Lý do bạn nên tìm việc làm thêm tại một nhà hàng

Monday, 22/07/2019

Tìm việc làm thêm tại các nhà hàng là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn trẻ. Chính những trải nghiệm này sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều ích lợi  mà thậm chí đôi khi chính bạn cũng không biết được. Có nhiều công việc đại loại như nhu cầu  tìm người giúp việc giờ hành chính tại hà nội đang chờ bạn.

Hiểu về việc làm thêm đúng nghĩa

Trong lĩnh vực nhà hàng, người ta luôn tăng cường tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng đó có tỉ lệ thuận với nhu cầu ăn uống bên ngoài của mọi người. Do vậy, đây chính là cơ hội để cho bạn tha hồ kiếm việc làm thêm. Có rất nhiều loại hình chạy bàn khác nhau để nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điều này ảnh hưởng tới việc hình thành nên các vị trí công việc đa dạng của nhà hàng, bao gồm bồi bàn trong quán café, phục vụ trong các cửa hàng thức ăn nhanh, chạy bàn ở các nhà hàng buffet… Đối với những nhà hàng nhỏ, đôi khi bồi bàn còn bao gồm luôn nhiệm vụ tính tiền, rửa chén, chuẩn bị thức ăn.
Do nhu cầu tuyển dụng lớn nên thường các chủ nhà hàng, quán ăn cũng rất thông cảm với nhân viên về thời gian làm việc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn là việc part-time, làm việc theo ca với thời gian cũng hết sức linh động sao cho phù hợp với lịch học tập và công việc cá nhân của mình.

việc làm thêm

Rèn luyện tính kiên nhẫn

Môi trường tại nhà hàng thường tạo điều kiện tuyệt đối cho những điều xấu trong mỗi con người bộc lộ. Họ đang đói, luôn vội vã, đôi khi mệt mỏi và muốn được phục vụ. Mọi người luôn đến nhà hàng trong tâm trạng là mình không phải làm bất cứ điều gì. Họ đến với mục đích duy nhất là có ai đó chuẩn bị bữa ăn cho họ, ân cần tử tế phục vụ và dọn dẹp sạch sẽ “bãi chiến trường” sau đó.
Những người mà bình thường bạn thấy họ chu đáo, hào phóng, lịch sự tại và duyên dáng thì phút chốc bỗng kiêu ngạo, cầu kỳ, đòi hỏi, thậm chí nhỏ nhen, tầm thường khi họ ngồi xuống. Họ coi thường trí tuệ của bạn, cười nhạo vị trí của bạn, phàn nàn về mọi thứ bạn làm rồi phàn nàn cả những thứ bạn không làm. Họ sẵn sàng nói chuyện với quản lý khi bạn không cảm ơn họ vì những lời dạy bảo, mắng mỏ của họ. Mặt tích cực của chuyện này là gì? Sau những điều đã xảy ra, bạn sẽ thấy phần còn lại của cuộc sống. Cách mọi người đối xử với bạn đôi khi không phụ thuộc vào họ là ai mà điều quan trọng chính là vị trí của bạn. Thêm một điểm cộng nữa là… sẽ khó có ai còn đáng ghét hay làm phiền bạn nữa.
Nếu bạn có thể chịu đựng được những hành vi trên, nhà hàng là nơi làm việc tuyệt vời để học cách bỏ qua những lời khiếm nhã và hoàn thành công việc với kết quả xuất sắc. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện ý chí cho những chuyến đi thật xa trong cuộc đời của mình.

Học được cách tôn trọng người khác

Khi bạn nhìn thấy những người khách trong nhà hàng vô cùng tử tế với nhân viên phục vụ, đừng vội nghĩ ngay rằng bản chất họ tốt tự nhiên. Có thể họ đã từng làm những công việc tương tự. Không ai hiểu được hậu quả của việc quên mang một ly trà đá, làm rơi hoặc phục vụ đồ ăn trễ sẽ như thế nào, ngoại trừ người đã từng rơi vào tình huống đó.
Sau khi làm việc ở nhà hàng, thậm chí trong thời gian ngắn thôi, bạn sẽ thấy mình học thêm được sự tôn trọng mới dành cho người xung quanh. Bạn sẽ thôi tự hỏi tại sao những anh chàng phục vụ kia mãi không thể hiểu được điều khách nói hoặc bạn sẽ kiên nhẫn hơn khi cô thu ngân loay hoay vì máy tính tiền không hoạt động.

Việc làm thêm xây dựng kỹ năng teamwork

Nhân viên nhà hàng làm việc cùng nhau như người trong gia đình. Trong suốt thời gian bận rộn, bạn liên tục đặt món cho khách, chuẩn bị thức ăn, rửa chén và cứ lặp lại những việc đó. Khả năng để dành vài phút đi vệ sinh hoặc ăn giữa buổi trong suốt tám tiếng phụ thuộc vào mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp.
Những người cư xử khó chịu với đồng nghiệp hoặc chẳng khi nào chịu hỗ trợ người khác thì cũng sẽ chẳng được ai tình nguyện giúp đỡ khi họ cần phải nghỉ chân dăm ba phút, ăn một khúc bánh mì hoặc là được nói hộ khi phải nghỉ phép đột xuất vì người thân gặp chuyện. Công việc ở nhà hàng sẽ dạy bạn biết cư xử “có qua có lại”.
Bạn cần học cách làm việc nhóm? Nhà hàng là nơi cho bạn thấy tầm quan trọng của làm việc cùng đồng đội và dạy cho bạn cách tận dụng nó trong những công việc khác nữa.

việc làm thêm

>> Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Bến Tre vậy hãy truy cập ngay tại viec lam tai Ben Tre để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Xử lý tình huống

Có vô vàn những tình huống phức tạp có thể xay ra khi bạn thực hiện một công việc làm thêm ở nhà hàng, và ở góc độ một nhân viên phục vụ, bản cần phải tỏ ra bình tĩnh và khôn khéo trước mọi tình huống. bạn sẽ phải đối diện với hầu hết tất cả các thành phần trong xã hội, có người sang trọng lịch lãm cũng có lắm kẻ “trời ơi đất hỡi”. Khi gặp vấn đề, bạn cũng sẽ học được cách phân tích xem tình huống nào sẽ tự giải quyết và khi nào thì nên nhờ tới sự giúp đỡ của đồng nghiệp.
Ngoài ra, các tình huống trong công việc làm thêm này cũng không chỉ đến từ phía khách hàng. Bạn cũng nên để ý tới công việc của các đồng nghiệp khác và hỗ trợ họ nếu cảm thấy cần thiết. Chẳng hạn, vào những dịp khách đông, hay bạn đang làm công việc làm thêm tại một thành phố lớn như Hà Nội một người chạy bàn có thể kiêm luôn vị trí rửa ly, tính tiền, lau chùi toilet. Chuyện một người chạy bàn ở nhà hàng phải kiêm luôn công việc cuốn nem khi vắng khách là chuyện thường ngày.

Học được cách trở thành một người quản lý giỏi

Nếu như bạn đã bắt đầu công việc làm thêm ở nhà hàng được một thời gian và hiểu được những kỹ năng ở trên, sẽ không khó để nhận ra đâu là một người quản lý giỏi. Quản lý tồi sẽ không biết nhân viên nghĩ gì, không hiểu khách hàng cần gì và dần dần chất lượng món ăn và phục vụ trong nhà hàng sẽ chỉ giống như bữa cơm bán trú của học sinh phổ thông. Người quản lý giỏi thì ngược lại, thu hút người lao động tốt nhất và thúc đẩy họ làm tốt hơn. Người quản lý không nhất thiết phải vì mục tiêu hài lòng tất cả khách hàng mà mang nhân viên ra xử lý ngay tại chỗ. Họ sẽ xây dựng một môi trường tuyệt vời nơi mà đầu bếp nấu những món ngon nhất, nâng cao chất lượng và phục vụ ngày một tốt hơn.
Nhà hàng là nơi giúp chúng ta thấm nhuần giá trị của sự tôn trọng, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý tốt như quân đội. Những kỹ năng này có giá trị mọi lúc mọi nơi và ý nghĩa với bất cứ kế hoạch gì bạn muốn làm trong phần còn lại cuộc đời mình. Nếu như những chia sẻ vừa qua khiến cho bạn cảm thấy muốn thử tìm cho mình một công việc làm thêm trong môi trường này, các bạn có thể truy cập vào website timviec365.vn để thử tìm cho mình một vị trí ưng ý nhé.

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan