Tìm việc làm nhanh ở Phường Tây Mỗ - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Những điều bạn cần tuyệt đối tránh nếu muốn thành công trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Tây Mỗ - Hà Nội. Chắc chắn việc tuyệt đối tránh những điều này sẽ giúp cho bạn có một cuộc vấn xin việc thuận lợi nhất. Vậy những điều cần tránh là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phỏng vấn là một trong những giai đoạn quan trọng nhất để nhà tuyển dụng quyết định có chọn bạn vào làm việc tại công ty hay không? Chỉ với một khoảng thời gian ngắn, các ứng cử viên được yêu cầu thể hiện bản thân tốt và phải nhận được sự tự tin của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn mắc một trong những lỗi dưới đây thì gần như buổi phỏng vấn tim viec lam tai ha noi của bạn đã thất bại tới 99%.

Những điều cần tuyệt đối tránh xuất hiện trong cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Tây Mỗ - Hà Nội

1. Không chuẩn bị tốt mọi thứ 

Không chuẩn bị tốt mọi thứ

Thói quen gửi thư xin việc linh tinh hoặc không nghiên cứu công ty là một trong những lý do cho sự mơ hồ của ứng viên khi được mời phỏng vấn bởi người phỏng vấn. Ngay cả vào ngày phỏng vấn, nhiều ứng cử viên đặt câu hỏi ngược lại cho các nhà tuyển dụng như "Công ty làm về lĩnh vực gì?", "Tôi đã nộp đơn xin việc này nhưng tôi quên mất nội dung mô tả công việc và anh/ chị có thể giúp tôi được không?"
Người sử dụng lao động không bao giờ đánh giá cao sự thiếu chuẩn bị và mức độ quan trọng  với công việc của ứng viên. Bạn nên bỏ ra í nhất 5 phút để tìm kiếm thông tin công ty, vị trí ứng dụng, nhà tuyển dụng ... hay tận dụng cơ hội việc làm có giá trị này bằng cách khám phá các vấn đề tại nơi làm việc trong tương lai?

2. Bị trễ hoặc không tham gia phỏng vấn

Cho dù bạn là một ứng cử viên tài năng và nhận được lời mời bởi nhiều công ty, thì  chắc chắn họ không thể chấp nhận được việc bạn tới trễ hoặc thậm chí không tham dự cuộc phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Tây Mỗ - Hà Nội. Ít nhất bạn nên có sự tôn trọng tối thiểu như giải thích hoặc nêu rõ lý do phải đến trễ, gửi một email để rời lịch cuộc phỏng vấn, hoặc gửi lời xin lỗi đến nhà tuyển dụng. Bạn nên đến trước cuộc phỏng vấn khoảng 10-15 phút và dự đoán các trường hợp có thể ảnh hưởng đến cuộc hẹn như thời tiết, kẹt xe ...

3. Đừng hỏi bất kỳ câu hỏi nào

Một trong những cách thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình của bạn đối với vị trí là hỏi người phỏng vấn. Người trả lời "không có bất kỳ câu hỏi nào" thường ít được đánh giá cao hơn các ứng cử viên khác. Hãy hỏi ""Định hướng phát triển công ty như thế nào trong năm tới",...

4. Kẹo cao su

Có thể bạn nghĩ rằng kẹo cao su sẽ giúp bạn tỉnh táo và tự tin hơn khi giao tiếp hoặc đây là thói quen khi làm việc tại công ty cũ nhưng người sử dụng lao động không có những suy nghĩ tương tự như bạn. Hãy tưởng tượng, nó sẽ là thô lỗ khi nhà tuyển dụng nói, và ngược lại là bạn liên tục nhai kẹo cao su. Hãy nhớ rằng, đây là thời gian phỏng vấn, không phải là thời gian để nhâm nhi thức ăn tại nơi làm việc.

5.Bôi xấu công ty cũ

Sai lầm phổ biến của nhiều ứng cử viên là rơi vào cái bẫy của các nhà tuyển dụng. Họ thường tạo ra một bầu không khí vui vẻ, thân thiện để ứng cử viên thoải mái chia sẻ câu chuyện và, tất nhiên, nếu bạn không hài lòng về công ty cũ, ông chủ cũ bị kéo ra để nói xấu. Nhiều ứng cử viên đã bị loại bỏ vì lý do này và vẫn không biết tại sao.
Là một ứng cử viên thông minh, bạn không nên quá ngây thơ để thể hiện suy nghĩ của mình. Ngay cả khi công ty cũ không như bạn mong đợi, nó cũng là nơi bạn từng ở và nơi để giúp bạn tích lũy kinh nghiệm. Đừng làm cho mình  trở thành người vô ơn trong con mắt của người khác.

6.Trang phục phỏng vấn việc làm không phù hợp

Một số công việc cụ thể liên quan đến ngành công nghiệp kỹ thuật hoặc sáng tạo cho phép ứng viên thoải mái về trang phục và bạn hoàn toàn có thể mặc quần jean và áo phông để tham dự cuộc phỏng vấn. Đối với các công việc khác, bạn nên biết trước về văn hóa công ty để mặc trang phục phù hợp. Lựa chọn an toàn nhất cho nam giới vẫn là quần dài, áo sơ mi và phụ nữ chính là váy không quá ngắn và khoe da thịt.

Trang phục phỏng vấn việc làm không phù hợp

7. Tỏ ra xấu hổ

Ngay cả khi bạn đang lo lắng phải đối mặt với người tuyển dụng thì cũng không được phép mất kiểm soát ngôn ngữ và thêm những từ vô nghĩa không cần thiết "à", "uh", "đó là" trong câu trả lời. Điều này sẽ gây ra nội dung bạn muốn thể hiện cho họ biết bị gián đoạn và người sử dụng lao động có thể cảm thấy không thoải mái. Trong trường hợp này, bạn nên dừng lại để suy nghĩ thay vì giữ im lặng.

8.Không dám nhòn trực diện người phỏng vấn

Hành vi này thường được mô tả là thiếu tự tin hoặc tệ hơn, người sử dụng lao động sẽ nghĩ rằng bạn là người khó tính.  Khi bạn nhìn và mỉm cười với họ , chắc chắn họ sẽ nói chuyện thoải mái hơn. Nếu bạn ngại ngùng khi tiếp xúc qua mắt, bạn có thể muốn nhìn vào đầu mũi thay vì trực tiếp đối mặt với con mắt của người tuyển dụng .

9. Nói tục khi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Tây Mỗ - Hà Nội

Đây là một chủ đề rất kiêng kị khi bạn tham dự một cuộc phỏng vấn. Ngay cả khi người sử dụng lao động có thói quen sử dụng từ ngữ thiếu văn hóa  bạn cũng không nên làm điều này.Hãy cố gắng sửa đổi thói quan nói tục của bạn trước khi tham gia phỏng vấn nhé!!!!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận