Tìm việc làm nhanh ở Phường Sài Đồng - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí công việc kỹ sư xây dựng khi tìm việc làm nhanh ở Phường Sài Đồng - Hà Nội nhưng chưa biết rõ về cơ hội việc làm trong ngành tại đây như thế nào? Nhiều bạn trẻ còn băn khoăn về công việc cụ thể, định hướng theo học nhưng đến khi xin việc làm lại ngại khó ngại khổ chỉ thích những công việc nhẹ nhàng mà mức lương cao. Liệu phải làm thế nào để có thể tim viec lam tai ha noi ngành xây dựng tại Phường Sài Đồng hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ đam mê trở thành kỹ sư xây dựng khi tìm việc làm ở Phường Sài Đồng - Hà Nội

Ngành xây dựng hiện nay đang khát nhân lực cả về chất và lượng 

Theo những thồng kê của Học việc Cán bộ Quản lý xây dựng và Đô thị, tính đến nay, toàn ngành xây dựng đang có hơn 204.000 công nhân lao động trong đó có tới hơn 90.000 người là cán bộ, viên chức trong các doanh nghiệp, tức là số lượng công nhân chỉ gấp hơn 2 lần số lượng cán bộ, viên chức. 

Ngành <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-c4v0'><a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-c4v0'>xây dựng</a></a> đang khát nhân lực

Về năng lực và tính chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân lao động cũng được đánh giá là còn nhiều hạn chế. Số lao động có trình độ cao đăng và trung cấp nghề chỉ chiếm tỷ lệ 11,8%; số thợ bậc cao chỉ chiếm khoảng 7% nhân lực ngành. Với tỷ lệ này, ngành xây dựng hiện nay đang tồn tại tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Tại nhiều công trình hiện nay còn tồn tại cảnh lao động là người chưa qua đào tạo, lao động nông nhàn làm việc thay cho công nhân kỹ thuật. Chính vì thế mà những cử nhân chuyên ngành Xây dựng sau khi ra trường rất có giá và gần như là không bao giờ thiếu việc làm. 

Nghề kỹ sư xây dựng - nghề có mức lương cao 

Hệ quả tất yếu của việc thiếu nhân lực chất lượng cao nên nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để giữ chân những kỹ sư có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao. Tùy vào trình độ mà mức lương có thể lên tới 1.000 USD/tháng. 

Nghề kỹ sư xây dựng có mức lương cao

Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội phát triển sự nghiệp ra nước ngoài, lúc đó mức lương có thể lên tới 80.000 USD/năm. Với những con số về mức lương này, các kỹ sư xây dựng hoàn toàn hài lòng và yên tâm về chất lượng cuộc sống của mình và gia đình. 

Điều quan trọng nhất là bạn có đủ năng lực thực sự để nắm bắt những cơ hội vô cùng tốt này không mà thôi. 

Việc làm đa dạng, không gò bó 

Công việc của một kỹ sư xây dựng rất đa dạng và không hề gò bó chút nào, bạn có thể làm việc ngoài công trường, trong công xưởng hay văn phòng với những công việc cụ thể như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể làm tư vấn xây dựng ở các kiểm toán xây dựng,... 

Các công việc bên trong công xưởng bao gồm: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm. Đối với các vị trí ở bên ngoài công trường, công việc cụ thể bao gồm: kỹ sư thi công, thợ lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt, kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trình,...

Có cơ hội được thỏa sức sáng tạo 

Với đặc thù là ngành kỹ thuật khô khan, nên chương trình học nghề xây dựng khá nhiều tính toán, chủ yếu xoay quanh những hình vẽ kỹ thuật và những con số. 

Tính chất công việc say này cũng thường xuyên đòi hỏi bạn phải di chuyển, đi công tác xa nhà thường xuyên. Chính vì thế mà dễ hiểu vì sao người theo ngành này đều là nam giới. Tất nhiên đây cũng chưa hẳn là cản trở đối với các bạn nữ đam mê ngành xây dựng và thực sự nhiệt huyết với nghề. 

Thông thường mọi người hay nghĩ làm nghề xây dựng thì vất cả nhiều áp lực, thế nhưng thành quả mà bạn nhận được lại vô cùng xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra. Ngoài mức thu nhập ổn định với nhiều các chế độ đãi ngộ, lương thưởng nhiều thì bạn còn có cơ hội được đến nhiều nơi, làm việc ở nhiều môi trường đặc thù khác nhau. Do đó nghề này thường phù hợp với những bạn trẻ có học lực khá giỏi, định hướng thích phiêu lưu, trải nghiệm nhiều hơn là môi trường công sở gò bó. 

Việc làm đa dạng và không gò bó

Trở thành sinh viên chuyên ngành, bạn luôn được trang bị toàn diện trong quá trình học 

Hiện nay khi theo học chuyên ngành xây dựng tại các trường đào tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của ngành, vừa là cơ sở để bạn có kiến thức căn bản học nâng cao thêm, vừa có thể vận dụng và áp dụng kiến thức đó vào thực tiễn để tiến hành thi công xây dựng công trình,...

Hơn nữa, các bạn cũng sẽ được học hỏi và rèn luyện thêm về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản và kỹ năng ngoại ngữ,...

Hiện nay có nhiều đơn vị đào tạo chuyên sâu về ngành xây dựng như: Trường đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Giao thông vận tả, Đại học Kiến trúc, Học viện kỹ thuật quân sự,... đây là những cơ sở chủ chốt đào tạo ra nguồn nhân lực đảm bảo kiến thức cơ bản đến chất lượng cao trong ngành. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin download cv mẫu, hoàn thiện hồ sơ và gửi tới các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Với những thông tin phân tích về cơ hội việc làm nghề kỹ sư xây dựng khi tìm việc làm nhanh ở Phường Sài Đồng - Hà Nội, các bạn trẻ đam mê ngành này có thể yên tâm với định hướng lực chọn ngành học và nghề nghiệp sau này. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận