Tìm việc làm nhanh ở Phường Mễ Trì - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Khi tìm việc làm nhanh ở Phường Mễ Trì - Hà Nội có khi nào bạn tự hỏi những dạng phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay sử dụng là gì không? Thông thường mọi người hay nghĩ phỏng vấn là ở dạng mặt đối mặt nói chuyện và trao đổi cùng nhau, tuy nhiên ngày nay, còn nhiều hình thức phỏng vấn mang lại hiệu quả về tiết kiệm chi phí và thời gian, đảm bảo lợi ích cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. 

Những dạng phỏng vấn mà bạn có thể gặp phải khi tìm việc làm nhanh tại Phường Mễ Trì - Hà Nội

Phỏng vấn lấy thông tin 

Phỏng vấn lấy thông tin là một cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa ứng viên và những người phụ trách tuyển dụng nhân sự của công ty đó, thông thường đó có thể là các chuyên gia trong ngành của bạn hoặc lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu nhiều kiến thức hơn. Có như vậy bạn mới có thể tìm hiểu rõ hơn về con đường, định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân mình. 

Khi đã có những kinh nghiệm phỏng vấn ứng viên khi tìm việc làm ở Hà Nội sẽ dễ dàng nắm bắt được những cơ hội và tìm được việc làm phù hợp.

Phỏng vấn lấy thông tin

Hơn cả là bạn được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ họ, điều mà không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội được học hỏi hay lắng nghe. Nhiều khi đây không hoàn toàn được coi là buổi phỏng vấn thực sự mà đơn thuần hãy coi nó là buổi trao đổi về công việc và tất cả những điều gì bạn còn khúc mắc. Chính vì thế mà bạn không nên quá mong đợi về một lời đề nghị công việc vào cuối buổi trò chuyện. 

Mặc dù những buổi trò chuyện như thế này không thực sự mang tính chính thức bằng các buổi phỏng vấn truyền thống nhưng bạn vẫn nên tìm hiểu trước về những người mà mình sắp gặp gỡ, thông tin về công ty như hoạt động trong lĩnh vực gì, mục tiêu phát triển ra sao,... Nói chung là tất cả mọi thông tin xoay xung quanh công việc mà bạn sắp đề cập, hãy chủ động trao đổi và thể hiện bản thân một cách thẳng thắn, chân thành nhưng cũng cần hết sức khéo léo, có như vậy mới là tiền đề đem lại cho bạn sự thành công sau này. 

Phỏng vấn qua điện thoại 

Phỏng vấn qua điện thoại thường được các nhà tuyển dụng lựa chọn tiến hành như bước kiểm tra sơ thẩm đầu tiên để lọc danh sách ứng viên tiềm năng hoặc để kết nối với các nhân viên làm việc từ xa khi công ty có chi nhánh hay văn phòng đặt ở nơi khác. 

Với hình thức phỏng vấn này bạn hoàn toàn có thể bộc lộ được kỹ năng giao tiếp của bản thân bằng cách lắng nghe và nhận định, nắm rõ, tiếp nhận đầy đủ thông tin, dừng lại suy nghĩ chắc chắn rồi sau đó mới đưa ra câu trả lời cho bản thân. Những điều mà bạn trình bày bằng các bạn thể hiện ngữ điệu sẽ tạo nên sự ấn tượng và khác biệt của bạn so với những ứng viên khác. Chính vì thế hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và những thông tin cần thiết để có thể tự tin trả lời tốt nhất mọi câu hỏi về công ty hay công việc mà bạn mong muốn ứng tuyển. 

Phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn qua video 

Phỏng vấn qua video hiện nay trở nên khá phổ biến khi mà ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức này để phỏng vấn ứng viên khi có nhu cầu tuyển dụng. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại mà bạn có thể trò chuyện, giao tiếp với nhau bằng cách thiết lập một cuộc gọi video. 

Ngay lúc đó bạn sẽ cảm thất như mình đang trò chuyện một cách trực diện rất gần gũi dù trên thực tế hai bên đang có khoảng cách rất xa nhau. Lời khuyên là bạn nên chủ động tìm kiếm một nơi yên tĩnh để có thể nghe rõ, nắm bắt được hết những thông tin quan trọng và truyền đạt đúng ý nghĩa của mọi thông tin. 

Phỏng vấn nhóm 

Đây là một hình thức phỏng vấn tuyển dụng mà ở đó nhà tuyển dụng sẽ trò chuyện với nhiều ứng viên cùng một lúc. Hình thức này có thể giúp cho quy trình tuyển dụng đạt hiệu quả hơn nhiều, đồng thời cũng hướng tới mục đích để quan sát xem ứng viên có phản ứng như thế nào trong các tình huống căng thẳng khi làm việc trong môi trường tập thể. 

Phỏng vấn nhóm tuy không được áp dụng ở nhiều nhà tuyển dụng bởi lẽ để có thể vận dụng hình thức này một cách hiệu quả không phải là điều ai cũng nắm rõ. Chính vì vậy chỉ khi bạn có kỹ năng thực sự tốt và có kinh nghiệm phỏng vấn nhóm nhiều thì bạn mới có thể triển khai hình thức phỏng vấn tuyển dụng này. 

Phỏng vấn hội đồng

Phỏng vấn hội đồng 

Đây là một trong những cách thiết lập khác của phỏng vấn nhóm. Tại đây sẽ có nhiều người cùng tham gia phỏng vấn ứng viên để quyết định đến việc tuyển dụng. Khi gặp hình thức phỏng vấn này, điều đầu tiên mà bạn dễ nhận thấy là bạn phải đối mặt với nhiều phỏng vấn viên đến từ nhiều phòng ban khác nhau. 

Với hình thức phỏng vấn này bạn nên duy trì giao tiếp bằng ánh mắt đối với mỗi người trong khi học đang nói là điều cực kỳ quan trọng, đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể gặp gỡ nhiều người quan trọng có kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực chuyên ngành mà bạn theo đuổi. Họ thường là những người nắm giữ những vị trí nhất định trong công ty, có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng xuất sắc. 

Bạn nên lưu ý đây chắc chắn là một cuộc đối thoại hai chiều chứ không phải bạn chỉ trả lời và nhà tuyển dụng là người đưa ra câu hỏi, đừng thể hiện mình như một cái máy nói, chỉ trả lời rập khuôn mà không có tư duy. Hãy là một ứng viên thông minh thể hiện bằng cách biết chủ động đặt câu hỏi vào thời điểm thích hợp, khai thác đúng vấn đề cần triển khai hay làm rõ. 

Bạn không nên quá lo lắng về buổi phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh ở Phường Mễ Trì - Hà Nội, ngược lại hãy thật tự tin vào bản thân, bình tĩnh để chủ động thể hiện mình khiến nhà tuyển dụng bị hấp dẫn và thuyết phục một cách tuyệt đối rằng bạn chính là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí đang tuyển dụng đồng thời hãy chuẩn bị bản cover letter thật hấp dẫn và lôi cuốn nhà tuyển dụng bạn nhé!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận