Tìm việc làm nhanh ở Phường Bưởi - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bí quyết cho buổi phỏng vấn thành công khi tìm việc làm nhanh ở Phường Bưởi - Hà Nội là điều mà không phải ai cũng nắm bắt được. Có nhiều quan điểm cho rằng bạn chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và trả lời được hết mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng việc làm Hà Nội đặt ra cho mình thì chắc chắn trúng tuyển nhưng thực tế có phải như vậy không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để làm rõ quan điểm trên.

Để thành công trong buổi phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh ở Phường Bưởi - Hà Nội, các bạn cần nắm chắc những bí quyết sau

Học cách chấn nhận những điểm yếu của bản thân mình

Hầu hết các nhà tuyển dụng thường rất thích thú với câu hỏi "Đâu là điểm yếu của anh/chị?" Bản chất đây là câu hỏi mà tính dò xét chỉ có ba phần còn bảy phần là để kiểm tra sự trung thực của bạn. Tuy nhiên trên thực tế lại có rất ít ứng viên có thể thẳng thắng thừa nhận và trả lời trung thực cho câu hỏi này. 

Học cách chấp nhận điểm yếu của bản thân

Làm các nào để trả lời câu hỏi này hiệu quả nhất không phải là điều khó, nhiều ứng viên thường cố gắng trả lời chung chung hoặc tranh thủ cơ hội nào đó để cố gắng kèm thêm điểm tích cực của bản thân vào và ngụy trang chúng thành nhược điểm. Một số khác thì lại thành thật quá mức nhận hết những khiếm khuyết mà bản thân đang có. Dù thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên quá thành thật trong trường hợp này, thay vào đó là hãy mạnh dạn nói về những điểm yếu của bản thân nhưng phải thật khéo léo, lựa chọn những điểm yếu không liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Mỉm cười 

Bạn có thể mỉm cười nhẹ để thể hiện sự đồng tình hoặc ngay sau khi nghe câu hỏi và kết thúc nó, một cử chỉ nhẹ nhàng nhưng nó có sức mạnh vô hình khi có thể trấn an tinh thần của bạn và giải tỏa mọi áp lực của buổi phỏng vấn. 

Đồng thời đó cũng là một nét duyên dáng khi bạn đang kể về khuyết điểm của bản thân mình, điều đó cho thấy được sự lạc quan thay đổi và mong muốn hoàn thiện hơn của bạn. Tất nhiên khi làm được điều này là bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn những ứng viên khác. 

Chuẩn bị sẵn sàng cho những câu hỏi mà ít người nghĩ đến

Khi bạn ứng tuyển vào các vị trí ở cấp độ quản lý hoặc các công việc cần đến sự nhạy bén và linh hoạt thì các nhà tuyển dụng thường rất ưa thích việc đưa ra những câu hỏi oái oăm và độc lạ. Họ mong muốn rằng thông qua những câu hỏi đó có thể thấy được tiềm năng ẩn chưa bên trong bạn chứ không phải là những câu trả lời chính xác hoàn toàn. Đôi khi vì ăn may do bạn biết trước. Dù là bất cứ câu hỏi nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên thật tự tin và bình tĩnh, tin vào chính bản thân mình, đây cũng là một dịp để bạn thử thách sự nhạy bén của bản thân hơn. 

Cần giữ được sự tự tin và bình tĩnh nhất định

Luôn giữ được sự tự tin và bình tĩnh nhất định 

Trong buổi phỏng vấn không ai có thể đảm bảo rằng không có bất kỳ tình huống nào xảy ra. Thực tế đôi khi chúng ta có những sự chuẩn bị kỹ nhưng do nhiều yếu tố khách quan khác mà dẫn đến việc xử lý các tình huống hay đưa ra những câu trả lời không theo đúng ý của bản thân. 

Những lúc như thế bạn không nên quá lo lắng, sự mất bình tĩnh chỉ khiến bạn rời xa thực tế và công việc mơ ước hơn mà thôi. Bí quyết là hãy hít thở sâu, nở một nụ cười để xốc lại tinh thần, bình tĩnh, suy nghĩ một chút và bắt đầu trả lời. Ấn tượng đến từ sự từ tốn, bĩnh tĩnh và tự tin luôn là những ấn tượng sâu đậm nhất. 

Tìm hiểu thông tin về người phỏng vấn 

Thông thường người phụ trách phỏng vấn cũng chính là người tuyển dụng bạn trực tiếp. Thế thì tại sao bạn không bỏ ra một chút thời gian để có thể tìm hiểu về họ, đó có thể là một số thông tin cơ bản về tính cách, tuổi tấc, thâm niên, vị trí công tác,... những điều này phần nào sẽ giúp cho bạn hình dung ra được phong cách nói chuyện và nắm bắt được tâm lý của người đó. 

Nhấn mạnh vào việc bạn phù hợp với văn hóa của công ty 

Thời đại xin việc qua bằng cấp đã qua rất lâu rồi, các công ty cần người có thể hòa nhập và có ích cho họ. Vì thế thay vì nhấn mạnh vào việc bạn có bao nhiêu tấm bằng thì hãy thể hiện mình có văn hóa phù hợp với công ty cũng như kiến thức phục vụ cho công việc khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm tại Phường Bưởi - Hà Nội.

Sử dụng những ngôn ngữ nhiệt tình

Đừng quá cứng nhắc trong câu từ, nếu bạn không muốn bị đánh giá là một con người khó gần gũi. Tất nhiên cũng không phải là sổ sàng mà là những câu nói nghiêm túc pha lẫn những nụ cười hoặc một vài câu nói đùa đúng thời điểm sẽ làm cho họ rất muốn nói chuyện với bạn.

Kết thúc một cách mạnh mẽ

Kết thúc một cách mạnh mẽ

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có muốn hỏi thêm gì về công việc hay công ty không thì đừng có thở phào nhẹ nhõm vì nghĩ rằng đã xong buổi phỏng vấn nhé. Hãy hỏi ngay về các chế độ và quyền lợi của mình nếu được làm trong công ty. Nếu họ trả lời bạn một cách nhiệt tình thì bạn đã có được kết quả cũng như biết thêm về quyền lợi của mình. 

Tất nhiên nếu ngược lại là một câu trả lời hời hợt thì có nghĩa là bạn chưa chắc sẽ được nhận và họ không muốn bạn biết quá nhiều về công ty. Không phải đây là điều quá tồi tệ, bạn sẽ biết là mình nên làm gì tiếp theo chứ không phải là một sự chờ đợi trong thất vọng.

Như vậy khi tìm việc làm nhanh ở Phường Bưởi bạn cần chú ý đến những bí quyết trên để có thể tự tin hoàn thiện hồ sơ xin việcthư xin việc bằng tiếng anh và tham gia vào buổi phỏng vấn xin việc thành công, đạt được công việc mà bản thân mong muốn. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận