Tìm việc làm nhanh ở Phường Ô Chợ Dừa - Hà Nội

Monday, 25/09/2017
   

Bạn đã biết những cách săn việc hiệu quả nhất khi tìm việc làm nhanh tại Phường Ô Chợ Dừa - Hà Nội chưa? Dù là sinh viên mới tốt nghiệp đang có nhu cầu tìm việc làm hay những người đã có kinh nghiệm và thâm niên mong muốn thay đổi môi trường làm việc mới thì bạn cũng không nên chỉ trông chờ vào những mẩu quảng cáo, đăng tin từ các nhà tuyển dụng Hà Nội qua nhiều cách hiện nay.

Hãy cùng tìm hiểu thêm những cách săn việc làm hiệu quả ở bài viết dưới đây: 

Những cách săn việc hiệu quả nhất khi tìm việc làm nhanh ở Phường Ô Chợ Dừa - Hà Nội

1. Luôn tập trung vào những mối quan hệ 

Bạn luôn có một mạng lưới những mối quan hệ nhất định, chính vì thế đừng ngần ngại chia sẻ với họ về mong muốn tìm việc làm của bản thân, nếu không chia sẻ thì họ không thể biết rằng bạn đang tìm việc. Chi tiết hơn thì bạn nên viết ra một danh sách những đối tượng mà bạn cho là tiềm năng lúc này. Tìm cách liên hệ lại, hẹn gặp họ đi ăn trưa, cà phê hoặc tán gẫu. 

Tập trung vào mạng lưới các mối quan hệ

Đôi khi bạn hay phớt lờ những mối quan hệ xã giao mà bạn cho là bình thường, tuy nhiên có thể một trong số họ đang nắm giữ những cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều so với việc bạn lãng phí thời gian tìm kiếm ở đâu đâu. Chính vì vậy cần phải tận dụng triệt để những mối quan hệ đó, chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ ngoài mong đợi. 

2. Có sự kết nối với những người đi trước, giàu kinh nghiệm 

Thông thường chúng ta sẽ dễ dàng kết thân với những người có điểm chung với mình, những người có cùng sở thích, cùng lý tưởng. Đó có thể là những cựu sinh viên trong khoa, đồng nghiệp cũ. Việc gặp gỡ và giao lưu với họ để tạo mối quan hệ cũng là một tín hiệu tốt đáng khích lệ. Hãy luôn mở rộng và làm mới các mối quan hệ mà bạn có, càng có nhiều mối quan hệ với những người trong ngành, lĩnh vực bạn đang theo đuổi thì bạn càng gia tăng cơ hội có được việc làm tốt nhanh chóng hơn. 

3. Tham dự vào các Networking Event

Bạn nên dành thời gian tham gia vào các hoạt động như hoạt động từ thiện, hội thảo về chuyên ngành, trao đổi trò chuyện với một vài người bạn mới mà bạn làm quen tại đó. Nếu bạn có được danh sách những người tham sự thì hãy xác định ít nhất một người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực chuyên ngành của bạn để tạo dựng mối quan hệ và sắp xếp làm quen, gặp gỡ. Biết đâu rằng sau khi kết thúc event đó bạn lại có thêm một mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn chia sẻ về mong muốn tìm việc làm, có cơ hội tiếp cận những công việc hấp dẫn hơn so với hiện tại. 

Tham sự các Networking Event

4. Ứng dụng mạng xã hội LinkedIn

Mạng xã hội LinkedIn là một công cụ hiệu quả để kết nối với đúng người mà bạn cần và tương tác với họ. Tìm kiếm những đối tượng tiềm năng trong cùng ngành, lĩnh vực, trình độ, trường đại học và sở thích với bạn, bắt đầu kết nối với những người mà bạn quan tâm. 

Chẳng hạn bạn làm việc trong ngành kinh doanh thì bạn nên kết nối với những super sale có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, những nhà tuyển dụng trong ngành kinh doanh đang thống lĩnh thị trường. Nên đặt ra một mục tiêu cụ thể cho bản thân để hoàn thành việc kết nối và mở rộng mạng lưới mối quan hệ một cách nhanh chóng hơn. 

5. Tìm kiếm trên các trang trực tuyến 

Nhiều công ty và nhà tuyển dụng uy tín thường tìm đến dịch vụ hỗ trợ về tuyển dụng trên các trang mạng tìm việc làm trực tuyến, có thương hiệu và uy tín trên thị trường, được đông đảo người tìm việc sử dụng. Chính vì thế mà bạn nên xác định mục tiêu công việc mà bản thân mong muốn là gì, chúng phù hợp với kỹ năng của bạn ra sao, hoàn thiện hồ sơ cá nhân, tải mẫu cv xin việc lên đó. Hãy trình bày mong muốn và mục tiêu trong công việc một cách dễ nhớ, ngắn gọn và hấp dẫn người đọc đồng thời cần thường xuyên cập nhật hồ sơ cá nhân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm và chủ động liên hệ với bạn hơn.

Hầu hết các trang web tìm việc làm trực tuyến đều có tính năng làm mới hồ sơ, giúp cho hồ sơ của bạn xuất hiện ở những vị trí đầu tiên, nổi bật nhất, thu hút nhà tuyển dụng có nhu cầu thực sự. Do đó hãy thường xuyên cập nhật và làm mới hồ sơ để nhanh chóng có được công việc phù hợp. 

6. Nhờ người thân

Đây là một trong những cách tìm việc làm hiệu quả và khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Thông thường khi các công ty tuyển dụng sẽ ưu tiên nguồn tuyển dụng nội bộ trước. Chính vì vậy mà việc có người thân làm việc trong những công ty lớn cũng là một trong những lợi thế giúp bạn nhanh chóng có được việc làm hiệu quả. 

Thế nhưng bạn cũng không nên dựa vào đó và nghĩ rằng bản thân không cần làm gì cũng có thể có được một công việc ổn định. Càng những công việc mà bạn có được thông qua những lời giới thiệu thì bạn càng cần phải có năng lực thực sự để chứng tỏ bạn có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt công việc ở vị trí đó. 

Tìm việc làm thông qua các headhunter

7. Tiếp cận các headhunter

Hầu hết khi bạn tìm kiếm công việc ở các vị trí cao đều là thông qua giới thiệu hoặc bởi những "thợ săn đầu người" chuyên nghiệp. Họ nắm trong tay cơ hội việc làm hấp dẫn đến từ những nhà tuyển dụng uy tín và chất lượng hàng đầu kể cả khi thông tin tuyển dụng đó không được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Chính vì thế mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn ra một vài headhunter mà bạn tin tưởng và tiếp cận họ. Có như vậy mới chắc chắn có được công việc mà bạn mong muốn nhanh nhất và đảm bảo nhất. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng các headhunter chủ yếu nhận săn các công việc có tính chất đặc thù như IT, kỹ sư xây dựng, trưởng phó phòng, giám đốc kinh doanh,...

Khi tìm việc làm nhanh tại Phường Ô Chợ Dừa - Hà Nội, mọi người nên tiếp cận nhiều cách tìm việc khác nhau để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất, tránh trường hợp chỉ chăm chăm vào một kênh tìm việc làm sẽ khiến bạn không tận dụng được triệt để thời gian và công sức cho quá trình tìm việc làm. 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận