Tìm việc làm nhanh ở Phường Ngọc Thụy - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhanh tại Phường Ngọc Thụy – Hà Nội để tiện gần nhà bởi vì bạn đang sống trên địa bàn phường Ngọc Thụy. Thế nhưng bạn vẫn đang làm việc tại công ty cũ của bạn và chưa biết phải làm sao để nghỉ việc một cách văn minh, vẫn giữ được các mối quan hệ với đồng nghiệp cũ và sếp của mình.

Tìm việc làm nhanh ở Phường Ngọc Thụy - Hà Nội

Nghỉ việc không đơn giản là hành động chấm dứt tất cả các công việc và trình lên ban lãnh đạo công ty một lá đơn xin nghỉ việc sau đó rời khỏi công ty. Nghỉ việc còn là cả một nghệ thuật ứng xử, thể hiện sự chuyên nghiệp và khéo léo của mỗi chúng ta khi đi làm việc. Nghỉ việc như thế nào mà vẫn để lại được ấn tượng tốt đối với tât cả các đồng nghiệp cũ và sếp cũ.

Nếu như bạn đang có ý định nghỉ việc và chuyển tới một môi trường làm việc tốt hơn thì bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây để có kỹ năng nghỉ việc văn minh nhất. Lúc này bạn có thể nhanh chóng nắm bắt những cơ hội tìm việc làm mới trên thị trường tuyển dụng Hà Nội hiện nay rồi đó.

Những kỹ năng nghỉ việc văn minh nhất

1. Giữ im lặng trước khi nghỉ việc

Tìm việc làm nhanh ở Phường Ngọc Thụy - Hà Nội

Rất nhiều người khi có ý định nghỉ việc thì đi kể với đồng nghiệp của mình về ý định nghỉ việc đó và muốn tìm một công việc khác. Nhưng lời khuyên dành cho bạn đó là tốt nhất bạn nên giữ im lặng và đừng kể với đồng nghiệp của mình về ý định nghỉ việc, tránh những chuyện thị phi không hay.

Nếu bạn tiết lộ thông tin với đồng nghiệp của mình và thông tin đó sẽ ngay lập tức vị tiết lộ rộng rãi và đến tai cấp trên của bạn. Ngay lập tức bạn sẽ gây ấn tượng không hề tốt đối với cấp trên, họ sẽ cho rằng bạn là người phản bội, đặc biệt bạn sẽ tự đánh mất đi cơ hội của bản thân tại công ty như cơ hội thăng tiến, cơ hội được tăng lương và được đào tạo. Biết đâu đấy trong những ngày cuối trước khi bạn mở lời với cấp trên về vấn đề nghỉ việc thì bạn lại có quyết định được tăng lương hoặc thăng chức thì sao.

2. Nắm rõ những quy định của công ty

Tìm việc làm nhanh ở Phường Ngọc Thụy - Hà Nội

Khi bạn được tuyển dụng vào làm việc tại một công ty thì bạn nên nắm rõ luật lao động về vấn đề xin nghỉ phép hoặc thôi việc. Thông thường đối với các công ty, khi bạn xin nghỉ phép thì bạn cần phải trình đơn xin nghỉ lên cấp trẻn trước khi nghỉ 1 tháng để công ty có thời gian sắp xếp công việc, chuyển giao công việc của bạn và tìm người thế vào vị trí làm việc của bạn. Đồng thời, việc bạn tuân thủ đúng luật lao động sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ tốt đối với các đồng nghiệp, cấp trên của bạn, góp phần tạo cv đẹp khi bạn ứng tuyển vào công ty khác sau khi nghỉ việc, viết đâu khi đối tượng tham khảo của bạn khi ứng tuyển trong công ty mới là sếp cũ của bạn thì bạn lại được lời nói tốt từ sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ.

Tìm việc làm nhanh ở Phường Ngọc Thụy - Hà Nội

Bạn cần cân nhắc kỹ về lý do nghỉ việc để không mất đi mối quan hệ với các đồng nghiệp và sếp cũ của mình. Bạn không nên nói những vấn đề dẫn đến lý do nghỉ việc như là bất mãn với công ty cũ, bất mãn với sếp, bất mãn hay mẫu thuẫn với đồng nghiệp… Thay vào đó hãy nêu những lý do tích cực hơn như cảm thấy mình không đủ khả năng để đáp ứng cho công việc của công ty, không theo kịp các đồng nghiệp trong công ty…

Ngoài những vấn đề được nêu trên đây về những lưu ý khi nghỉ việc thì các bạn còn cần chú ý tới nhiều vấn đề khác nữa. Hi vọng, sau khi nghỉ việc thành công thì các bạn vẫn giữ được mối quan hệ tốt với cấp trên và đồng nghiệp cũ.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận