Tìm việc làm nhanh ở Phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội

Monday, 02/10/2017
   

Cho dù bạn phỏng vấn tìm việc làm nhanh ở Phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội qua điện thoại hay video đi nữa thì bạn cũng cần phải bắt buộc chuẩn bị thật tốt một số thứ để có thể ghi điểm tuyệt đối nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy những điều cần chuẩn bị là gì? Hãy cùng dành thời gian tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây nhé!

Phỏng vấn trực tiếp bằng gặp mặt là một trong những hình thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay khi  tìm việc làm tại Phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội. Tuy nhiên, có bao giờ bạn đã từng phỏng vấn qua điện thoại, phỏng vấn qua video hoặc Skype không?
Ngày nay, với mục tiêu tiết kiệm thời gian cho cả người sử dụng lao động và ứng cử viên, hình thức phỏng vấn qua video hoặc phỏng vấn Skype ngày càng trở nên phổ biến. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có mong muốn làm việc ở nơi khác, cách xa nơi bạn sinh sống.
Vậy làm thế nào để có một cuộc phỏng vấn video thành công?

Mẹo hay giúp bạn phỏng vấn qua điện thoại thành công

1. Hãy mặc quần áo và cư xử như một cuộc phỏng vấn trực tiếp

 

Một sai lầm phổ biến của các ứng cử viên được phỏng vấn thông qua cuộc gọi video hoặc Skype là không quan tâm đến trang phục và môi trường xung quanh.
Bạn cần thể hiện tính chuyên nghiệp của mình theo mọi cách. Mặc dù không phải đối mặt trực tiếp với họ nhưng  cũng nên mặc trang phục văn phòng, nói rõ ràng là cách dễ nhất để ghi điểm với người sử dụng lao động.
Đảm bảo ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm của bạn đủ chuyên nghiệp.
Đừng ngại dành thời gian chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn qua  video. Luôn tự tin, hành vi chuyên nghiệp để người sử dụng lao động thấy bạn phù hợp với vị trí này.

2. Có kế hoạch dự phòng khi tín hiệu kém

Có nhiều yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như tiếng ồn xung quanh, TV, giọng nói của trẻ em, hoặc tín hiệu kém.
Cố gắng tìm một nơi yên tĩnh và tốt  càng sớm càng tốt. Nếu cuộc gọi của bạn bị gián đoạn, hãy thành thật trong việc thừa nhận điều này và hỏi người phỏng vấn xem liệu họ có thể lặp lại câu trả lời hoặc sắp xếp lại cuộc gọi vào thời điểm khác hay không.
Về tín hiệu, bạn nên dành thời gian điều tra trước cuộc phỏng vấn, để tránh nguy cơ bị gián đoạn và có kế hoạch thay đổi vị trí phỏng vấn. Điều này cũng phần nào cho thấy sự chuẩn bị của bạn, và thái độ tôn trọng  với người tuyển dụng.

3. Thực hành phỏng vấn mẫu qua video hoặc điện thoại

Để có thể sở hữu một cuộc phỏng vấn tốt thì bạn sẽ cần rất nhiều những kỹ năng nhất định. 
Thứ nhất, vì bạn hiếm khi sử dụng các cuộc gọi video, sự xuất hiện trên màn hình khiến bạn cảm thấy xấu hổ. Hãy học cách làm quen với máy ảnh bằng cách nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ.
Làm việc trước với một người bạn, thu âm và xem nó, để xem bạn đã làm tốt ở đâu và đi đâu để làm thêm.
Một vấn đề khác là biểu hiện của tâm trí thông qua ngôn ngữ cơ thể. Cách diễn đạt qua  video thường khó hơn bình thường. Vì vậy, bạn cần phải thực hành và xem lại những gì bạn đã thể hiện để thực hiện các điều chỉnh thích hợp, đảm bảo rằng người tuyển dụng có thể hiểu được những gì bạn đang nói.

4. Dành thời gian để thiết lập điện thoại và webcam của bạn

Cuộc gọi qua video qua Skype thường mất vài phút để thiết lập trạng thái tốt nhất, vì vậy bạn sẽ cần phải dành thời gian chuẩn bị trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra.

5. Hãy là chính bạn không cần chuẩn bị thái quá

Chuẩn bị trước một số câu hỏi có thể là một điều tốt. Tất nhiên! Nhưng nếu giọng nói của bạn có vẻ như nó đang đọc từ một kịch bản, thì sao? Chú ý đến giọng nói của bạn, và tham gia vào các cuộc phỏng vấn với một giọng nói tự nhiên và nhiệt tình nhất
Victoria McLean chia sẻ, "Tôi đã tiến hành một cuộc phỏng vấn qua điện thoại và ứng cử viên đã chuẩn bị các câu hỏi có thể được hỏi. Mỗi lần tôi hỏi câu hỏi, tôi nghe thấy một tiếng sột soạt lật giấy  dữ dội. Không cần phải tranh luận, anh ta đã bị loại ngay lập tức. "

Hãy là chính bạn không cần chuẩn bị thái quá

 

6. Cho người sử dụng lao động biết rằng bạn là người thích hợp cho văn hóa công ty.

Điều quan trọng khác bạn cần làm với nhà tuyển dụng không chỉ là khả năng và kỹ năng, mà còn là văn hóa của công ty. Cố gắng làm cho cuộc phỏng vấn thành một cuộc trò chuyện thân thiện nhất có thể nhé!

7. Nói chậm rãi và rõ ràng

Khi bạn lo lắng, bạn thường nói rất nhanh, nhưng điều này có thể dễ dàng trở thành vấn đề khi người sử dụng lao động không thể nhìn thấy bạn trực tiếp trên các tín hiệu thị giác khác và lựa chọn bạn. Đây là một điều quả thực đáng tiếc cho bạn đúng không?
Hãy nói chậm rãi và rõ ràng nhất trong buổi phỏng vấn tìm việc làm ở Phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội  nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, đầu tư một chút vào CV xin việc, thư xin việc của bạn và quá trình phỏng vấn, cho dù là phỏng vấn qua điện thoại hay video thì bạn cũng vẫn chắc chắc có thể tìm được việc làm thích hợp nhất cho mình.

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận