Tìm việc làm nhanh ở Phường Cát Linh - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Làm thế nào để tìm việc làm nhanh ở Phường Cát Linh - Hà Nội cho người chưa có kinh nghiệm? Nhất là sinh viên mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa va chạm với xã hội, chưa được giao tiếp nhiều. Họ đơn thuần chỉ có bằng cấp, còn lại kinh nghiệm và kỹ năng tất cả đều là con số 0, vậy phải làm sao để có thể tìm được việc làm Hà Nội hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Bí quyết tìm việc làm nhanh ở Phường Cát Linh - Hà Nội cho người chưa có kinh nghiệm 

Bạn cần phải biết chấp nhận thực tế 

Cần phải biết chấp nhận thực tế

Thay vì cố trông đợi vào tấm bằng loại giỏi hay khá của bản thân thì bạn nên dành nhiều thời gian hơn vào việc trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành và kỹ năng xử lý công việc. Bằng cách tạo động lực cho bản thân, thúc đẩy bản thân không ngừng nỗ lực, cố gắng học tập nhiều hơn nữa, đồng thời cần giữ một tinh thần và thái độ nghiêm túc, nhiệt huyết thực sự thì chắc chắn công việc mơ ước bạn sẽ đạt được không phải là quá khó khăn. 

Thực tế là bạn chẳng có chút kinh nghiệm làm việc nào cả, điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều đòi hỏi ứng viên khi tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài. Tuy nhiên thay vì cố tìm những công việc có mức lương cao hay toàn thời gian thì bạn có thể lọc tìm kiếm những công việc thực tập sinh hay bán thời gian, với mức lương thấp hoặc thậm chí là không lương để đổi lấy cơ hội được học hỏi nhiều hơn. 

Nhìn nhận lại bản thân 

Bạn có những kỹ năng gì để có thể đáp ứng được công việc, cố gắng liệt kê đầy đủ sau đó chọn lọc sao cho phù hợp với những tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong bản mô tả công việc nhất. Kỹ năng chính là điểm thể hiện năng lực thực sự của bản, khi bạn đã có càng nhiều kỹ năng tốt thì bạn càng hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Không có một nhà tuyển dụng nào có thể từ chối một ứng viên nhiều tiềm năng và làm việc tốt như bạn cả. 

Xem xét kỹ bản mô tả công việc 

Trước khi đưa ra quyết định có nên ứng tuyển vào công việc đó hay không thì bạn cần phải tìm hiểu rõ bản mô tả công việc, xác định xem nhà tuyển dụng yêu cầu những gì, đối chiếu với những kỹ năng mà bạn có để đánh giá mức độ phù hợp. Nếu giữa hai bên không có bất kỳ mối liên quan nào thì bạn nên loại công việc đó khỏi danh sách tiềm năng ngay lập tức, còn trong trường hợp, hoàn toàn tươg đồng thì bạn nên chuẩn bị tải cv xin việc và bắt đầu ứng tuyển thôi. 

Xem xét kỹ bản mô tả công việc

 

Thể hiện bản thân nổi bật nhất 

Bạn nên nhớ rằng không chỉ có duy nhất bạn ứng tuyển vào công việc đó mà còn rất nhiều ứng viên ngoài kia. Liệu bạn có muốn chung chung và nhạt nhòa để rồi chìm nghỉm trong đống hồ sơ ứng tuyển không? Lúc này cần phải suy nghĩ lại một chút, điều gì khiến cho bạn khác biệt và nổi bật hơn so với những ứng viên còn lại? Đó có thể là những phẩm chất cá nhân như sự thân thiện, tính chuyên nghiệp, khả năng giao tiếp, tính kỷ luật trong công việc. Có như vậy bạn mới có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng được. 

Hiểu được giá trị của bản thân

Bạn có thể chưa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bản thân đang theo đuổi nhung bù lại đó bạn lại có một sự thể hiện tuyệt vời ở những công việc đã từng trải qua, việc bạn thể hiện mình và hoàn thành công việc như thế nào sẽ giúp nâng cao được giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm có thể không nhất thiết đến từ những công việc truyển thông của lĩnh vực đó mà đó còn là những kỹ năng mà bạn học hỏi được từ người khác, từ đồng nghiệp hay chính người quản lý của mình. 

Cân bằng giữa sự tự tin và suy nghĩ của người mới 

Cân bằng giữa sự tự tin và suy nghĩ của người mới

Tự tin là yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng tuy nhiên tự tin cần đi đôi với khiêm tốn, bạn chứng minh bạn là ai bằng cách bạn thể hiện khả năng làm việc và kết quả đạt được trong công việc đó. Không chỉ thế bạn phải luôn sẵn sàng lắng nghe và học hỏi từ phía đồng nghiệp và cấp trên. Họ chính là những người đã có kinh nghiệm hơn bạn nên bạn hãy dành thời gian lắng nghe một cách nghiêm túc nhất và chọn lọc những chia sẻ mà mọi người dành cho bạn. 

Bắt đầu với những công việc tình nguyện 

Nếu bạn không thể tìm được công việc như bản thân kỳ vọng thì cũng đừng nản chí, hãy thử đặt chỉ tiêu của bản thân xuống thấp một chút, bắt đầu từ những vị trí tình nguyện viên không lương hoặc thực tập sinh. Việc này sẽ mở ra cho bạn cơ hội học hỏi nhiều hơn là cạnh tranh, việc bạn không ngừng học hỏi sẽ làm bạn gia tăng vốn kiến thức của bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, sau dần sẽ tìm kiếm được những công việc hấp dẫn hơn. Đồng thời với cơ hội này bạn cũng có thể xây dựng và mở rộng cho mình mạng lưới quan hệ giao tiếp rộng rãi.

Phải luôn gắn liền với thực tế, bớt ảo tưởng 

Bạn tự tin vào năng lực của bản thân, những kinh nghiệm làm việc là điều cần thiết, tuy nhiên không nên tự tin thái quá mà lầm tưởng và ứng tuyển vào những công việc không phù hợp. Thị trường việc làm đa dạng và phong phú với nhiều ngành nghề và lĩnh vực nên bạn cần có sự chọn lọc, tìm hiểu phân tích kỹ càng trước khi nhận định đánh giá là phù hợp hay không. Hãy biến mình thành ứng viên sáng giá nhất trong lĩnh vực chuyên môn mà bản thân giàu kinh nghiệm nhất. 

Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, khi tìm việc làm nhanh ở Phường Cát Linh - Hà Nội cần chú ý để đảm bảo bản thân có thể tìm được những công việc phù hợp nhất với năng lực, tránh những sai lầm và ảo tưởng về mức lương hay môi trường làm việc. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận