Tìm việc làm nhanh ở Duyệt Trung - Cao Bằng

Friday, 20/10/2017
   

Khi tuyen dung cao bang, hầu hết các ứng viên thường chưa có nhiều kỹ năng trong việc trình bày thư xin việc. Phần lớn cho rằng thư xin việc không quan trọng, có hay không cũng được nhưng có đến 90% nhà tuyển dụng cho rằng, thư xin việc khiến họ có cái nhìn thiện cảm hơn với ứng viên, thông qua thư xin việc có thể nói lên được những mong muốn thực sự của ứng viên đối với vị trí công việc đó. Vậy khi trình bày thư xin việc, mọi người cần phải chú ý điều gì? 

Những điểm nhấn quan trọng để thư xin việc của bạn đạt sự hoàn hảo 

Bạn không nên bắt đầu bằng cú pháp dập khuôn chung chung 

Bạn phải chỉnh sửa ngay khuôn mẫu "Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí ABC, được đăng tải trên báo XYZ ngày ...". Khi nhà tuyển dụng nhận được cả một tá hồ sơ thì cách mà họ dành thời gian sàng lọc, và đọc hồ sơ của bạn thường không quá 15s.

Vì thế mà bạn không nên làm mất thời gian của họ bằng cách gây khó khăn trong việc phải đọc một bài tập làm văn dài đến 10 trang nhưng lại không hề có trọng tâm, chỉ trình bày lan man dài dòng; ngược lại bạn nên tình bày sao cho thu hút và khiến cho nhà tuyển dụng có thể chú tâm vào ngay từ những dòng đầu tiên bạn viết trong bức thư xin việc.

Khồng nên dùng những mẫu có sẵn

Nếu phải đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, bạn đọc 99 bức thư xin việc với cách mở đầu dập khuôn giống hệt nhau và đến bức thư thứ 100 bạn phát hiện ra sự khác biệt duy nhất. Một tín hiệu tốt và chắc chắn là một phần thưởng xứng đáng dành cho ứng viên này chính là bước vào vòng phỏng vấn. 

Muốn được như thế thì bạn cần phải tạo ra cho mình một bức thư xin việc mang dấu ấn riêng thay vì viết theo những khuôn mẫu có sẵn đã được rất nhiều người sử dụng trước đó. 

Thật dễ dàng và nhanh chóng nếu chỉ bằng vài cú click chuột trên mạng là bạn đã có thể tìm kiếm ra hàng trăm mẫu thư xin việc được sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, ở đó bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang mong muốn ứng tuyển, sau đó hoàn thiện nội dung theo cách của riêng bạn. 

Chính sự độc đáo sẽ khiến cho nhà tuyển dụng chú ý tới bạn, có thể bạn không nghĩ tới thư xin việc chính là thứ quyết định đến việc nhà tuyển dụng có muốn đọc tiếp hồ sơ của bạn hay không, giữ hàng trăm ngàn những hồ sơ khác chung chung một màu như nhau. 

Cần chọn cách xưng hô phù hợp

Bạn cần mở đầu với lời kính gửi trang trọng dành cho người phụ trách tuyển dụng, nhận hồ sơ ứng tuyển. Tại một số trang web m vieclam24h cung cấp miễn phí thông tin nhà tuyển dụng như timviec365.vn bạn có thể dễ dàng tìm thấy được thông tin chi tiết của người phụ trách tuyển dụng đó bao gồm, số điện thoại liên hệ, tên, địa chỉ.

Trong trường hợp mà bạn chưa rõ về thông tin của người phụ trách này bạn có thể chủ động liện hệ với nhà tuyển dụng để hỏi về tên và thông tin của người hoặc bộ phận phụ trách tuyển dụng nhân sự. Chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là người chuyên nghiệp, có sự quan tâm và đầu tư tìm hiểu về công ty đang ứng tuyển. 

Cần phải trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp

Cần trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp

Trong phần nội dung chính cần triển khai thì bạn chỉ nên trình bày những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của vị trí mà bạn đang ứng tuyển thôi. Để làm được như vậy thì bạn cần phải đọc kỹ bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đăng tải lên, hiểu được những yêu cầu của nhà tuyển dụng và họ đang cần ứng viên như thế nào? 

Sau khi đã nắm bắt được những ý chính, bạn bắt đầu sàng lọc và đưa ra các kỹ năng cũng như kinh nghiệm phù hợp nhất của bản thân vào mục này. Để cụ thể và chi tiết hơn bạn có thể mình họa bằng những số liệu cụ thể về những thành tích mà bạn đã đạt được để thuyết phục tuyệt đối nhà tuyển dụng.

Với những người lần đầu viết thư xin việc và chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn như những bạn sinh viên sắp ra trường thì bạn có thể cân nhắc đến những hoạt động ngoại khóa hay những câu lạc bộ sinh viên mà mình đã từng tham gia, hoặc đó có thể là công việc không lương trong một tổ chức phi lợi nhuận mà bạn đã từng tham gia trong kỳ nghỉ hè năm nhất.

Tất cả những công việc mà bạn đã từng làm dù là nhỏ nhất cũng sẽ đem lại cho bạn những kinh nghiệm nhất định trong một lĩnh vực nào đó: vị trí trưởng nhóm câu lạc bộ tiếng anh hay vị trí marketing truyền thông cho hoạt động hướng nghiệp của sinh viên năm cuối,...

Cần nhấn mạnh đam mêm và nhiệt huyết của bạn

Bạn nên nhớ điều tuyệt đối cấm kỹ là bạn không nên đề cập đến vấn đề tài chính trong thư xin việc măc dù đó là lý do hiển nhiên mà ai cũng biết khi bạn mong muốn làm việc ở công ty đó. Nhưng bạn cần phải thật khéo léo lồng ghép vào đó là sự bày tỏ về niềm đam mê, nhiệt huyết trong công việc và các cơ hội mà công ty sẽ mang tới cho bạn trong quá trình làm việc mới là cách tốt nhất để bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Bạn cũng có thể tranh thủ bày tỏ sự khâm phục và yêu thích của bản thân mình đối với truyền thống, văn hóa của công ty cũng là một cách tiếp cận tốt để ghi điểm. Tuyệt đối không nên dùng những lời ca phóng đại một cách quá mức. hãy dùng sự chân thành nhất có thể mới tạo được thiện cảm. 

Nếu bạn không đam mê với công việc và thể hiện được điều đó thì nhà tuyển dụng sẽ không nhận thấy bạn trân trọng công việc như thế nào, họ không cần những nhân viên không có đam mê và nhiệt huyết với công việc. Có thể khả năng của bạn chưa bằng những người khác nhưng bù lại bạn có một niềm đam mê và sự nhiệt tình trong công việc, dù bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Kết thúc bằng sự nhiệt huyết

Kết thúc bằng sự nhiệt huyết

Đối với phần kết thúc bạn nên thể hiện sự sẵn sàng tham gia vào công việc bằng cách chủ động đề nghị một cuộc gặp gỡ trực tiếp để có thể trao đổi nhiều hơn về công việc và những gì bạn có thể làm cho công việc và công ty. Đồng thời không quên gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới người đã dành thời gian đọc thư của mình.

Đừng viết quá dài dòng

Nếu bạn không muốn nhận lại một cái lắc đầu từ phía nhà tuyển dụng thì tốt nhất bạn không nên viết quá dài dòng và lan man. Chỉ nên vừa vặn trong khoảng 3/4 trang giấy kết hợp với lối trình bày logic khoa học, bố cục dễ nhìn, không màu mè lòe loẹt là bạn đã có được cover letter đạt chuẩn rồi. 

Sau khi hoàn thành thư xin việc bạn có thể in chúng ra để xem bức thư trông sẽ như thế nào khi ở trong tay nhà tuyển dụng khi họ cầm đọc trên tay. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những kinh nghiệm cho riêng mình khi trình bày thư xin việc, tự tin ứng tuyển vào công việc mà bản thân mong muốn khi tìm việc làm tại Phường Duyệt Trung - Cao Bằng. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

 

Bình luận