Tìm việc làm nhanh ở Phường Quảng An - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bạn đang lo lắng về buổi phỏng vấn sắp diễn ra khi tìm việc làm nhanh ở Phường Quảng An - Hà Nội, làm cách nào để có thể vượt qua vòng phỏng vấn thành công nhất, đạt được công việc mà bản thân mong muốn. Rất nhiều ứng viên thường thụ động và cho rằng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đảm bảo trả lời tốt thì chắc chắn sẽ trúng tuyển mà không phải lo nghĩ điều gì khác, liệu thật sự có phải như thế không?

Kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng vượt qua phỏng vấn khi tìm việc làm nhanh ở Phường Quảng An - Hà Nội 

Tham gia phỏng vấn càng nhiều càng tốt

Nếu như bạn là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy cố gắng và kiên trì để tham gia ứng tuyển phỏng vấn vào càng nhiều công ty lớn, nhỏ càng tốt. Thông qua những buổi phỏng vấn như vậy, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin vô cùng bổ ích và quý giá, bạn sẽ biết được cảm giác khi phỏng vấn là như thế nào từ đó có thể rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình, mang lại sự thành công cho những lần phỏng vấn sau.

Tham gia phỏng vấn càng nhiều càng tốt

Với mỗi công việc bạn lựa chọn khi tìm viec lam 24h tai ha noi thì bạn có thể chọn lọc ra một danh sách nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển nhân viên ở vị trí đó, đọc kỹ bản mô tả công việc và chọn ra những nhà tuyển dụng tiềm năng nhất. Cơ hội cho bạn là bạn nên gửi CV vào tất cả những nơi đó và tham gia phỏng vấn ít nhất là hai nơi mà bạn trúng tuyển sau khi gửi mẫu email xin việc. Như vậy bạn có thể có những sự so sánh trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công việc phù hợp cho bản thân. 

Không nên tỏ ra quá tài giỏi

Bạn có thể chủ động tìm hiểu về vai trò của người phỏng vấn, nếu đó là lãnh đạo thì bạn hãy chứng minh năng lực của mình càng nhiều càng tốt vì họ đang mong muốn tìm kiếm được những nhân viên tài giỏi giúp sức cho mình, còn nếu đó là một người ở vị trí nhạy cảm so với vị trí ứng tuyển của bạn thì bạn không nên tỏ ra quá tài giỏi mà hãy chứng tỏ mình là một người sẵn sàng đảm đương và hoàn thành tốt công việc. 

Tuy nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng như vậy, có những người thích và mong muốn được làm việc với những người giỏi hơn mình nhưng cũng có những kẻ luôn muốn hơn người khác. Vì vậy hãy khéo léo và phải biết khiêm tốn trong những trường hợp nhất định. 

Không nên tỏ ra quá tài giỏi

Hãy hoàn thành tốt nhất những gì trong khả năng của bản thân, chẳng một nhà tuyển dụng nào có ấn tượng tốt với một ứng viên chỉ biết khoa trương bản thân một cách thái quá. Sự khiêm tốn sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn nhiều. 

Tập trung vào công việc mà mình ứng tuyển 

Thay vì tìm cách thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình, bạn hãy cố gắng chú trọng vào công việc mà mình đang ứng tuyển, hãy hỏi nhà tuyển dụng về nội dung, cách thức và quy trình làm việc, như vậy bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn là người đến đây để năm bắt tình hình và tiếp nhận công việc chứ không phải là đi phỏng vấn đề đòi hỏi lương hay quyền lợi.

Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến việc bạn có thể làm được gì cho họ, cống hiến vào sự phát triển chung của toàn công ty như thế nào, thay vì bạn chỉ chăm chú nói về bản thân mình, yêu cầu làm rõ những quyền lợi mình được hưởng thì bạn nên nói về một vài thành tích của công ty, mức độ nổi tiếng của họ trên thị trường, nắm bắt được những thông tin quan trọng về lĩnh vực hoạt động, tầm nhìn chiến lược dài hạn,... chắc hẳn nhà tuyển nào cũng sẽ mong muốn có được một nhân viên tôn trọng công ty như bạn.  

Yêu cầu được giao một công việc nào đó

Nhà tuyển dụng tỏ ra không tin tưởng vào năng lực của bạn hoặc họ đang phân vân không biết làm gì với bạn thì hãy mạnh dạn đề nghị họ giao cho mình một công việc nào đó, đừng khiến bản thân bị lu mờ quên lãng để rồi không đạt được công việc mà bạn mong muốn. 

Bạn không có quyền yêu cầu nhà tuyển dụng

Hơn nữa khi được giao một công việc nào đó đồng nghĩa với việc bạn đã có một mối liên hệ nhất định với doanh nghiệp tuyển dụng, trong quá trình làm bạn có thể trao đổi với họ, từ đó tạo được mối quan hệ và cũng là một cơ hội quý giá để bạn chứng tỏ năng lực của bản thân mình. Đây cũng là một cách gián tiếp để bạn vượt qua vòng phỏng vấn nếu như giai đoạn đầu bạn cảm thấy không được suôn sẻ.

Một trong những yếu tố tạo được khác biệt lớn giữa ứng viên thành công với mức lương cao và những người suốt đời chỉ quẩn quanh với con số thu nhập khiêm nhường là điều nghiên kỹ nơi xin việc trước khi phỏng vấn.

Nếu bạn tỏ ra hiểu biết thông suốt về công ty như đường lối kinh doanh trong quá khứ và hiện tại, về khách hàng và đối thủ cạnh tranh của họ, thậm chí có thể gợi ra ý tưởng kinh doanh mới cho công ty thì bạn sẽ lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng. Họ chắc chắn nhận thấy bạn thật sự quan tâm gắn bó cùng công ty, có khả năng suy nghĩ độc lập, nhạy bén, chứ không phải là một chú ong chỉ biết chăm chỉ làm việc theo yêu cầu được giao.

Như vậy để thành công trong buổi phỏng vấn khi tìm việc làm tại Phường Quảng An - Hà Nội bạn nên nắm chắc những bí quyết chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn diễn ra thành công đúng như mong đợi. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống! 

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận