Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tiếng anh

Biểu đồ lương tiếng anh

13 triệu 142 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của tiếng anh13,142,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng tiếng anh

Lương tiếng Anh? Có phải là cách gọi chúng ta dùng để phân biệt với mức lương của các vị trí việc làm tiếng Việt, tiếng Hàn, hay tiếng Nhật,…? Có thể như thế. Vậy thì lương tiếng anh hấp dẫn như thế nào? Nếu bạn biết tiếng Anh thì nên chọn làm việc gì có mức lương cao? Cùng chuyên viên timviec365.vn khám phá nhiều hơn về cơ hội nhận được mức lương tiếng Anh hấp dẫn nhất nhé.

1. Tìm hiểu chung về mức lương tiếng Anh

Bắt đầu từ khi đất nước tiến mạnh mẽ vào các thị trường ngoại quốc, cơ chế mở cửa giao lưu hợp tác với nước ngoài được mở rộng thì ngôn ngữ nước ngoài, đặc biệt là tiếng Anh vừa trở nên thông dụng lại đồng thời là một ngôn ngữ công cụ vô cùng đắc lực giúp con người mở rộng cơ hội việc làm. Hầu hết nhưng ai có vốn tiếng Anh đều kiếm được những công việc lương cao hơn mặt bằng chung của xã hội.

Lương tiếng anh
Lương tiếng anh

Hàng thế kỷ đã trôi qua kể từ thời kỳ đổi mới, tiếng Anh vẫn giữ vững vai trò của nó trong xã hội. Đến nay, dù có thêm rất nhiều ngôn ngữ được du nhập để phục vụ hiệu quả hoạt động hội nhập sâu rộng thì tiếng anh vẫn giữ vững vị trí của mình trong top việc làm lương cao. Vậy mức lương cao đó được thể hiện như thế nào?

Tham khảo thống kê từ website timviec365.vn, lương tiếng anh đang phổ biến ở các mức sau đây: mức lương tiếng anh trung bình khoảng 11.651.000 đồng, ở bậc thấp là 4.000.000 đồng, mức lương tiếng Anh bậc cao cho phép con người nhận về mức lương 20.972.000 đồng.

Tìm hiểu thông tin Lương tiếng anh
Tìm hiểu thông tin Lương tiếng anh

Đây là những con số trung bình tính toán được để bạn có thể ước lượng được khoảng phổ biến của lương tiếng Anh. Tuy nhiên, xã hội ghi nhận hàng vô số kể các vị trí việc làm dành cho thứ ngoại ngữ “quốc dân” này, mỗi việc làm, vị trí khác nhau kèm theo các yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn,… riêng mà mức lương tiếng anh của nghề cũng sẽ không giống nhau.

Để hiểu rõ hơn về các mức lương này, chúng ta sẽ phân chia rõ ràng hơn các mức độ lương qua nội dung bên dưới.

2. Chi tiết các chế độ lương tiếng Anh dành cho người lao động

Với đặc điểm tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, được đào tạo từ rất sớm tại các trường học và theo con người trên cả hành trang nghề nghiệp khi trở thành một trong những yêu cầu quan trọng của nhiều nghề nghiệp thì tiếng Anh được yêu cầu thực hiện ở rất nhiều vị trí việc làm ở hầu hết các ngành nghề, hiện nay phổ biến nhất vẫn là các công việc như biên dịch, phiên dịch, thông dịch viên, nghề hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy tiếng anh, tiếp viên hàng không,…

Chế độ lương tiếng Anh
Chế độ lương tiếng Anh

So với mặt bằng chung thì hầu hết những công việc vừa nêu đều có mức lương cao hơn rất nhiều và cơ hội tăng lương cũng trở nên rộng mở hơn. Chẳng hạn mức lương tiếng anh của người giáo viên tiếng anh dường như không dưới 10 triệu, tại một số trường chuyên, trường điểm, các giáo viên tiếng anh có thể đạt được mức lương từ 15 đến 20 triệu đồng trong khi đó các vị trí giáo viên khác sẽ có mức lương cơ sở thấp hơn. Hoặc mức lương của người tiếp viên hàng không biết tiếng anh chắc chắn cũng rất hấp dẫn, khoảng từ 15 triệu đồng.

Một ví dụ tiêu biểu khác giúp bạn dễ hình dung hơn nữa đó là nghề hướng dẫn viên du lịch, có nhiều kiểu, nhiều trình độ hướng dẫn viên, có những người hướng dẫn viên du lịch chỉ chuyên dẫn các đoàn khách trong nước do họ không biết ngoại ngữ, nhưng có những hướng dẫn viên được giao cho rất nhiều đoàn khách du lịch quốc tế, đến từ nhiều quốc gia khác nhau vì biết tiếng Anh. Với những hướng dẫn viên này, không chỉ cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà ngay cả mức lương cũng được trả ở cấp cao hơn so với các hướng dẫn viên thông thường. Đó là một sự thật rất rõ ràng của thực trạng lương trong xã hội.

Các mức lương tiếng Anh
Các mức lương tiếng Anh

Dù bạn làm ở vị trí nào đi chăng nữa có đòi hỏi trình độ tiếng anh thì mức lương của bạn sẽ cao hơn, ngay cả khi bạn mới ra trường đã có thể được nhận mức lương trong khoảng 8 đến 10 triệu đồng. Số năm kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ là yếu tố giúp cho bạn tăng lương hiệu quả.

3. Bí quyết giúp người lao động cải thiện mức lương tiếng Anh khởi điểm

Những công việc được trả lương dựa vào trình độ tiếng Anh đã được nhận định là những nghề có lương cao trong xã hội, tuy nhiên cũng sẽ phải trải qua giai đoạn đầu thử việc, giai đoạn ít kinh nghiệm và chấp nhận một mức lương thấp hơn so với nhu cầu của bạn. Làm thế nào để cải thiện nhanh chóng mức lương khởi điểm chưa thật như ý muốn đó?

Bằng vốn tiếng Anh rất cần thiết trong công việc, bạn cũng sẽ nhanh chóng được tăng lương nhưng tùy vào từng cơ chế tăng lương của các doanh nghiệp, có thể thời gian chờ đợi đó đối với bạn là quá lâu. Không ngừng trau đồi khả năng tiếng Anh là bí quyết giúp bạn nhanh chóng cải thiện lương hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp cải thiện lương tiếng Anh khởi điểm
Bí quyết giúp cải thiện lương tiếng Anh khởi điểm

Tiếng anh là ngôn ngữ nước ngoài, không ai có thể tự tin nói rằng học tiếng Anh rất dễ, dù bạn có thông thạo thứ ngoại ngữ này thì kiến thức vẫn là cả một đại dương, những gì chúng ta biết, chúng ta được học tập chỉ như một hạt cát nhỏ giữa đại dương ấy. Chính vì thế trong quá trình làm việc, còn rất nhiều yếu tố từ trực quan đến khách quan mà bạn khó có thể vận dụng tiếng Anh một cách thuần thục, thế nên học hỏi, trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình sẽ tạo được sự tin tưởng của công ty, từ đó nhiều công việc quan trọng sẽ được trao cho bạn và chẳng mấy chốc, mức lương tiếng Anh sẽ nhanh chóng được nâng lên xứng đáng với khả năng mà bạn đã cống hiến cho doanh nghiệp.

Như vậy, chỉ cần có tiếng Anh làm vốn là bạn đã có thể nắm bắt được rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Sức hấp dẫn ở đây không chỉ là nhiều lựa chọn nghề nghiệp mà hơn hết là bạn sẽ nhận được những con số hơn cả sự mong đợi. Hãy tìm cho mình những việc làm để có thể phát huy khả năng tiếng anh và từ đó sở hữu lương tiếng Anh tốt nhất.

Rút gọn

Việc làm Hành Chính - Văn phòng

Hành chính - văn phòng là một lĩnh vực phù hợp với bất cứ ai sau khi tốt nghiệp từ các hệ trường đào tạo. Dù bạn có theo đuổi ngành nghề nào đi chăng nữa, chuyên mô nghiệp vụ của bạn là gì thì tại môi trường sự nghiệp hành chính - văn phòng vẫn sẽ có những vị trí ưu ái phù hợp để dành cho bạn tìm kiếm và tham gia làm việc. Vậy bạn đã chuẩn bị cho mình những gì để có được việc làm Hành chính - văn phòng? Hãy cùng timviec365.vn khám phá nhé.

Việc làm hành chính - Văn phòng