Nhân viên kinh doanh tiếng anh và chìa khóa của thành công

Wednesday, 11/09/2019

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là ngành nghề đang rất hót trong sự hội nhập nền kinh tế mang tầm quốc tế hiện nay. Những người theo học ngành quản trị kinh doanh biết tiếng anh có rất nhiều lợi thế. Hiểu rõ hơn về kinh doanh tiếng anh là gì cũng như là quản trị kinh doanh tiếng anh là gì thông qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

nhân viên kinh doanh tiếng anh

 

1. Ngành nghề quản trị kinh doanh tiếng anh là gì?

1.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn, có tính chất năng động nhất thị trường việc làm được các bạn trẻ theo đuổi Việc nắm được bản chất của ngành nghề này giúp các bạn định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình sẽ làm cụ thể cồng việc gì và những lợi thế mà công việc đó mang lại ra sao.

Quản trị kinh doanh là việc con người thực hiện những hành vi quản lý quá trình kinh doanh một hay nhiều sản phẩm nào đó, mục đích để duy trì và phát triển công việc kinh doanh của một doanh nghiệp, một tổ chức.

Quản trị kinh doanh đòi hỏi người thực hiện chính cân nhắc kĩ lưỡng, tạo ra một hệ thống và quy trình rõ ràng để tối đa hóa hiệu suất làm việc, quản lý các hoạt động sản xuất bằng việc tư duy và đưa ra quyết định, thực hiện vai trò quản lý.

1.2. Quản trị kinh doanh tiếng anh là gì?

Quản trị kinh doanh tiếng anh là gì cũng là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ tìm hiểu, Quản trị kinh doanh tiếng anh chính là quá trình người quản lý lĩnh vực kinh doanh có khả năng thông thạo tiếng anh để phục vụ cho quá trình làm việc với người nước ngoài, thu thập những tài liệu bằng tiếng anh để nâng cao khả năng và trình độ chuyên môn.

Hay nói một cách khác, quản trị kinh doanh tiếng anh là những người được đào tạo bài bản về chuyên môn của ngành quản trị kinh doanh biết tiếng anh để thực hiện những công việc kinh doanh tiếng anh, làm việc với người nước ngoài. Cơ hội việc làm dành cho những người học kinh doanh tieng anh rất lớn và có thu nhập cao.

>> Việc làm tại Bến Tre luôn cung cấp cho bạn những thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất với đa dạng các ngành nghề, truy cập ngay để biết thêm chi tiết.

nhân viên kinh doanh tiếng anh

XEM THÊM: Giám sát bán hàng là gì? Bạn biết gì về nghề bán hàng?

2. Cơ hội việc làm đối với ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

Những sinh viên được đào tào ngành quản trị kinh doanh và có kiến thức tiếng anh cũng như các kĩ năng cần thiết của tiếng anh thì sẽ có cơ hội làm việc cực kì hấp dẫn tại các phòng kinh doanh tiếng anh, phòng kế hoạch và phát triển, giữ các vị trí cấp quản lý tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khi đi phỏng vấn xin việc, viết mẫu cv nhân viên kinh doanh rất nhiều bạn còn mơ hồ về vai trò cũng như tầm quan trọng của phòng kinh doanh tiếng anh trong một doanh nghiệp nào đó. Vậy phòng kinh doanh tiếng anh là gì ? Phòng kinh doanh tiếng anh có vai trò vị trí gì trong sự phát triển của công ty?

nhân viên kinh doanh tiếng anh

Phòng kinh doanh tiếng anh là một bộ phận trong lĩnh vực kinh doanh của công ty, là tập hợp những người làm việc trong một bộ phận kinh doanh, bao gồm những các cấp quản lý ở nhiều cấp bậc khác nhau và chủ yếu là những nhân viên kinh doanh tiếng anh. Phòng kinh doanh tiếng anh có nhiệm vụ làm việc với người nước ngoài, nhận các dự án có liên quan đến các đối tác nước ngoài và kí hợp đồng làm ăn. Những người làm việc tại phòng kinh doanh tiếng anh đều phải biết tiếng anh, có kĩ năng nghe – nói – đọc – viết tốt để giải quyết các vấn đề làm ăn cũng như tìm kiếm các khách hàng là người nước ngoài.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh tại các tỉnh thành đang phát triển nhanh như Thái Nguyên là rất lớn. Vì thế bạn không nên bỏ qua những thông tin về thị trường Thái Nguyên tuyển dụng nếu muốn tìm kiếm một công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

XEM THÊM: Công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh “lão luyện”

3. Các cấp bậc trong ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

3.1. Giám đốc kinh doanh tiếng anh

nhân viên kinh doanh tiếng anh

 

Giám đốc kinh doanh tiếng anh là là gì? Các bạn đã biết vai trò và nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh tiếng anh làm gì hay chưa? Giám đốc kinh doanh tiếng anh là người đứng đầu một tổ chức, một bộ phận kinh doanh, là lãnh đạo có quyền lực cao nhất trong bộ phận kinh doanh của một doanh nghiệp. Giám đốc kinh doanh có vai trò quan trọng trong trong việc đưa ra định hướng để phát triển công việc làm ăn của doanh nghiệp.

Đây cũng có thể là giám đốc bộ phận của một tập đoàn lớn, được lãnh đạo cấp cao hơn tin tưởng và giao nhiệm vụ này. Một người có thể trở thành giám đốc quản trị kinh doanh tiếng anh cần phải trải qua những trải nghiệm, có thời gian dài tiếp xúc trực tiếp với công việc để rút ra được những kinh nghiệm quý báu.

3.2. Phó giám đốc kinh doanh tiếng anh

nhân viên kinh doanh tiếng anh

Phó giám đốc kinh doanh tiếng anh là gì? Phó giám đốc kinh doanh tiếng anh là người nắm giữ thẩm quyền dưới giám đốc kinh doanh một bậc. Là lãnh đạo trong tổ chức để có những định hướng cho một công ty hay doanh nghiệp, là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho giám đốc kinh doanh. Phó giám đốc kinh doanh tiếng anh nắm giữ chuyên môn quản lý, có kĩ năng và trình độ tiếng anh giỏi. có khả năng điều hướng và quản lý đội ngũ nhân viên, đặc biệt hỗ trợ chính cho giám đốc kinh doanh trong toàn bộ các khâu xử lý vấn đề doanh nghiệp và đối tác.

3.3. Trưởng phòng kinh doanh tiếng anh

Các bạn đã từng tìm hiểu để xem trưởng phòng kinh doanh tiếng anh là gì hay chưa? Những người nắm giữ chức vụ trưởng phòng kinh doanh tiếng anh có vai trò như thế nào?

nhân viên kinh doanh tiếng anh

Trưởng phòng kinh doanh tiếng anh là cấp dưới của giám đốc và phó giám đốc, được đào tạo từ chuyên ngành quản trị kinh doanh ra, thông thạo tiếng anh. Trưởng phòng kinh doanh tiếng anh  và là người lãnh đạo trong một phòng kinh doanh của một công ty hay doanh nghiệp.

Vai trò và niệm vụ của trưởng phòng kinh doanh tiếng anh rất quan trọng, là người đưa ra kế hoạch định hướng phù hợp từng lĩnh vực kinh doanh để trình lên cấp trên, đồng thời dẫn dắt đội ngũ nhân viên kinh doanh tiếng anh để hướng dẫn họ thực hiện theo kế hoạch đề ra đã được cấp trên duyệt.

Hầu hết, ở bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào thì giám đốc hay phó giám đốc sẽ chỉ làm việc trực tiếp với trưởng phòng hoăc phó phòng kinh doanh tiếng anh và không làm việc trực tiếp với các nhân viên kinh doanh tiếng anh.

3.4. Phó phòng kinh doanh tiếng anh

nhân viên kinh doanh tiếng anh

Phó phòng kinh doanh tiếng anh là gì? Phó phòng kinh doanh tiếng anh có vai trò và vị trí dưới trưởng phòng kinh doanh. Phó phòng kinh doanh là cánh tay đắc lực trợ giúp cho trưởng phòng kinh doanh tiếng anh trong việc điều phối, rà soát, giám sát quá trình làm việc của nhân viên kinh doanh tiếng anh.

Phó phòng kinh doanh tiếng anh phải có mỗi liên hệ chặt chẽ với trưởng phòng kinh doanh trong quá trình làm việc để thúc đẩy hiệu quả công việc, tìm giải pháp cho những vấn đề khó khăn, có kĩ năng giao tiếp và lãnh đạo.

3.5. Nhân viên kinh doanh tiếng anh

nhân viên kinh doanh tiếng anh

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Nhân viên kinh doanh tiếng anh là những người được đào tạo để thực hiện chuyên môn bán hàng, là những người làm việc trực tiếp với khách hàng và phải có trình độ tiếng anh.

Nhân viên kinh doanh tiếng anh chính là những người làm việc theo kế hoạch và sự chỉ đạo của cấp trên (trưởng phòng kinh doanh & phó phòng kinh doanh) để tạo ra sản lượng. Có rất nhiều kiểu nhân viên kinh doanh tiếng anh: Có thể làm nhân viên thị trường, nhân viên làm việc trực tuyến trong văn phòng. Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh tiếng anh là tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho công ty, doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh tiếng anh chính là lực lượng nòng cốt tạo ra sản lượng và doanh thu cho công ty, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển sự vững mạnh của công ty. Vậy, làm thế nào để trở thành nhân viên kinh doanh tiếng anh giỏi? Đây là câu hỏi được đặt ra đối với các nhà quản lý, các nhà lãnh đạo cũng như hàng nghìn người đang làm nhân viên kinh doanh tiếng anh.

Một số yếu tố quan trọng để giúp bạn trở thành nhân viên kinh doanh tiếng anh giỏi:

  • Yếu tố cốt lõi là có trình độ tiếng anh, có đầy đủ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để phục vụ quá trình làm việc với người nước ngoài.
  • Biết lắng nghe và thấu hiểu khách hàng: Việc bạn lắng nghe và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn kịp thời cung cấp cho khách hàng của bạn theo đúng nhu cầu ấy.
  • Có khả năng về marketing: Nhân viên kinh doanh tiếng anh thường đi làm việc với khách hàng, nếu như bạn biết cách ăn nói và truyền cảm hứng cho khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp, kích thích sự tò mà và hứng thú cho khách hàng thì chẳng có lý do gì bạn lại không thuyết phục được khách hàng của mình. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, khi bạn pr cho sản phẩm của mình thì không nên nói quá, tâng bốc sản phẩm của bạn lên quá cao. Hãy nhớ, chỉ cần nêu bật đúng với nhu cầu của khách hàng là được.
  • Tôn trọng khách hàng: Trong quá trình bán hàng, bạn cần lắng nghe ý kến của khách hàng, thừa nhận và khắc phục những khuyết điểm, không ép buộc khách hàng sử dụng sản phẩm của mình… nếu bạn không muốn tạo ấn tượng xấu cho khách hàng và họ cạch mặt sản phẩm công ty bạn,.

3.6. Chuyên viên kinh doanh tiếng anh

Rất nhiều người thắc mắc viên chuyên kinh doanh tiếng anh là gì? Có gì khác so với trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc và nhân viên kinh doanh?

nhân viên kinh doanh tiếng anh

Chuyên viên kinh doanh tiếng anh là những người có trình độ tiếng anh và chuyên môn về kinh doanh. Chuyên viên kinh doanh có vai trò duy trì mối quan hệ kinh doanh với các đối tác, khách hàng lớn, xây dựng những kế hoạch và phát triển để trình bày trước trường phòng, các lãnh đạo cấp trên. Để bảo vệ cho kế hoạch của mình trước các vị lãnh đạo, chuyên viên kinh doanh cần có kĩ năng trình bày và thuyết phục.

Bên cạnh đó, chuyên viên kinh doanh còn giwx vai trò liên kết giữa các bộ phận trong công ty để hoàn thành yêu cầu của khách hàng sớm nhất và tốt nhất có thể. Đồng thời chịu trách nhiệm trước những sai sót với khách hàng, chịu trách nhiệm báo cáo kết quả thường niên với trưởng phòng kinh doanh.

Như vậy, dù bạn là nhân viên kinh doanh tiếng anh hay ở các vị trí lãnh đạo thì bạn cũng cần có những kiến thức cần thiết về chuyên ngành tiếng anh, có trình độ chuyên môn sâu và yêu thích công việc kinh doanh tiếng anh này.  Hãy luôn làm chủ kiến thức và bản thân mình để thành công trong bất kì lĩnh vực nào nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Vũ Thoa


Từ khóa liên quan