Cách tìm việc tại Hà Giang hiệu quả thông qua buổi phỏng vấn

Wednesday, 07/11/2018
   

Cách tìm việc làm Hà Giang luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm hiện nay. Để giúp bạn tìm việc làm tại Hà Giang nhanh chóng, các bạn có thể tham khảo thêm một vài gợi ý dưới đây.

Tìm việc làm nhanh tại Minh Khai - Hà Giang

Bạn đang chuẩn bị có cuộc phỏng vấn tại Minh Khai, Hà Giang những không biết nên chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất. Và dưới đây chính là một vài gợi ý cho bạn lúc này:

Có thể nói, trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Minh Khai - Hà Giang, vòng phỏng vấn là vòng để người sử dụng lao động quyết định có chọn bạn hay không? Nếu bạn lúng túng, rụt rè, sợ hãi khi đối mặt với nhà tuyển dụng, điều đó có nghĩa là bạn đang đánh mất cơ hội việc làm của mình.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thành công có thể thu phục nhà tuyển dụng hoàn toàn trong cuộc phỏng vấn tìm việc.

1. Bình tĩnh và tự tin

Bình tĩnh và tự tin

Người sử dụng lao động nói: Phỏng vấn là cơ hội cho các ứng cử viên thể hiện bản thân. Vì vậy, khi phải đối mặt với các nhà tuyển dụng, các ứng cử viên cố gắng giữ bình tĩnh, đặt xuống tất cả các áp lực, căng thẳng hãy đối thoại tự nhiên, tự tin thể hiện khả năng và trình độ của bạn.

Để bình tĩnh và tự tin khi đối mặt với nhà tuyển dụng, ứng cử viên phải cố gắng hết sức và đầu tư thời gian và năng lượng để tìm hiểu về công ty, cũng như chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, tìm câu trả lời đối với một số câu hỏi điển hình ... Nếu bạn không làm tốt những điều này, bạn sẽ không tự tin đối mặt với họ và do đó bạn đang dần đánh mất cơ hội tìm kiếm việc làm của chính mình.

2. Kiến thức về công ty

Tìm hiểu về công ty thông qua trang web, ứng viên sẽ có những hiểu biết cơ bản về công ty và tìm hiểu về những khó khăn và thách thức mà công ty đang phải đối mặt để có thể đối phó với câu hỏi giải quyết vấn đề khó khăn cụ thể mà nhà tuyển dụng dưa ra đối với tình trạng thực tế của họ. Từ đó, giúp điểm số ứng cử viên trong mắt của nhà tuyển dụng tăng lên đáng kể.

Nói về điều này, một nhà tuyển dụng cấp cao chia sẻ, "Điều gây ấn tượng nhất với tôi về ứng viên là cách họ nghiên cứu về công ty. Rất dễ tìm kiếm thông tin công ty qua công cụ trực tuyến, nhưng có khá nhiều ứng viêtìm việc dành khá nhiều thời gian đào sâu, nghiên cứu báo cáo tài chính, báo cáo hàng quý, kiểm tra giá trị của cổ phiếu hiện tại hoặc đơn giản là tìm hiểu về giám đốc công ty, điều đó cho thấy kỹ năng, trí thông minh và sự tự tin của ứng viên cũng như khả năng làm chủ công việc của họ là rất tốt. Và điều đó chắc chắn sẽ nhận được những đánh giá cao từ phía công ty tuyển dụng”.

Tìm việc làm thêm ở Ngọc Hà - Hà Giang

Để đạt được một kết quả phỏng vấn tốt nhất khi phỏng vấn tìm việc làm thêm ở Ngọc Hà, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

1. Thể hiện khả năng làm việc

Thể hiện khả năng làm việc

Ứng viên tìm việc muốn gặt hái được thành công trong buổi phỏng vấn thì cần phải chứng minh khả năng làm việc của họ cho các nhà tuyển dụng thấy. Bằng cách áp dụng cho bất kỳ công việc nào, ngoài CV của bạn, bạn phải chứng minh khả năng của bạn để làm việc thông qua các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của bạn như một sáng kiến, một bài nghiên cứu được công bố trên báo chí hoặc bất kỳ giải thưởng nào bạn từng đạt được ...

Đây là nơi bạn cần phải làm rõ những gì bạn có thể làm cho công ty. Những gì bạn đã đạt được trong quá khứ là một bằng chứng thuyết phục để giúp các nhà tuyển dụng tin tưởng các kỹ năng của bạn.

2. Xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp

Xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp là một chiến thuật rất hữu ích khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Kế hoạch này không chỉ thể hiện khả năng của bạn mà còn thể hiện sự sáng tạo trong mọi tình huống. Khi nghiên cứu công ty và các yêu cầu của vị trí bạn đang tìm kiếm, hãy suy nghĩ về những cách thức mới để đạt được mục tiêu của bạn. Kế hoạch đó có thể bao gồm các ý tưởng mới để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bạn có thể không có đủ thời gian để trả lời phỏng vấn với người phỏng vấn nhưng họ vẫn có thời gian để xem lại sau khi bạn rời đi.

Có thể nói, đối mặt với nhà tuyển dụng là một trải nghiệm thú vị nhưng lo âu quá mức đôi khi chỉ khiến bạn mất thời gian và mất cơ hội. Điều quan trọng là phải chuẩn bị kiến ​​thức chuyên môn, kiến ​​thức về công ty, nhiệt tình ... nhưng đừng quá vội vã với những câu hỏi mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn, bởi vì điều đó không chứng minh được bất cứ thứ gì, tốt nhất, sau mỗi câu hỏi, bạn nên dành ra vài phút để suy nghĩ và tìm kiếm câu trả lời.

Tìm việc tại Nguyễn Trãi - Hà Giang

Những kỹ năng nào có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn tìm việc tại Nguyễn Trãi. Bạn có thể quan tâm tới một trong những điểm sau:

1. Trang phục nghiêm túc

Trang phục nghiêm túc

Một trong những kỹ năng phỏng vấn việc làm quan trọng nhất hiện nay chính là mặc quần áo. Mặc quần áo nghiêm túc chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng người tuyển dụng. Ngay cả khi bạn thích sự  thoải mái và thuận tiện thì cũng không nên mặc jean hoặc áo phông để tham dự một cuộc phỏng vấn xin việc. Ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả mà là yếu tố quyết định cho người phỏng vấn. Nếu bạn không quan tâm tới  trang phục, trong mắt của nhà tuyển dụng bạn sẽ là một người cẩu thả và dễ dãi.Và không có công ty nào muốn thuê một nhân viên như vậy cả.

2. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng xác định yếu tố thành công của bạn trong một cuộc phỏng vấn không kém vai trò của ngôn ngữ lời nói. Chỉ một hành động nhỏ là bạn  đã vô tình chứng minh thái độ tiêu cực đối với người sử dụng lao động. Xem đồng hồ liên tục cho thấy rằng bạn không dành nhiều thời gian và không quan tâm đến cuộc phỏng vấn, thậm chí xem xét đây là một công việc nhàm chán. Vị trí ngồi không thẳng lưng, lắc lư trên ghế trong khi nói, tay thường làm nhiều hành động như khua tay, nhìn xuống ... cho thấy bạn rất thiếu tin tưởng vào từng lời nói của mình. Cơ thể truyền đạt thông tin cảm xúc nhiều hơn bạn nghĩ. Do đó, chú ý đến những cử chỉ dường như nhỏ bé trong cuộc phỏng vấn. Ngồi thẳng lưng và vai thẳng, không lắc lư liên tục trên ghế và không nhìn đồng hồ nhiều lần ... để gây ấn tượng tốt nhất với  nhà tuyển dụng nhé!

Tìm việc làm thêm tại Quang Trung - Hà Giang

Những bí kíp giúp buổi phỏng vấn tím việc tại Quang Trung của bạn thành công là:

1. Luôn thẳng thắn và tự tin

Luôn thẳng thắn và tự tin

Để thể hiện sự tự tin và thẳng thắn, hãy luôn nhìn vào mắt của người phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn. Khi thảo luận với họ, đừng nên úp mở hay nói dối, nhưng để trình bày vấn đề của bạn một cách mạch lạc và rõ ràng nhất có thể thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần thoải mái. Mặc dù bạn luôn coi  trọng cuộc phỏng vấn, thì cũng nên xem xét nó như một công việc mà chúng ta phải hoàn thành một cách nhẹ nhàng. Sự tự tin và thoải mái  sẽ giúp cho tất cả các công việc diện ra dễ dàng hơn.

2. Đừng nói "Tôi không biết" hoặc "Tôi không thể làm điều đó"

Khi bạn có câu hỏi về điều gì đó mà bạn chưa nghe, đừng trả lời "Tôi không biết" hoặc "Tôi không thể làm được" bởi vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không đủ năng lực. Thay vào đó, nói khéo léo hơn: "Tôi chưa tìm hiểu" hoặc "Tôi sẽ tìm hiểu về nó" để cho thấy bạn là người mong muốn tiến bộ và háo hức muốn học. Đây là một trong những kỹ năng phỏng vấn việc làm quan trọng mà nhiều người chưa biết.

Tìm việc làm nhanh tại Trần Phú - Hà Giang

Bạn sắp có một cuộc phỏng vấn tại Trần Phù, hãy lưu ý những điều dưới đây:

1. Sức mạnh của nụ cười

Sức mạnh của nụ cười

Nụ cười là một trong những cách tốt nhất để thể hiện thái độ chân thành và thân thiện của mỗi người. Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn, hãy tận dụng nụ cười vào đúng thời điểm. Ví dụ, khi bạn nói về một tình huống buồn cười đã xảy ra trong một chuyến công tác, tình huống đó mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc hơn ... Không chỉ thể hiện một thái độ thân thiện và chân thành, nụ cười cũng mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc trò chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng

2. Đừng nói những điều tiêu cực về công ty cũ

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng hỏi là "Tại sao bạn bỏ công việc của mình trước đây?" Trong trường hợp đó, không bao giờ trả lời bằng cách "trách mắng" ông chủ cũ của bạn hoặc đồng nghiệp cũ. Người sử dụng lao động chắc chắn sẽ kết luận rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ, ngày mai nếu bạn rời khỏi công ty của họ, bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này tốt nhất, hãy nói về sự không phù hợp của bạn ở chỗ cũ, và mong muốn được dấn thân vào một vị trí mới hay trải nghiệm mới.

3. Biết cách đặt câu hỏi để tránh bị động

Trong cuộc phỏng vấn việc làm, không trở nên thụ động như bạn chỉ trả lời các câu hỏi mà người tuyển dụng yêu cầu. Một kỹ năng trả lời phỏng vấn rất là quan trọng, nhưng không phải là người chỉ thụ động trả lời các câu hỏi mà nên cách biết đặt ra những câu hỏi ngược lại. Việc thỉnh thoảng đặt câu hỏi sẽ khiến cuộc phỏng vấn giống như một cuộc trò chuyện thân mật, không phải là một bài kiểm tra căng thẳng hoặc kiểm tra áp lực. Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ hài lòng khi biết rằng mức độ quan tâm của bạn trong công việc tương lai là rất cao.

Trên đây chính là một vài gợi ý giúp buổi phỏng vấn tìm việc tại Hà Giang gặt hái được những thành công. Chúc bạn sớm tìm được việc làm.

Tác giả: Vi Thùy

Bình luận