Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tiếp viên hàng không jetstar

Danh sách tin tuyển dụng tiếp viên hàng không jetstar

Lương tiếp viên hàng không jetstar có cao không? Câu hỏi này chắc chắn đã từng ám ảnh bạn khi quyết tâm đầu quân cho vị trí tiếp viên hàng không tại hãng bay nổi tiếng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt được bậc lương của tiếp viên hàng không Jetstar một cách đầy đủ nhất. Thấu hiểu điều này, trong bài viết dưới đây của timviec365.vn sẽ mang đến bạn một câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Tổng quát về mức lương tiếp viên hàng không Jetstar  

Tổng quát về mức lương tiếp viên hàng không Jetstar
Tổng quát về mức lương tiếp viên hàng không Jetstar

Những năm gần đây, Jetstar liên tục là cái tên hãng bay hot và hút sự quan tâm của đông đảo hành khách đến lực lượng người tìm việc tại hãng hàng không này với những chương trình ưu đãi, lì xì cho khách hàng nổi bật. 

Đặc biệt là chính sách tuyển dụng nhân lực số lượng lớn ở nhiều những vị trí, trong đó, không thể thiếu tiếp viên hàng không - bộ mặt thương hiệu. Nếu bạn quan tâm đến vị trí này, ngoài yêu cầu ứng tuyển, bản mô tả công việc thì có lẽ rằng, mức lương hàng không Jetstar là điều mà bạn quan tâm hơn cả.

Tuy nhiên, có một vài đặc điểm về mức lương của tiếp viên hàng không Jetstar mà bạn cần lưu ý như sau. Như nhiều vị trí tiếp viên hàng không của các hãng bay khác như Vietjet hay Vietnam Airlines, là con đẻ của ngành dịch vụ do vậy, lương của tiếp viên hàng không được chia làm nhiều đề mục khác nhau bao gồm lương cứng - mức lương này được quy định theo thâm niên, tuổi nghề của từng tiếp viên. Mức lương này thường không cao, thậm chí thấp hơn nhiều so với các lựa chọn công việc văn phòng hay một số vị trí công chức, chỉ dao động trong khoảng 3 - 5 triệu đồng/tháng.

Tổng quát về mức lương tiếp viên hàng không Jetstar
Mức lương tiếp viên hàng không Jetstar có cao không?

Tuy vậy, nhận định rằng “lương tiếp viên hàng không cao” vẫn đúng với tiếp viên hàng không Jetstar, xuất phát từ nhiều khoản phụ thu khác. Tiêu biểu có thể đến như mức lương theo giờ bay và mức lương trợ cấp của hãng hàng không Jetstar cho nhân viên với điều kiện sống xa nhà. Bên cạnh đó, nằm trong khối ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, tiếp viên hàng không Jetstar cũng có thể nhận thêm mức tiền tip từ khách hàng, nếu dịch vụ tốt. 

2. Những hạng mục lương tiếp viên hàng không Jetstar cụ thể

2.1. Lương cơ bản của tiếp viên hàng không Jetstar

Là con đẻ của Vietnam Airline, tiếp viên hàng không Jetstar hiện tại đang được quy định với mức trung bình là 4.955.000 đồng/tháng tính đến thời điểm năm 2019.

2.2. Mức lương theo giờ bay 

 Những hạng mục lương tiếp viên hàng không Jetstar cụ thể
 Những hạng mục lương tiếp viên hàng không Jetstar cụ thể

Trên thực tế, tùy vào số lượng giờ bay nhiều ít mà mức lương theo hàng mục này của tiếp viên hàng không Jetstar sẽ cao hay không. Thường thì, số lương giờ bay nhiều hơn dành cho những tiếp viên Jetstar lâu năm hoặc theo lịch trình được sắp xếp bởi bộ phận điều hành. Hiện tại Jetstar đang áp dụng mức 80- 140.000 đồng/giờ bay để trả lương cho tiếp viên. 

2.3. Mức lương tiếp viên hàng hàng không Jetstar theo vị trí

Ngoài giờ bay và thâm niên kinh nghiệm, lương của tiếp viên hàng không Jetstar hiện nay cũng có sự chênh lệch đáng kể từ vị trí. Nếu bạn là tiếp viên trưởng của Jetstar, dĩ nhiên, bạn sẽ được nhận nhiều ưu ái hơn rất nhiều. Mặc dù không được quy định rõ ràng trong tin tuyển dụng, tuy nhiên tiếp viên trưởng và những người có kinh nghiệm làm việc tại Jetstar có thâm niên, thông thường sẽ được chi trả mức lương cao hơn khoảng 5 - 7% một tháng. Ngoài ra với tiếp viên hàng không Jetstar trong thời gian đào đào chỉ kéo dài từ 4 - 6 tuần chỉ được công ty hỗ trợ lương cứng, không có thêm những mức phụ thu khác.

2.4. Mức lương tiếp viên hàng không Jetstar theo mức trợ cấp

Mức lương tiếp viên hàng không Jetstar theo mức trợ cấp
Mức lương tiếp viên hàng không Jetstar theo mức trợ cấp

Hiện tại, cũng với Vietjet, Jetstar cũng hỗ trợ một mức lương Benefit cho các tiếp viên hàng không của mình với điều kiện sống xa nhà. Mức lương này hiện tại tùy thuộc vào lý lịch ứng viên với lương phụ cấp dao động ở mức từ 6 - 9 triệu đồng. 

3. Mức lương trung bình của vị tiếp tiếp viên hàng không Jetstar

Bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, hiện tại, chưa ai có thể khẳng định cụ thể từng mức lương được trả bởi Jetstar cho từng tiếp viên hàng không của hãng này ra sao. Tuy nhiên, nếu xét trung bình và dựa trên số giờ bay chuẩn, hiện nay, mức lương trung bình của vị trí này rơi vào khoảng từ 18 - 20 triệu đồng. Với tiếp viên trường, dẫn đầu đoàn của Jetstar có thể nhận với mức lương đến 25,5 triệu đồng. 

Mức lương trung bình của vị tiếp tiếp viên hàng không Jetstar
Mức lương trung bình của vị tiếp tiếp viên hàng không Jetstar

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây xoay quanh chủ đề về lương tiếp viên hàng không Jetstar sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình săn tìm cho mình một công việc dịch vụ ưa thích cho mình. 

Rút gọn

Cơ hội việc làm hàng không hấp dẫn hiện nay

Ngoài tiếp viên hàng không Jetstar, bạn có thể tham khảo thêm nhiều lựa chọn đa dạng những vị trí việc làm hàng không khác nhau với mức lương hấp dẫn trong bài viết sau đây nhé. 

Khám phá việc làm hàng không