Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Quảng Ninh


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Hoành Bồ được biết đến là một huyện miền núi nằm ở phía Bắc của tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 10km về phía Nam. Đây là huyện có diện tích lớn nhất trong tỉnh Quảng Ninh (hơn 840 km2), dân số khoảng hơn 51.000 người. Với đặc điểm là đa dạng các loại địa hình, đan xen giữa miền núi, trung du và đồng bằng ven biển, huyện Hoành Bồ đã tạo nên một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, thúc đẩy phát triển nền kinh tế nơi đây ngày càng vững mạnh.

1. Đôi nét giới thiệu về huyện Hoành Bồ –  Quảng Ninh

Hoành Bồ là huyện có vị trí địa lý vô cùng độc đáo, là nơi duy nhất tiếp giáp với 3 thành phố lớn của tỉnh Quảng Ninh là Cẩm Phả, Uông Bí và Hạ Long. Cụ thể với tọa độ từ 106°50'Đ đến 107°15'Đ, từ 20°54'47"B đến 21°15'B, huyện Hoành Bồ có địa giới hành chính như sau:

- Phía Bắc giáp với huyện Sơn Động, huyện Ba Chẽ và tỉnh Bắc Giang

- Phía Nam giáp với thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long

- Phía Đông giáp với thành phố Cẩm Phả

- Phía Tây giáp với thành phố Uông Bí

Đôi nét giới thiệu về huyện Hoành Bồ –  Quảng Ninh
Đôi nét giới thiệu về huyện Hoành Bồ –  Quảng Ninh

Huyện được thành lập vào ngày 23/3/1947, tuy nhiên bởi đây là giai đoạn cả nước còn tham gia vào kháng chiến chống giặc ngoại xâm, do đó các đơn vị địa phương vẫn chưa có sự phân chia rõ ràng. Đến sau năm 1954, huyện được kiện toàn và bao gồm có 1 thị trấn Trới và 15 xã là Bằng Cả, Đại Yên , Đồng Quặng, Dân Chỉ, Dương Huy, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Hòa Bình, Quảng La, Tân Dân, Sơn Dương, Thống Nhất, Thành Công, Vũ Oai và Việt Hưng. Và đến ngày 17/12/2019, huyện Hoành Bồ được sáp nhập vào thành phố Hạ Long.

2. Huyện Hoành Bồ – nơi tập trung đông đúc các doanh nghiệp phát triển

2.1. Thông tin về các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Hoành Bồ

Với vị trí địa lý thuận lợi, cùng sự kết hợp của 3 dạng địa hình đã và đang giúp cho huyện Hoành Bồ có điều kiện phát triển kinh tế mạnh mẽ. Đặc biệt đó là sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp trên khắp các địa phương của huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện Hoành Bồ có khoảng gần 700 doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như là thương mại – dịch vụ, công nghiệp khai thác, xây dựng, kinh doanh,... Cùng với đó là khu công nghiệp Hoành Bồ (xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) với diện tích lên đến hơn 136 ha. Khu công nghiệp này hoạt động chủ yếu ở mảng điện – điện tử, công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp tiêu dùng, sản xuất gỗ, trang trí nội thất và chế biến nông lâm hải sản.

Thông tin về các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Hoành Bồ
Thông tin về các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Hoành Bồ

Cụ thể, một số doanh nghiệp lớn tập trung ở các khu vực như sau:

- Thị trấn Trới có hơn 340 doanh nghiệp, chiếm khoảng 50% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Nơi đây chủ yếu phát triển các lĩnh vực như là kinh doanh – bán lẻ, giao thông vận tải, công nghiệp khai thác, thương mại – dịch vụ, giáo dục,..., nổi bật đó là một số cái tên:

+ Công ty TNHH Ruby 828 (khu 5, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tổng hợp HB (số 31, khu 6, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty Cổ phần Công nghiệp mỏ Thăng Long (số 274, tổ 3, khu 6, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH MTV Bình Minh Nguyên (tổ 3, khu 8, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Thanh Quý (tổ 3, khu 2, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh),...

- Xã Thống Nhất có hơn 100 doanh nghiệp, phát triển chủ yếu là các lĩnh vực về vận tải – vận chuyển hàng hóa, lắp ráp cơ khí, xây dựng dân dụng, kinh doanh quy mô nhỏ như là:

+ Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Vận tải Đức Huy (thôn Đồng Vải, xã Thống Nhất, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH Một thành viên Vật liệu Xây dựng Hạ Long (Đồng Cao, xã Thống Nhất, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH ĐTTM và Kinh Doanh Cảng Đông Bắc (thôn 4, xã Thống Nhất, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Hội (thôn Làng, xã Thống Nhất, Hoành Bồ, Quảng Ninh),...

Số lượng các doanh nghiệp tập trung tại huyện Hoành Bồ
Số lượng các doanh nghiệp tập trung tại huyện Hoành Bồ

- Xã Lê Lợi hiện có khoảng 100 doanh nghiệp phát triển một số lĩnh vực như là kinh doanh vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử, vận tải, sản xuất gỗ, thương mại – dịch vụ,...

+ Công ty TNHH Gốm xây dựng Lê Lợi (thôn Đồng Tâm, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam Thanh Quảng Ninh (thông Bằng Xăm, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH Sản xuất Bình Minh Quảng Ninh (số 281 Đồng Tâm, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

+ Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Vận tải Quảng Ninh (số 218, tổ 1, thôn Đồng Tâm, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh),...

2.2. Cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động tại huyện Hoành Bồ

Với những điều kiện thuận lợi cùng sự khởi sắc về kinh tế, huyện Hoành Bồ trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi khá tích cực, nhất là vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động. Không chỉ vậy, việc sáp nhập vào thành phố Hạ Long cũng giúp cho đời sống con người trở nên tốt, nâng cao và chất lượng hơn rất nhiều.

Cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động tại huyện Hoành Bồ
Cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho người lao động tại huyện Hoành Bồ

Cụ thể, huyện đã không ngừng mở rộng, phát triển các các chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các yêu cầu việc làm tại các doanh nghiệp tại địa bàn, giảm bớt hộ nghèo và giải quyết được vấn đề việc làm cho hơn 2500 người lao động tại các xã của huyện Hoành Bồ.

Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực về vận tải – xuất nhập khẩu, thương mại – dịch vụ, xây dựng,... đều đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất cao, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Hoành Bồ.

3. Khám phá những lĩnh vực phát triển nhất tại huyện Hoành Bồ – Quảng Ninh

3.1. Ngành khai thác khoáng sản ngày càng được đầu tư mạnh mẽ

Hoành Bồ là huyện có nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú, đa dạng với rất nhiều các loại đá vôi, than đá (trữ lượng lên đến hàng tỷ tấn), đá dầu (có trữ lượng khoảng hơn 4,2 triệu tấn) và đất sét (khoảng hơn 20 triệu m2),... Đặc biệt, hồ Yên Lập thuộc địa bàn huyện chính là nơi cung cấp đến cho các thành phố lớn như là Uông Bí, Hạ Long, thị xã Quảng Yên trữ lượng nước vô cùng lớn, con số lên đến gần 130 triệu m3.

Ngành khai thác khoáng sản ngày càng được đầu tư mạnh mẽ
Ngành khai thác khoáng sản ngày càng được đầu tư mạnh mẽ

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Hoành Bồ như là xí nghiệp khai thác than 45 (thị trấn Trới, Hoành bồ, Quảng Ninh), xí nghiệp than Hoành Bồ (phân khu 3, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh), Công ty Cổ phần Khoáng sản và Vật liệu Xây dựng Hưng Long (thôn An Biên 1, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh),...

3.2. Du lịch Hoành Bồ thu hút đông đảo du khách quan tâm

Huyện Hoành Bồ là một địa danh khá phát triển về du lịch với rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhận được sự quan tâm từ đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có đến hơn 38 dui tích và phế tích lịch sử, văn hóa, nhiều danh lam thắng cảnh đã được đưa vào danh mục bảo vệ như là chùa Quýt, chùa Yên Mỹ, đền thờ vua Lê Thái Tổ, di tích thành nhà Mạc, khu căn cứ cách mạng Sơn Dương, di tích danh thắng Núi Mằn,... Ngoài ra, trong quần thể khu bảo tồn văn hóa của người Dao ở Thanh Y – Bằng Cả còn lưu giữ được những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể một cách nguyên vẹn như là tục cấp sắc, lễ hội cầu mùa, hội làng người Dao, trang phục truyền thống,...

Du lịch Hoành Bồ thu hút đông đảo du khách quan tâm
Du lịch Hoành Bồ thu hút đông đảo du khách quan tâm

Với những lợi thế và tiềm năng phát triển trên, ngành du lịch tại huyện Hoành Bồ đã và đang không ngừng đẩy mạnh, thu hút được sự quan tâm, ghé thăm từ không ít khách du lịch. Theo thống kê về lượng khách du lịch trong nửa đầu năm 2020, có đến gần 10.000 khách du lịch đến tham quan, du lịch tại đây.

Một số công ty phát triển ngành du lịch tại huyện Hoành Bồ phải kể đến như là:

- Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Vịnh Xanh (số 247A, tổ 4, khu 6, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

- Công ty TNHH Phát triển Du lịch Hạ Long (số 11, khu 6, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

- Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Rosa Place (khu 5, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh),...

3.3. Ngành bất động sản không ngừng tăng trưởng

Ngành bất động sản tại huyện Hoành Bồ trong những năm gần đây được đánh giá là “sốt” hơn bao giờ hết. Giá đất tăng nhanh một cách chóng mặt, thu hút được nhiều ông lớn trong ngành bất động sản tại Quảng Ninh cũng như cả nước.

Cụ thể, một số khu vực thuộc các xã ở ven vịnh Cửu Lục, tiếp giáp với Vịnh Hạ Long, giá đất đang tăng đến gấp đôi, gấp ba so với thời gian trước. Đất tại khu Bắc Cửa Lục với mức giá từ 3 – 4 triệu đồng/m2 ở thời điểm 1 tháng trước giờ đã lên đến 7 – 11 triệu đồng/m2.

Ngành bất động sản không ngừng tăng trưởng
Ngành bất động sản không ngừng tăng trưởng

Đặc biệt, vị trí được đánh giá là có mức tăng cao nhất trong huyện Hoành Bồ đó là các xã Lê Lợi, Thống Nhất với giá đất thời điểm năm trước là khoảng 3 – 4 triệu đồng/m2 nhưng đến hiện tại thì đã tăng lên 6 – 8 triệu đồng/m2. Riêng đối với những lô đất ở gần biển thì mức giá cũng chạm mốc 10 – 12 triệu đồng/m2, những lô đất góc, mặt biển và có vị trí đắc địa thì giá tăng từ 13 – 14 triệu đồng/m2 đến 16 – 18 triệu đồng/m2.

3.4. Thương mại – dịch vụ chưa bao giờ hết “hot” tại Hoành Bồ

Thương mại – dịch vụ luôn là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ và ổn định nhất tại huyện Hoành Bồ hiện nay với tổng mức bán lẻ hàng hóa trong 10 tháng đạt đến hơn 330 tỷ đồng, tăng 16% cùng thời kỳ của năm trước, đạt hơn 75% so với kế hoạch.

Số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng khá nhiều (khoảng 128 doanh nghiệp), tập trung chủ yếu ở thị trấn Trới, xã Lê Lợi và Thống Nhất. Cụ thể như một số doanh nghiệp tiêu biểu là:

Thương mại – dịch vụ chưa bao giờ hết “hot” tại Hoành Bồ
Thương mại – dịch vụ chưa bao giờ hết “hot” tại Hoành Bồ

- Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Liên (số 283, tổ 1, thôn Đồng Tâm, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

- Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tổng hợp HB (số 31, khu 6, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

- Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hiếu Huyền HBO (tổ 5, khu 10, thị trấn Trới, Hoành Bồ, Quảng Ninh).

- Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Vận tải Hồng Nhung XD (Tân Tiến, xã Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh),...

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đọc đã nắm rõ được thông tin về vấn đề việc làm tại huyện Hoành Bồ - Quảng Ninh trong những năm gần đây như thế nào, từ đó nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp của mình. Đừng quên truy cập vào timviec365.vn để tham khảo những tin tuyển dụng việc làm mới nhất cũng như ứng tuyển việc làm phù hợp với mình nhé!


Việc làm tại Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Nằm ở phía Tây của huyện Hoành Bồ, thành phố Uông Bí được đánh giá là một khu vực vô cùng tiềm năng của tỉnh Quảng Ninh về phát triển kinh tế trong nhiều năm trở lại đây như là thương mại - dịch vụ, du lịch, giao thông - vận tải,... Điều này mở ra cơ hội việc làm rất hấp dẫn dành cho người lao động. Và nếu bạn đang quan tâm, tìm kiếm việc làm tại thành phố Uông Bí, cùng theo dõi danh sách việc làm hot nhất dưới đây nhé!

Việc làm tại Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh​

Danh mục việc làm

Danh mục việc làm Quảng Ninh

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm Quảng Ninh

Việc làm tại các tỉnh thành

ngón tayDanh sách tin tuyển dụng việc làm
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại