Tìm việc làm nhanh ở Ngọc Xuân - Cao Bằng

Friday, 20/10/2017
   

Với sự phát triển của ngành công nghệ hiện nay, tìm việc làm tại Ngọc Xuân - Cao Bằng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Nhưng, trong vô vàn công việc được đăng tải có tỷ lệ cạnh tranh cao, làm sao để tìm được công việc thích hợp hay đơn giản chỉ là để hồ sơ của người cao bằng tuyển dụng trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng hơn so với những ứng viên khác?  Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những sai lầm mà ứng viên nên tránh khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Bạn quên tìm hiểu thật kỹ về công ty

Nhà quản lý Preston nói rằng anh thường được yêu cầu gặp gỡ những người quan tâm đến việc đi làm hoặc thực tập: “Điều nổi bật nhất đối với tôi là người đã tìm hiểu về Deloitte và tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Họ biết được chúng tôi là ai và những gì chúng tôi đang làm”.

Tìm hiểu thông tin công ty

“Nếu bạn loanh quoanh nói về các dịch vụ hoặc những thứ chúng tôi thậm chí không làm hoặc cung cấp thì rõ ràng tôi không thích bạn lắm. Nếu bạn sắp phỏng vấn tại một công ty như Deloitte - cung cấp nhiều dịch vụ từ tư vấn đến kiểm toán để quản lý rủi ro doanh nghiệp - tốt nhất là đảm bảo bạn biết họ đang làm gì”, ông cho biết. Bởi nếu không, bạn có thể kết thúc cơ hội của mình trong một cuộc phỏng vấn chứ đừng nói đến có thể làm việc ở đây.

Bạn thể hiện bản thân mình không linh hoạt hoặc quá mềm yếu

Preston cho biết ông thích gặp những ứng cử viên sẵn lòng trải nghiệm mới. Nhưng nếu bạn tỏ ra quá ham muốn làm việc thì sẽ khiến bạn không có sự tập trung để làm những công việc đòi hỏi sự tập trung và điềm tĩnh. “Tất cả mọi thứ đều có sự cân bằng. Nên bạn hãy bày tỏ sự linh hoạt trong công việc thông qua việc làm chứ không phải bằng lời hứa hẹn trong buổi phỏng vấn”, Preston nói.

Bạn không là chính mình

Trong khi đó, Soltis Berner nói rằng cô đặc biệt quan tâm đến những người để tính cách thực sự của mình tỏa sáng chứ không phải tìm mọi cách để làm hài lòng nhà tuyển dụng. “Việc bạn là ai thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi không muốn bạn cố tỏ thành người khác tại cuộc phỏng vấn. Vì chúng tôi phải biết rõ bạn là ai thì mới biết được rằng bạn có phù hợp với công việc mà chúng tôi đang cần hay không”, Soltis Berner cho biết.

Bạn từ chối mối quan hệ

Không nên từ chối các mối quan hệ

Đừng bao giờ chối bỏ những mối quan hệ của bạn với những người đã và đang làm việc tại nơi mà bạn. Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn biết được rằng công việc mà bạn đang tìm kiếm tại công ty có hợp với bạn hay không. Thậm chí những người bạn của bạn có thể giúp bạn làm việc tốt hơn.

Kinh nghiệm khi ứng tuyển vào công việc mong muốn thành công 

Ưu tiên các kênh tìm việc làm uy tín

Trên internet có rất nhiều website tìm việc làm nhanh, vô vàn cơ hội dành cho những ai muốn tìm việc làm. Tuy nhiên, những cơ hội này vẫn ẩn tàng nhiều nguy cơ lừa đảo mà nếu không hiểu rõ, người tìm việc có thể vướng phải những rắc rối không đáng có.

Bởi vậy, khi tìm việc, bạn nên truy cập những website tìm việc lớn, được đông đảo ứng viên đặt niềm tin như timviec365.vn, timviecnhanh, vieclam24h… Ngoài việc hồ sơ nhà tuyển dụng được đảm bảo, những trang tìm việc lớn còn mang lại cơ hội cộng tác với các doanh nghiệp tầm cỡ, để đường công danh của bạn thêm rộng mở.

Không rải hồ sơ xin việc vô tội vạ

Trên trang tìm việc, hãy đầu tư hồ sơ đầy đủ và hợp lý sao cho Công ty tuyển dụng có thể liên tưởng kỹ năng của bạn thích hợp vị trí nào, thái độ làm việc ra sao… Tuy nhiên, không nên ứng tuyển bừa bãi với tâm lý được thì được không được thì thôi. Tìm kiếm nhà tuyển dụng thích hợp với năng lực của mình thì kết quả sẽ tốt hơn việc ‘rải truyền đơn’.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Khi tìm thấy công việc thích hợp, hãy dành chút thời giờ để tham khảo thông tin về Công ty tuyển dụng ở một vài tiêu chí như quy mô Công ty, lĩnh vực hoạt động, văn hóa của Công ty… để điều chỉnh CV cho phù hợp.

Không chỉ vậy, việc tìm hiểu về nhà tuyển dụng còn giúp người tìm việc tại Ngọc Xuân - Cao Bằng có nhiều đề tài hơn để trao đổi trong phòng phỏng vấn. Dễ ghi điểm trong mắt Công ty tuyển dụng hơn.

Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng

Tìm kiếm tin tuyển dụng ở mọi thời điểm

Hầu hết ứng viên đăng tuyển trên internet đều chú trọng tới các tin tuyển dụng mới nhất. Cách làm này không sai nhưng vô hình chung đã tạo ra sự hạn chế phạm vi tìm kiếm của bạn. Hãy để mắt tới những tin tuyển dụng cũ nữa vì biết đâu Công ty tuyển dụng lại đánh giá bạn phù hợp với vị trí đó và quyết định tuyển dụng thì sao.

Duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng ngay cả sau khi phỏng vấn 

Sai lầm cố hữu ở hầu hết ứng viên tìm việc làm thêm tại Ngọc Xuân - Cao Bằng online là không chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng, bấm gửi CV xong là ngồi rung đùi chờ cuộc gọi đến. Thay vì phải chờ đợi, sao bạn không chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng, chủ động trao đổi về công việc và bày tỏ nguyện vọng của mình. Chỉ mất một cuộc gọi nhưng bạn đã gây được ấn tượng trong mắt Công ty tuyển dụng vieclam24h hcm và chắc chắn họ sẽ lưu tâm đến CV xin việc của bạn đầu tiên.

Bình luận