Tìm việc làm nhanh ở Phường Thượng Thanh - Hà Nội

Friday, 29/09/2017
   

Khi tìm việc làm nhanh tại Phường Thượng Thanh - Hà Nội, bạn đang quan tâm đến công việc "Nhân sự" nhưng thực tế lại chưa nắm rõ và không biết được công việc này ngoài đòi hỏi những kiến thức đào tạo chuyên môn thì cần phải có những kỹ năng gì? Do vậy mà dẫn tới việc rụt rè, không dám ứng tuyển vieclam hanoi này. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn về kỹ năng cần có của người làm nghề nhân sự, giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển vào công việc này: 

Những kỹ năng cơ bản cần có của nghề nhân sự khi tìm việc làm nhanh tại Phường Thượng Thanh - Hà Nội 

Cần có tài thu phục nhân tâm 

Cần phải có tài thu phục nhân tâm

Đối với người làm nghề nhân sự, bạn cần phải có sự khéo léo trong việc thuyết phục và chiếm cảm tình của đối phương để có thể thu phục được những người tài cho các vị trí cần tuyển dụng trong công ty. Làm nhân sự không giống như các ngành khác, đối tượng mà bạn phụ trách là con người chứ không phải đồ vật nên bạn cần phải thực sự thấu hiểu tâm lý và là người có tài ăn nói chặt chẽ, lôi cuốn. 

Linh hoạt khi xử lý tình huống 

Do đặc thù về tính chất công việc là làm việc trực tiếp với con người nên sẽ không tránh khỏi việc có nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Khi đó, yêu cầu đối với người làm nhân sự là cần phải có sự ứng viên linh hoạt, khéo léo, muốn làm được vậy thì bạn cần phải trau đồi nhiều kỹ năng mềm và kỹ năng thực tiễn để đảm bảo không chỉ giải quyết mọi việc êm xuôi mà còn phải làm hài lòng các bên. 

Đam mê về tâm lý học và phát triển con người 

Với những bạn sinh viên đang có định hướng lựa chọn và theo đuổi nghề nhân sự thì các bạn cần phải đam mêm thực sự về tâm lý học và phát triển con người. Phát triển nguồn lực tiềm tàng ẩn sâu bên trong mỗi người là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn, chính vì thế mà bạn cần phải có những kỹ năng về nắm bắt tâm lý để có thể đưa ra những kế hoạch, dự án hay chính sách thích hợp để thu hút, phát triển và bồi dưỡng nhân tài. 

Đam mê tâm lý học và phát triển con người

Có kiến thức chuyên sâu đa lĩnh vực 

Không giống với các nghề khác bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ, ở ngành nhân sự, bạn cần phải am hiểu kiến thức xoay quanh các công việc về đời sống, có như thế mới giúp bạn có được điểm cộng lớn đối với nhà tuyển dụng khi tham gia ứng tuyển vào công việc cụ thể. Không chỉ là kiến thức về các ngành nghề khác mà còn phải là kiến thức về các mặt của đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội,... 

Có kỹ năng lãnh đạo 

Đây là một trong những yêu cầu về kỹ năng cần có đối với người làm nghề nhân sự. Định hướng trong công việc của bạn không đơn thuần là chỉ ổn định ở vị trí cấp nhân viên mãi mãi được mà bạn cần phải cố gắng để đạt được cơ hội thăng tiến lên các vị trí cấp quản lý cao hơn trong công ty như trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự,... Những công việc đòi hỏi bạn phải có tư duy mang tính chiến lược, có óc tổ chức, sắp xếp và giám sát công việc toàn diện, thực hiện những dự án mang tính chất vĩ mô. 

Những thuận lợi và khó khăn trong nghề nhân sự khi tìm việc làm nhanh ở Phường Thượng Thanh - Hà Nội

Về thuận lợi 

Khi làm việc trong ngành nhân sự bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người với những tính cách khác nhau và có định hướng nghề nghiệp cũng khác nhau, có vai trò quan trọng trong quá trình tuyển chọn đào tạo giúp nhân viên và tổ chức phát triển bền vững, đây là mục đích to lớn mà bất kỳ người làm nhân sự nào cũng hướng đến. 

Những thuận lợi và khó khăn trong nghề <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-su-c27v0'><a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-su-c27v0'>nhân sự</a></a>

Ngoài ra bạn cũng nhận được nhiều tình cảm yêu mến của mọi người trong công ty khi những đề xuất và chính sách mà mình đưa ra có tác động tích cực giúp nhân viên và công ty hoạt động hiệu quả. 

Khi làm việc trong ngành này bạn có cơ hội đảm nhận những vai trò hết sức quan trọng như quản lý nguồn nhân lực, quản lý tuyển chọn những người tài góp phần to lớn quyết định cho sự phát triển của công ty.

Những khó khăn trong nghề

Khi làm trong ngành nhân sự phải luôn cân nhắc để cân bằng hài hòa giữa lợi ích người sử dụng lao động và người lao động, đây là công việc hàng ngày mà người làm trong ngành phải đối mặt. Để làm được việc này đòi hỏi phải có sự khéo léo, kiên nhẫn để đưa ra các đề xuất giải quyết vấn đề hiệu quả

Bạn sẽ thường xuyên nghe phàn nàn về các chính sách lương bổng, phúc lợi dù cho đó là tổ chức lớn hay nhỏ, mức lương trung bình hay thậm chí cao hơn mặt bằng chung. Đồng thời, liên tục gặp các vấn đề như nhân viên nghỉ việc, đình công hoặc năng suất lao động kém phải liên tục tổ chức tìm kiếm sàng lọc, tuyển dụng các ứng viên phù hợp là những thách thức cho người làm nhân sự.

Ngoài ra, người sử dụng lao động thường có khuynh hướng mong muốn nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo trong thời gian ngắn để cắt giảm kinh phí và tăng lợi nhuận, nhưng đào tạo con người rất cần thời gian và chiến lược cụ thể, không thể cho kết quả ngay trong một sớm một chiều. Cũng vì thế mà xuất hiện những câu nói vui rằng Nhân sự là nghề “làm dâu trăm họ". 

Với định hướng lựa chọn nghề nhân sự khi tìm việc làm nhanh tại Phường Thượng Thanh - Hà Nội, các bạn cần chú ý rèn luyện những kỹ năng mềm như đã chia sẻ trong bài, đồng thời không ngừng học hỏi thêm kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thiện và nâng cao năng lực của bản thân hơn để tự tin hoàn thiện cv xin việc cơ bản và ứng tuyển. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận