Tìm việc làm nhanh ở Phường Dịch Vọng - Hà Nội

Saturday, 23/09/2017
   

Lần đầu tìm việc làm nhanh tại Phường Dịch Vọng - Hà Nội chắc hẳn mọi người không tránh khỏi một vài sai lầm, đó có thể là lỗi nhỏ khi trình bày CV hay chỉ là một hành động chưa tế nhị trong buổi phỏng vấn. Đừng lầm tưởng rằng mọi thứ đều có thể nằm trong tầm kiểm soát của bạn được. Chính vì vậy, khi tìm việc làm cần cẩn thận tránh mắc phải những sai lầm không đáng có:

 

Những sai lầm mà người tìm việc thường mắc phải khi tìm việc làm nhanh tại Phường Dịch Vọng - Hà Nội 

Quá coi trọng bằng cấp và điểm số

Quá coi trọng bằng cấp và điểm số

Nhiều người thường tin rằng càng có bằng cấp cao thì sẽ càng có được công việc tốt tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Kinh nghiệm làm việc càng nhiều, những kỹ năng mà bạn tích lũy được trong công việc, cuộc sống mới là những điều đáng quý và đáng trân trọng. Nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục bởi những ứng viên có kỹ năng công việc thành thạo, khả năng xử lý tình huống tốt trong mọi trường hợp dù bất ngờ hay không. 

Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp ra trường nên trau dồi những phẩm chất và kỹ năng về thuyết trình, lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, độc lập,... để nâng cao và hoàn thiện bản thân hơn để tìm việc làm Hà Nội hiệu quả nhất.

Không dành thời gian tìm hiểu thông tin 

Bạn không chỉ học kiến thức trong sách vở là đủ, lượng kiến thức được cập nhật thay đổi từng ngày từng giờ, nếu bạn không chủ động tìm kiếm học hỏi tức là bạn nằm ngoài guồng quay chung của xã hội hiện đại. Thay vì dành thời gian cho những trò chơi điện tử vô bổ, những bộ phim lãng xẹt thì cách tốt nhất là bạn nên đọc một vài quyển sách về những lĩnh vực mình chưa có nhiều kiến thức, đi tham quan học hỏi kinh nghiệm sống, làm việc của mọi người, hoặc sử dụng mạng internet để tra cứu bất kỳ điều gì bạn muốn. 

Không cập nhật về các xu hướng ngành nghề 

Thời điểm bạn lựa chọn ngành học - chúng có thể là trào lưu hoặc không nhưng năm năm sau thì đó là cả một quá trình dài với biết bao sự thay đổi. Bạn không thể mặc định rằng ngành nào rồi cũng sẽ có việc mà thôi, lo gì thất nghiệp. Nhưng không, bạn không chỉ cần một công việc mà nó là nghề theo bạn cả đời.

Bạn học và làm trái ngành liệu bạn có đủ tự tin không? Không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực mà bản thân không có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế hãy luôn cập nhật xu hướng ngành nghề tại thời điểm hiện đại, tìm hiểu những quy phạm pháp luật, xã hội có ảnh hưởng đến ngành nghề lĩnh vực đó ra sao, tìm hiểu trước khi bắt đầu tìm việc, chuẩn bị hồ sơ và viết cv professionnel cá nhân để gửi tới nhà tuyển dụng tiềm năng trong lĩnh vực đó. 

Thường xuyên cập nhật xu hướng ngành nghề

Chỉ ưu tiên những công việc toàn thời gian 

Thông thường khi đi tìm việc làm, ứng viên thường xem nhẹ lợi ích của các công việc ngắn hạn, chỉ tập trung tìm kiếm những công việc toàn thời gian cố định. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn công việc tạm thời, bán thời gian, chúng có thể trở nên giá trị hơn vì đó là điều kiện tốt nhất để bạn có cơ hội học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. Dần dần khi đã có một vốn kinh nghiệm nhất định, bạn dùng nó làm đòn bẩy để tìm kiếm những công việc có chiến lược và dài hạn hơn. 

Khi tham gia phỏng vấn chỉ nói về bản thân 

Một trong những lỗi sai nghiêm trọng mà khá nhiều ứng viên mắc phải khi tham gia phỏng vấn đó là chỉ tập trung nói về bản thân mình mà không có bất kỳ câu hỏi nào về nhà tuyển dụng hay những đánh giá nhận xét. Bạn mong muốn mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc tốt,... nhưng bạn lại quên mất rằng bạn làm được những gì cho công ty, bạn có thể mang lại giá trị gì cho họ để xứng đáng nhận lại được những giá trị mà bản thân mong muốn.

Thực tế thì ai cũng cần một công việc, nhà tuyển dụng luôn muốn biết lý do vì sao họ nên tuyển dụng bạn mà không phải ai khác, tại sao bạn lại là ứng viên tiềm năng. Hãy cố gắng thuyết phục họ bằng những giá trị mà bạn cống hiến và mang lại cho công ty. 

Thiếu nhiệt tình và không có trách nhiệm 

Nếu bắt đầu một công việc mà bản thân bạn không có sự nhiệt huyết trong đó thì liệu rằng bạn có đủ động lực làm việc hay đam mê để hoàn thành tốt công việc được không. Trách nhiệm không chỉ dành cho những vị trí cấp quản lý mà ngay cả khi bạn đảm nhiệm vị trí nhân viên, trách nhiệm nhỏ không đồng nghĩa với việc bạn không làm được gì, hoàn thành trách nhiệm, làm tốt và xuất sắc những công việc mà bản thân được giao phó mới là người nhiệt tình và năng nổ nhất, thay vì chê bai hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. 

Sự nhiệt tình còn thể hiện qua những hiểu biết của bạn về công ty, không một nhà tuyển dụng nào chấp nhận một ứng viên không biết gì về lĩnh vực hoạt động, mục tiêu chung, sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của công ty được. Chính vì thế bạn cần bày tỏ lòng nhiệt thành về công việc mình ứng tuyển và công ty mà bạn sắp chuẩn bị cống hiến một phần công sức vào sự phát triển chung. 

Quá bận tân đến mức lương

Quá bận tâm về tiền lương 

Những người trẻ thường hay quá bận tậm về mức lương khi bắt đầu một công việc. Họ sẵn sàng tham gia buổi phỏng vấn cũng chỉ vì mong muốm làm rõ về mức lương, khoản tiền mà học mong muốn nhận được hàng tháng. Nhiều cuộc phỏng vấn trở thành những cuộc trả giá cho công sức lao động mặc dù bạn chưa cống hiến được gì và khả năng của bạn cũng chưa có ai kiểm chứng được tới đâu. 

Tất nhiên ai cũng sẽ vui mừng với một công việc có mức lương cao, tuy nhiên mức lương mà bản thân bạn nhận được sẽ tương xứng với giá trị công sức mà bạn bỏ ra, thời gian bạn dành cho công việc có lẽ không phải là 8 tiếng/ngày nữa mà có thể là 10 hoặc 12 tiếng/ngày hoặc hơn; đó có thể là những chuyến công tác xa nhà dài ngày đằng đẵng; những buổi trưa chỉ tranh thủ với ổ bánh mì nhạt,... Chính vì thế bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về sự tương xứng giữa công việc với những quyền lợi mà bạn được hưởng trước khi đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối công việc cụ thể khi tìm việc làm ở Phường Dịch Vọng - Hà Nội.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm bắt được những kiến thức nhất định để tránh mắc phải sai lầm khi tìm việc làm nhanh ở Phường Dịch Vọng - Hà Nội. Chúc các bạn sớm tìm kiếm được công việc ưng ý!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận