Tìm việc làm nhanh ở Long Toàn - Vũng Tàu

Friday, 13/10/2017
   

Có nhiều người luôn tỏ ra chán nản khi mà họ nghĩ tới công việc được bao trùm với vô vàn những quy tắc khắt khe nếu làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Có lẽ chính vì lý do đó nên nhiều người e ngại và bỏ qua cơ hội tìm việc làm nhanh tại Long Toàn - Vũng Tàu thế nhưng bạn có nghĩ, tại các công ty Nhật trên địa bàn đất nước Việt Nam không hoàn toàn như những gì bạn nghĩ? Qủa thực có những quy tắc khắt khe thật sự ở các công ty Nhật Bản nhưng đó là câu chuyện dành cho những người lao động bản địa mà thôi. 

Nếu như bạn không phải là người bản địa nhưng làm việc tại các công ty Nhật Bản thì sẽ luôn có những đặc ân được dành cho bạn mà có lẽ khi chưa trở thành nhân viên ở đó thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được, thậm chí là chưa từng nghĩ tới và bản thân những người lao động bản địa luôn hằng ao ước sẽ được nhận như bạn. Vậy thì hãy khám phá ngay những món quà tuyệt vời này để chuyện đầu quân cho một công ty Nhật Bản không còn đáng lo sợ đối với các bạn nữa. Từ đó dễ dàng áp dụng tìm việc làm bà rịa vũng tàu mới nhất tìm việc nhanh chóng nhất.

Bạn hãy bỏ qua những vấn đề về cấp bậc

Vấn đề về cấp bậc luôn luôn được coi trọng ở xứ sở Hoa Anh Đào. Theo đó, tất cả mọi người cần phải sử dụng đúng những phép tắc trong cách xưng hô khi đối diện với đồng nghiệp, dù là vị trí nào thì vẫn luôn phải thêm các hậu tố ở phía sau ví dụ như những người cấp bậc trên sẽ được gọi tên kèm theo hậu tố “san” và những người nhân viên nam ở cấp dưới thì thêm hậu tố “kun”, nhân viên nữ ở cấp dưới thêm hậu tố “sama”, với những người có địa vị ở trong xã hội như là giám đốc, chủ tịch, giáo sư thì thêm hậu tố “sensei”...

Thế nhưng khi bạn không phải là người Nhật nhưng làm việc tại Nhật hoặc là công ty Nhật, bạn có thể không cần phải sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp thông thường thì cũng không cần phải tuân thủ những nguyên tắc về cấp bậc quá khắt khe như những quy định trên. Dù là công việc hàng ngày thế nhưng bạn vẫn cần phải ghi nhớ cách xưng hô dựa theo cấp bậc vì như thế sẽ càng giúp bạn tăng thêm thiện cảm với người Nhật và với sếp Nhật, và khi bạn mắc lỗi nhỏ nào đó, họ cũng sẽ không chê trách bạn nhiều. Ngoài ra thì bạn vẫn hoàn toàn có thể trò chuyện thoải mái với những đồng nghiệp người Nhật.

Thời gian làm việc ngắn hơn

Những người Nhật thường mang tính cạnh tranh vào trong công việc ở phương diện thời gian. Cho nên họ thường ở lại công ty trễ sau giờ làm để chứng tỏ với sếp bản thân họ là những người nhân viên chăm chỉ. Thời gian ở lại có khi quá trễ, tận 10 đến 11 giờ tối nhưng người Nhật vẫn sẵn sàng ngồi lại văn phòng và làm việc. Điều này không có gì lạ vì đó là văn hóa lâu đời của họ mà không dêc có điều gì thay đổi được.  Nhưng với phong cách này, bạn không cần phải làm việc giống như họ. Bởi vì xét trên thực tế, dù ở lại quá muộn sua giờ làm việc như vậy thế nhưng người Nhật vẫn có rất nhiều trường hợp ngủ gật ở trong giờ làm việc. Đối với bạn, bạn chỉ cần làm thật tập trung và tâm huyết công việc của mình được giao trong thời gian hành chính, như vậy vẫn còn hơn là cố gắng ở lại, kéo dài thời gian làm việc ở văn phòng mà thời gian làm việc trên thực tế không dài và không hiệu quả. Đối với người Nhật chuyện ngủ trong giờ làm việc không phải là điều phải che giấu, cả xã hội biết rõ và chấp nhận điuề đó. Và thậm chí họ còn coi đây chính là biểu hiện của tinh thần làm việc hăng hái, chăm chỉ.

Tìm việc làm ở Long Toàn

Trong tư cách là một người nước ngoài làm việc trong các công ty Nhật Bản, chúng ta không cần phải học theo phong cách làm việc như vậy của người Nhật bản địa, phải rời khỏi công ty sau sếp. Bạn vẫn có thể vê nhà sớm hơn, chỉ cần bạn có thể đảm bảo được hiệu suất trong công việc . Chỉ có điều, bạn cần phải chấp nhận một chuyện đó là thói quen về nhà đúng giờ sẽ không được các sếp Nhật trọng dụng mà thôi. Đa số là các sếp Nhật đều thích nhìn thấy hình ảnh nhân viên của mình chăm chỉ dù cho họ biết rằng sự chăm chỉ đó chỉ là hình thức bên ngoài.

Không cần quản lý nhiều công việc tại công ty

Vì là một người nước ngoài làm việc tại công ty Nhật Bản cho nên bạn không thể thông thạo tiếng Nhật giống như những người bản địa. Chính vì vậy cho nên những công việc có yêu cầu sử dụng tiếng Nhật đều sẽ được giao cho người Nhật, tất nhiên không phải là bạn không làm gì, chỉ là nhận được thêm chế độ ân xá từ việc giao phó nhiệm vụ của người Nhật mà thôi. Các nhiệm vụ của công ty như là đặt phòng khách sạn cho khách , tham gia nhiều cuộc họp bằng tiếng Nhật Bản cho tới các công việc mang tính cá nhân ví như làm thẻ ngân hàng, tìm kiếm chỗ ở bạn đều sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình của người Nhật Bản trong trường hợp bạn đang công tác tại đất nước này. Đồng nghiệp sẽ giúp làm thay cho bạn tất cả những công việc này. Những đặc ân như thế bạn chỉ có thể nhận được khi trực tiếp làm việc ở nước Nhật mà thôi. Khi có ít công việc phải cáng đáng thì cũng đồng nghĩa bạn có thêm thòi gian để tập trung cho công việc , thể hiện năng lực của mình một cách xuất sắc nhất.

Kéo dài các kỳ nghỉ hơn

Một trong số những ưu đãi mà bạn được nhận khi làm việc tại Nhật Bản chính là cơ hội được kéo dài kỳ nghỉ nhiều hơn so với những người đồng nghiệp là người bản địa. Bởi vì bạn phải sống xa nhà cho nên kỳ nghỉ của bạn cũng được kéo dài hơn đủ thời gian để trở về quê hương thăm nhà, trong khi những người đồng nghiệp Nhật Bản của bạn sẽ không được như vậy. Có lẽ việc nghỉ làm ba ngày đối với họ cũng đã là một khoảng thời gian xa xỉ. Thậm chí nếu được nghỉ lâu hơn, bản thân họ cũng sẽ tự mình quở trách sếp của họ vì được ngủi quá lâu.

Nếu như các công ty Nhật Bản muốn tìm người giúp việc uy tín tại hà nội thì những đối lượng này cũng sẽ nhận được những đặc ân như vậy.

Bình luận