dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng (đối với ai mới vào nghề) và từ 15 – 20 triệu đồng/tháng (với những ai đã dày dặn kinh nghiệm). Ngoài mức lương cơ bản này thì các bạn còn được nhận các khoản thưởng theo lượng khách hàng, hiệu suất làm việc và mức thưởng này sẽ không cố định, cũng không có giới hạn.

Vị trí việc làm kỹ thuật viên thú y

Kỹ thuật viên thú y có lẽ là vị trí việc làm còn khá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Vì họ chưa hiểu rõ về công việc của những người này như thế nào? Tuy nhiên, đây lại là vị trí việc làm rất quan trọng đối với ngành thú y hiện nay. Theo đó, mức lương dành cho kỹ thuật viên thú y cũng khá cao, ổn định và là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Cụ thể, mức lương dành cho kỹ thuật viên thú y trung bình hiện nay là khoảng 10 – 11 triệu đồng/tháng. Với những ai giỏi, có kinh nghiệm, năng lực tốt thì mức lương cũng có thể lên đến 17 – 22 triệu đồng/tháng tùy từng địa điểm làm việc của mỗi người. Đây là mức lương khá cao đối với ngành thú y hiện nay.

Vị trí việc làm bác sĩ thú y

Vị trí việc làm bác sĩ thú y
Vị trí việc làm bác sĩ thú y

Chúng ta có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên gọi bác sĩ thú y rồi phải không? Đây chính là những người sẽ đảm nhận vị trí chữa trị cho những con thú cưng của chúng ta hàng ngày. Làm việc ở vị trí bác sĩ thú y này, bạn sẽ nhận được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Mức lương khởi điểm dành cho bác sĩ thú y hiện nay dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng. Nếu làm lâu năm, có nhiều kinh nghiệm thì mức lương cũng có thể lên đến con số là 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Vị trí cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực thú y

Ngoài các vị trí thông thường là bác sĩ, kỹ sư hay kỹ thuật viên thú y thì khi tốt nghiệp ngành này, các bạn còn có thể lựa chọn trở thành các cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực thú y. Đây là vị trí không quá mới mẻ nhưng lại ít người theo đuổi. Vì thực tế công việc khá vất vả, vận động trí óc nhiều, hay phải làm việc trong các phòng nghiên cứu. Tuy nhiên, mức lương dành cho các nhà nghiên cứu thú y lại rất cao.

Thông thường, một nhà nghiên cứu khoa học về thú y sẽ nhận được mức lương dao động từ 20 – 30 triệu đồng/tháng. Những ai đã có nhiều kinh nghiệm, tài giỏi thì mức lương sẽ còn cao hơn con số đó.

Vị trí cán bộ giảng dạy trong lĩnh vực thú y

Vị trí cán bộ giảng dạy trong lĩnh vực thú y
Vị trí cán bộ giảng dạy trong lĩnh vực thú y

Trở thành giảng viên giảng dạy môn học về thú y trong các trường cao đẳng, đại học cũng là sự lựa chọn của đông đảo bạn trẻ hiện nay. Vì thực tế, công việc này khá nhàn hạ, không phải di chuyển hay làm việc quá nhiều như các vị trí khác. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nhàn nên mức lương cũng sẽ không cao như các vị trí khác. Lương dành cho cán bộ giảng viên thú y tại các trường hiện nay chỉ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Song, ngoài mức lương thì các cán bộ giảng viên sẽ còn được hưởng các chế độ đãi ngộ lớn khác ngay cả trong quá trình làm việc và khi nghỉ hưu.

Tham khảo: Mức lương kỹ thuật viên thú y hiện nay

2. Đánh giá chung về mức lương của ngành thú y

Có thể thấy, đánh giá chung về mức lương của ngành thú y hiện nay thì đang ở mức khá cao và hấp dẫn đối với người lao động. Nhiều người nghĩ rằng ngành thú y “không sang”, công việc khá vất vả, thường xuyên phải chịu cảnh lấm lem và tiếp xúc quá nhiều với các con vật. Song, bất kỳ nghề nào cũng sẽ có cái giá của nó. Khi bạn hưởng mức lương cao thì chắc chắn công việc sẽ không thể nhẹ nhàng, nhàn hạ. Ngành thú y sẽ phù hợp với những bạn yêu thích động vật, thích công việc chăm sóc, chữa trị cho những thú cưng.

Và không chỉ có mức thu nhập hấp dẫn, theo đuổi ngành thú y, các bạn chắc chắn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm bởi cơ hội luôn mở rộng. Hơn thế nữa, nếu bạn có cố gắng, nỗ lực trong quá trình làm việc thì cơ hội để phát triển lên các vị trí việc làm cao hơn, hưởng mức lương tốt hơn cũng không hề khó khăn.

Đánh giá chung về mức lương của ngành thú y
Đánh giá chung về mức lương của ngành thú y

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương thú y

Với ngành thú y, dù cơ hội luôn rộng mở, mức lương cao nhưng không phải tự nhiên mà bạn nhận được điều đó. Khởi điểm dành cho các bạn sinh viên mới ra trường thì mức lương vẫn chỉ dừng lại ở con số 5 – 8 triệu đồng/tháng. Đây không phải là mức lương mơ ước mà các bạn hướng tới.

Để có thể đạt được mức lương hấp dẫn lên đến hàng chục triệu đồng/tháng, các bạn sẽ phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhà tuyển dụng bước đầu sẽ chỉ có thể đánh giá về trình độ chuyên môn, bằng cấp của bạn để đưa ra mức lương phù hợp. Mức lương đó có thể thay đổi liên tục, thường xuyên trong quá trình bạn làm việc. Chỉ cần bạn làm tốt thì chắc chắn sẽ có cơ hội được thăng chức, tăng lương và phát triển. Vậy yếu tố nào có ảnh hưởng và quyết định đến mức lương thú y hiện nay?

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương thú y
Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương thú y

Trên thực tế, mức lương của bạn khi làm ngành thú y sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

- Trình độ chuyên môn, các kiến thức liên quan đến thú y.

- Các kỹ năng làm việc của bạn như thế nào?

- Kinh nghiệm làm việc ra sao?

- Hiệu suất làm việc của bạn có tốt không?

- Thời gian làm việc, thời gian tăng ca nhiều hay ít?

- Thời điểm và nhu cầu về chăm sóc thú cưng trên thị trường như thế nào?

Tóm tại, có rất nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan có ảnh hưởng đến mức lương của bạn khi làm trong ngành thú y. Tuy vậy thì chủ yếu vẫn sẽ phụ thuộc vào chính năng lực của bản thân để giúp bạn cải thiện mức lương trong thời gian làm việc, theo đuổi ngành thú y.

4. Các địa chỉ tuyển dụng việc làm thú y lương cao

Các địa chỉ tuyển dụng việc làm thú y lương cao
Các địa chỉ tuyển dụng việc làm thú y lương cao

Trên thị trường hiện nay, để có thể tìm được một địa chỉ tuyển dụng việc làm thú y không quá khó, nhưng để có thể làm việc ở những công ty, tổ chức lớn và hưởng mức lương cao thì lại không phải điều dễ dàng. Các công ty về dịch vụ thú y, thuốc thú y lớn tại Việt Nam hiện nay đưa ra khá nhiều tiêu chí tuyển dụng để chọn lựa những nhân tài xuất sắc nhất cho công ty của mình. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một địa điểm làm việc thú y lương cao, trước hết hãy đánh giá về năng lực của bản thân mình và gửi hồ sơ đến các cơ sở uy tín. Dưới đây là danh sách một số địa chỉ tuyển dụng việc làm thú y lương cao, hãy cùng tham khảo nhé!

- Công ty Cổ phần thuốc thú y Trung ương Vinavietco

- Công ty TNHH Công nghệ Nano Hợp nhất APA

- Công ty TNHH Tigervet Việt Nam

- Công ty Cổ phần thuốc thú y Marphavet

- Tập đoàn Green Group

- Công ty Navetco

- Công ty Biovet

- Công ty Bio – Pharmachemie

-…

Hy vọng rằng những thông tin timviec365.vn cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc nắm rõ về mức lương thú y hiện nay ra sao và có những quyết định đúng đắn cho công việc của mình trong tương lai nhé!

Rút gọn

Việc làm chăn nuôi, thú y

Chăn nuôi, thú y là ngành đang có nhiều đột phá trong nhiều năm gần đây. Điều này đã và đang mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động. Cùng tham khảo ngay danh sách việc làm chăn nuôi, thú y hot nhất dưới đây nhé!

Việc làm chăn nuôi, thú y