Tìm việc làm nhanh ở Phường Hàng Bột - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Trong quá trình tuyển dụng của bất cứ công ty nào thì khâu quan trọng nhất trong việc đánh giá các ứng viên đó là quá trình phỏng vấn xem người tìm việc làm ở Phường Hàng Bột - Hà Nội có thật sự phù hợp với nhà tuyển dụng đang cần hay không.

Một cuộc phỏng vấn việc làm thành công là khi cả nhà tuyển dụng và người tìm việc làm ở Phường Hàng Bột - Hà Nội có thể thu lại được những thông tin mà mình đang cần. Với nhà tuyển dụng là việc tìm được ứng viên phù hợp nhất cho công ty thông qua sự hiểu biết về công việc, sự nhiệt tình, điểm mạnh,… Còn với các ứng viên thì tìm được công việc phù hợp, mức lương ổn định, chế độ phúc lợi, đãi ngộ tốt nhất. Tuy nhiên để làm được điều này bạn nên tránh được một số sai sót thường gặp trong quá trình phỏng vấn viec lam ha noi sau đây.

tìm việc làm nhanh ở Phường Hàng Bột - Hà Nội

Những sai sót thường gặp khi phỏng vấn người tìm việc làm ở Phường Hàng Bột - Hà Nội

1. Nhà tuyển dụng không đọc hồ sơ ứng viên trước

Đọc hồ sơ của ứng viên trước khi phỏng vấn là việc làm quan trọng mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng phải làm. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng lại có phần lơ là về điều này, chẳng hạn vì bạn không đọc hồ sơ ứng viên nên bạn không thể nắm bắt được các thông tin về vị trí ứng tuyển mà họ đã đề cập trong topcv vn của mình. Điều này vô tình làm ứng viên cảm thấy bạn không hề coi trọng họ hay coi trọng buổi phỏng vấn nên đã không chịu khó đầu tư thời gian chuẩn bị. Vì thế dù bạn có bận rộn đến đâu thì bạn nên dành ra khoảng thời gian 5 phút để đọc hồ sơ trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn với các ứng viên.

2. Nói quá nhiều khi phỏng vấn

Nhiều nhà tuyển dụng mắc sai lầm là nói quá nhiều về bản thân, những thành tích mà bạn hay công ty đã đạt được. Hậu quả là cuối buổi phỏng vấn bạn không biết thêm bất cứ thông tin gì về ứng viên ngoài những thông tin họ đã cung cấp trong cv xin việc. Nhiều trường hợp nhà tuyển dụng xa rời trọng tâm đến khi ứng viên nhắc khéo mới kịp dừng lại. Do đó, trong quá trình phỏng vấn bạn nên biết cách lắng nghe ứng viên để xác định được họ có đúng là người mà doanh nghiệp đang cần và muốn tuyển dụng hay không.

tim viec lam nhanh tai phuong hang bot

3. Quá nghiêm khắc khi cho điểm số

Có nhiều nhà tuyển dụng thường có xu hướng cho tất cả các ứng viên điểm số cực kỳ thấp. Nhưng điều này thật sự không giúp ích gì cho bạn cả, cũng có rất nhiều ứng viên nổi bật họ thể hiện tốt ở tất cả mọi mặt. Vì thế bạn không nên quá nghiêm khắc và bỏ qua họ khi phỏng vấn.

4. Hù dọa, khiêu khích ứng viên

Khá nhiều nhà tuyển dụng có thói quen khiêu khích hay hù dọa ứng viên bằng việc đưa ra những thông tin: Công ty đòi hỏi cao lắm, nếu không đạt được chỉ tiêu bạn sẽ bị loại ngay sau 1 tháng, bạn làm việc này chỉ vì tiền phải không,…Đây được xem là một cuộc phỏng vấn căng thẳng, loại phỏng vấn này được sử dụng nhằm đánh giá mức độ nhạy cảm của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn không khôn khéo thì hình thức này có thể khiến ứng viên cảm thấy bị xúc phạm và gây ra những sự việc đáng tiếc nhất. Do đó, chỉ khi bạn thật sự có nhiều kinh nghiệm và nên sử dụng trong một số trường hợp cá biệt mà thôi.

tìm việc làm ở Phường Hàng Bột - Hà Nội

5. Tìm những người giống với mình

Trên thực tế con người khi lựa chọn một ai đó sẽ có xu hướng thích chọn những người giống bản thân họ nhất. Nhưng trong quá trình phỏng vấn thì điều này là cực kỳ tai hại, đừng bao giờ cho điểm cao với cá nhân giống như bạn. Thay vào đó bạn nên tập trung vào việc phản hồi những kỹ năng của ứng viên để đưa ra những đánh giá chính xác và quan trọng nhất. Bởi vì những đánh giá chính xác sẽ giúp bạn tuyển dụng đúng người, đúng việc.

Những người trong cùng một tập thể mang nét tính cách, ý kiến giống nhau thì sẽ có cách giải quyết vấn đề cũng tương tự nhau. Nếu như thế thì rất khó để đánh giá khách quan giải pháp của ai là tốt nhất. Vì thế khi đánh giá ứng viên bạn nên dựa vào năng lực của họ hơn là thiên hướng cảm tính của mình.

6. Ra quyết định tuyển dụng một cách vội vàng

Ấn tượng ban đầu về một người là cực kỳ quan trọng nhưng không phải lúc nào cũng chính xác hoàn toàn. Đối với các ứng viên cũng vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng và đưa ra quyết định tuyển dụng đúng đắn nhất. Trong quá trình phỏng vấn hãy đưa ra những câu hỏi khiến các ứng viên phải động não mới có thể trả lời được. Thay vì những câu hỏi trả lời có – không đơn thuần thì bạn có thể hỏi những câu buộc họ phải lập luận sao cho thuyết phục nhất. Đối với dạng câu hỏi này bạn sẽ tránh được việc bỏ lỡ những nhân tài có vẻ bề ngoài không mấy ấn tượng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp nhà tuyển dụng tránh được những sai sót và nhanh chóng tìm được người tìm việc làm ở Phường Hàng Bột - Hà Nội phù hợp nhất.  

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận