Tìm việc làm nhanh ở Phú Lợi - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Trang tìm việc làm thêm ở Phú Lợi – Bình Dương tại Timviec365.vn mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, những chia sẻ thực tế trong thị trường việc làm mới mục đích giúp tất cả mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm và sự lựa chọn thích hợp cho chính bản thân mình. Sau đây sẽ là những chia sẻ chân thực về vấn đề có nên nhảy việc cùng sếp cũ khi sếp quyết định có ra đi hay không? Từ đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất khi có nhu cầu tìm viec lam binh duong mà không mất quá nhiều thời gian.

tìm việc làm thêm ở Phú Lợi – Bình Dương

Điều gì sẽ cảy ra khi sếp bạn có ý định nghỉ việc và rủ bạn cùng nhảy việc sang một công ty mới? Lúc này, bạn thực sự cảm thấy khó xử, liệu rằng bạn thực sự quyết định ra đi cùng sếp cũ hãy vẫn ở lại làm việc ở công ty cũ như bình thường.

Khi sếp của bạn có ý định rủ bạn nhảy việc, điều đó chứng tỏ rằng bạn và sếp của bạn có mối quan hệ rất tuyệt vời, thân thiết như những người bạn cùng chiến tuyến, trong khi đó những đồng nghiệp khác lại đang phải chịu đựng vị sếp của họ. Tuy nhiên, điều đó cũng lại là một trở ngại khi sếp của bạn thông báo về việc sẽ chuyển sang một môi trường làm việc mới, lúc đó bạn sẽ lo lắng vì không biết nên đi hay nên ở. Sự ra đi của sếp dù sao cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến tinh thần và suy nghĩ của các đồng nghiệp trong công ty, đặc biệt là bạn khi phải rời xa một vị sếp rất tuyệt vời nếu như quyết định sẽ ở lại.

 

tìm việc làm thêm ở Phú Lợi – Bình Dương

Những lý do khiến bạn chấp nhận ra đi cùng sếp cũ

Thứ nhất, bạn sẽ có được cảm giác thân thuộc và vô cùng gần gũi trong một môi trường làm việc mới khi vẫn được tiếp tục là việc với vị sếp yêu quý của mình. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì hiểu rõ về phong cách quản lý của sếp cũ của mình. Nếu như bạn quyết định ở lại tiếp tục làm việc thì rất có thể bạn và người sếp mới sẽ không hợp nhau, bất đồng quan điểm thường xuyên diễn ra do chưa hiểu nhau. Điều đó vô tình tạo nên những áp lực trong công việc.

tìm việc làm thêm ở Phú Lợi – Bình Dương

Thứ hai, khi đi cùng sếp làm việc ở công ty mới, bạn sẽ luôn có được sự hậu thuẫn và che chở với bước đầu thuận lợi. Hãy suy nghĩ kĩ xem bạn đã có dấu ấn tốt đẹp ở công ty hiện tại như thế nào? Bạn có cơ hội phát triển ở công ty hiện tại hay không? Nếu nhận thấy những điều này khá thấp thì bạn nên cân nhắc việc đi theo sếp của mình sang môi trường làm việc mới.

Những điều nên cân nhắc kĩ khi quyết định ra đi cùng sếp cũ

tìm việc làm thêm ở Phú Lợi – Bình Dương

Dù là có nhiều lợi thế khi ra đi cùng sếp cũ, nhưng việc ra đi cùng sếp cũ không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu như bạn đang làm công việc mình yêu thích mà chuyển sang một công ty mới thì rất có thể bạn sẽ phải thay đổi một vài vấn đề để thích nghi, điều đó có thể là trở ngại và trở thành áp lực đối với bạn.

Khi chuyển sang công ty mới, có thể bạn vẫn có mối quan hệ tốt với sếp cũ, nhưng lại không hài lòng với nét văn hóa công ty cùng những nguyên tắc, quy định rườm rà hoặc những vấn đề khác trong công việc mới. Bên cạnh đó, có thể thái độ và phong cách quản lý của sếp cũ có thể sẽ thay đổi khi sếp của bạn phải làm việc trong một một trường mới với những nguyên tắc mới. Khi chuyển sang công ty mới, có thể bạn sẽ làm người đầu tiên phải hứng chịu những căng thẳng từ sếp khi môi trường làm việc có quá nhiều căng thẳng.

tìm việc làm thêm ở Phú Lợi – Bình Dương


 

Hãy cân nhắc thật kĩ càng về việc bạn có chuyển việc cùng sếp cũ hay không. Điều gì cũng có hai mặt của nó, bạn có thể ở lại công ty cũ để có khoảng thời gian thích nghi với sếp mới hoặc là đi cùng sếp cũ mang theo hi vọng sẽ có công việc mới tốt hơn. Hoặc nếu bạn quyết định ở lại, nếu may mắn thì bạn sẽ gặp được một vị sếp thậm chí còn tốt hơn vị sếp cũ của bạn rất nhiều.

Bình luận