Tìm việc làm nhanh ở Phường Minh Khai - Hà Nội

Wednesday, 27/09/2017
   

Phường Minh Khai là một trong những địa chỉ hấp dẫn những người tìm việc làm. Nơi đây đang trong giai đoạn phát triển với tốc độ đô thị hóa cao, chính vì thế mà cơ hội tìm việc làm nhanh ở Phường Minh Khai - Hà Nội được mở rộng ra rất nhiều. Vậy thì có những lưu ý nào quan trọng bạn cần nắm để tìm việc làm ở Hà Nội hiện nay? Đọc bài viết này để tìm cho mình câu trả lời các bạn nhé.

Giới thiệu khái quát về phường Minh Khai

Phường Minh Khai có diện tích là 0,47 ki – lô – mét vuông, nằm về phía Nam của quận Hai Bà Trưng. Phường có hơn 5 ngàn hộ dân và hpwn 19 nghìn nhân khẩu. Về đơn vị hành chính thì phường Minh Khai được chia ra làm 12 địa bàn dân cư, 62 tổ dân phố. Hiện nay phường Minh Khai đang nằm trong thời kỳ diễn ra đô thị hóa mạnh mẽ, mật độ về dân số khá đông đúc, phần lớn dân số tại đây là những người lao động tay chân và tiêu thương buôn bán nhỏ. Cơ sở hạ tầng chưa được đồng bộ. Các hoạt động xây dựng nhà ở, dự án xây khu chung cư đang phát triển mạnh mẽ, kéo theo cơ hội tìm kiếm việc làm cũng được gia tăng. Nhiều năm qua, tình hình về phát triển kinh tế - xã hội của phường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng nể với sự tăng trưởng kinh tế khá ổn định, những công tác đầu tư được quan tâm triển khai. Đời sống của người dân tại phường được nâng lên rõ rệt nhờ những chính sách giải quyết việc làm hiệu quả cho người dân. Với những đặc điểm này, bạn cần phải tranh thủ được mọi cơ hội việc làm. Vậy thì bằng cách nào để có thực hiện điều đó, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo tiếp nội dung bên dưới.

tìm việc làm nhanh tại Phường Minh Khai - Hà Nội

 

Tìm kiếm những cơ hội việc làm tại phường Minh Khai như thế nào?

Muốn có được trong tay những cơ hội việc làm tốt nhất thì bạn cần phải tích cực trong việc săn đón những tin tức về mọi cơ hội việc làm tại phường Minh Khai. Càng nhiều thông tin việc làm thì càng chứng tỏ bạn có được nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp, nhiều việc làm đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sàng lọc ra những công việc có đặc điểm phù hợp với tính cách, năng lực và sở thích, mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân. Vậy thì trước tiên, bạn cần phải nắm được cách tìm kiếm hiệu quả thông tin việc làm.

Chúng ta đều biết, có rất nhiều nguồn cung cấp thông tin việc làm . Nhưng xét cho đến cùng, chúng ta có thể chia ra làm hai nguồn địa chỉ cung cấp thông tin uy tín bao gồm nguồn thông tin tuyển dụng chính thức và nguồn thông tin tuyển dụng không chính thức. Trong đó nguồn thông tin tuyển dụng chính thức có thể được tìm kiếm thông qua những phương tiện: quảng cáo tuyển dụng được đăng tải ở trên những phương tiện đại chúng ví dụ như báo chí,  đài truyền hình; thông báo việc làm đăng đăng tại các trụ sở có nhu cầu tuyển dụng; thông báo đến từ những trung tâm về dịch vụ việc làm. Ngoài ra nguồn tin tuyển dụng chính thức còn được đưa tới từ các công ty tư vấn nguồn nhân lực, những trường Đại học và các website chính thức của các doanh nghiệp hoặc trên những website chuyên về hỗ trợ việc làm. Còn nguồn thông tin tuyển dụng không chính thức có thể được xác định thông qua những luồng tin tức được đưa tới từ bạn bè, thông tin từ người thân, các cự sinh viên, thông tin đến từ các buổi giao lưu nghề nghiệp.

Lưu ý gì khi không tìm được thông tin tuyển dụng việc làm phù hợp?

Trong một số trường hợp bạn không tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm phù hợp thông qua những cách chúng tôi kể ở trên thì vẫn còn có một cách hữu hiệu nữa. Đó chính là việc bạn tự tạo ra cơ hội cho chính mình bẳng một vài cách thức.

Hướng dẫn viết cv và nộp hồ sơ tự phát

tìm việc làm ở phường Minh Khai

Hãy chuẩn bị thật chu đáo bộ hồ sơ mà mình sẽ gửi tới công ty trong mục tiêu của bạn. Cứ gửi đi bộ hồ sơ xin việc đó dù cho họ không hề có thông báo tuyển dụng. Để thực hiện, bạn cần thực hiện theo các bước:

Thứ nhất, liệt kê danh sách những ngành nghề, lĩnh vực mà bạn yêu thích

Thứ hai, bạn đưa ra tất cả những doanh nghiệp trong mục tiêu của bạn thuộc lĩnh vực chuyên môn việc làm bạn đang tìm. Tiếp theo cân nhắc để lựa chọn lấy một vài công ty thực sự thích được làm việc. Đây chính là mục tiêu tấn công của bạn

Thứ ba, bạn làm bản hồ sơ xin việc giấy và gửi đi theo đường bưu điện đến phòng nhân sự của công ty đó.

Dù cho những công ty này không hề có thông báo hay ý định tuyển dụng nhưng cách bạn đang làm sẽ tạo ra được bước đệm về cơ hội việc làm sau này cho bản thân. Bởi vì ở hiện tại công ty tiềm năng đó chưa có nhu cầu tuyển dụng chứ không phải sẽ không tuyển dụng ở trong tương lai. Và khi cần người thì ngay lập tức họ sẽ nhớ tới bộ hồ sơ xin việc của bạn đầu tiên.

Xin việc làm không lương

Bên ngoài là để lấy kinh nghiệm, học hỏi thêm những kỹ năng quan trọng nhưng bên trong thì đây cũng được coi như là một biện pháp giúp bạn “lấy lòng” hiệu quả người lãnh đạo. Bạn có thể đến gặp trực tiếp vị giám đốc của công ty mà bạn yêu thích để xin làm việc không lương mặc dù công ty họ không hề có yêu cầu tuyển dụng. Đây có thể coi như là một kế sách mà bạn có thể áp dụng hiệu quả khi nhắm tới các đối tượng là doanh nghiệp lớn. Trong quãng thời gian làm việc, bạn hãy cố gắng chứng tỏ thực lực mình có cho họ thấy.

Thế đấy, bằng những cách làm trên có lẽ câu chuyện tìm việc làm nhanh ở phường Minh Khai – Hà Nội chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chúc cho các bạn sớm ngày tìm được việc làm như ý tại đây.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận