Tìm việc làm nhanh ở Phường Thụy Phương - Hà Nội

Saturday, 23/09/2017
   

Ứng viên thường có vô vàn những nỗi băn khoăn khi tìm việc làm nhanh tại Phường Thụy Phương - Hà Nội, không biết bản thân mình cần phải trang bị những kỹ năng mềm gì, chuyên môn ra sao. Nhiều trường hợp ứng viên thường lo lắng thái quá, mất bình tĩnh mà không ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi bước vào buổi phỏng vấn. 

Những kỹ năng cần thiết ở ứng viên khi đi xin việc làm tại Thụy Phương - Hà Nội

Kỹ năng mềm là một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở thành một nhân viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và công ty. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đề cao vai trò của kỹ năng mềm bởi vì các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém gì kỹ năng chuyên môn. 

Do đó khi xin vieclam hanoi, ứng viên cần trang bị cho mình một số kỹ năng mềm sau đây:

Tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Tinh thần làm việc có trách nhiệm 

Cho dù là công việc nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần hoàn thành nó bằng một sự tận tâm và nhiệt huyết nhất. Không nên vì lợi ích cá nhân mà đùn đẩy trách nhiệm cho người khác khi mà bạn đang làm việc trong một tập thể. Việc quan trọng nhất là mỗi người đều phải có tinh thần làm việc cao nhất, mới góp phần mang lại hiệu quả công việc tốt nhất. 

Kỹ năng giao tiếp tốt 

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ bị thu hút bởi một ứng viên có tài ăn nói, và giỏi thuyết phục. Ở họ toát lên phong thái tự tin và sự hấp dẫn thông quan lời nói và ngôn ngữ hình thể. Đặc biệt với nhưng công việc có tính chất đặc thù như nhân viên kinh doanh, chăm sóc và tư vấn khách hàng thì kỹ năng giao tiếp lại càng là điều quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy hãy luôn rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp khi tìm việc làm nhanh ở Phường Thụy Phương - Hà Nội.

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Trong công việc luôn có phát sinh nhiều vấn đề bất ngờ, đòi hỏi bạn không chỉ thành thạo chuyên môn, kỹ năng mềm mà cũng cần phải thật bình tĩnh và có kỹ năng linh hoạt trong việc xử lý các tình huống đó. Ở vị trí nhân viên bạn có thể mạnh dạn đóng góp ý kiến của bản thân để cải thiện năng suất công việc. Còn đối với các cấp quản lý thì kỹ năng này lại càng quan trọng bởi họ là những người lãnh đạo luôn phải nắm vững đường hướng phát triển của doanh nghiệp.  

Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình

Thay vì tự ái trước những lời góp ý và phê bình của đồng nghiệp hay người quản lý thì bạn nên thẳng thắn thừa nhận những lỗi sai để có thể sửa chữa kịp thời. Không ai muốn bản thân mình mắc sai lầm mãi cả, chính vì thế mà bạn cần phải biết chấp nhận những lỗi sai, biết rút kinh nghiệm kịp thời, học hỏi tìm tòi những điều mới sau mỗi lần được đồng nghiệp hay cấp trên góp ý. Có như vậy mới nhanh chóng hoàn thiện và nâng cao bản thân hơn.

Thông thường khi bắt đầu ứng tuyển vào công việc cụ thể, ứng viên cần thể hiện những kỹ năng mềm này trong mẫu cv xin việc sao cho nổi bật nhất để thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Khả năng làm việc tốt dưới áp lực

Khả năng làm việc tốt dưới áp lực 

Đó chính là những lịch hẹn về deadline, sự đốc thúc của cấp trên khiến bạn thậm chí không có lúc nào được nghỉ ngơi. Chính vì thế mà rèn luyện bản thân linh hoạt trong cách xử lý tình huống, tự tin và bình tĩnh thì chắc chắn không có áp lực nào trong công việc mà bản thân bạn không vượt qua được.

Bất cứ ai khi tìm việc làm đều cần thiết phải chú ý đến kỹ năng mềm của bản thân, nhất là những ai đang tìm kiếm vị trí quản lý, nên biết cách cải thiện kỹ năng mềm của mình để đạt được công việc đúng với mong muốn, có một mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc tốt nhất. 

Bí quyết giúp ứng viên thành công khi đi phỏng vấn xin việc làm 

Tìm hiểu kỹ thông tin 

Bạn nên dành thời gian và lập kế hoạch để tìm hiểu rõ thông tin về công việc mà bạn sắp ứng tuyển, thông tin về nhà tuyển dụng đó: lĩnh vực hoạt động, mã số thuế, trụ sở doanh nghiệp,... để đảm bảo rằng đây là nhà tuyển dụng uy tín và công việc mà bạn ứng tuyển hoàn toàn phù hợp với khả năng và những điểm mạnh mà bản thân bạn có. 

Thể hiện bản lĩnh của bạn 

Các nhà quản lý cấp cao thường bị thu hút bởi những nhân viên dám nói thẳng thắn chân thành, dám đưa ra ý tưởng và tự tin khẳng định quản điểm cá nhân. Bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những câu chuyện về thời gian đầu đi làm, những khó khăn mà bạn đã vượt qua để đạt được thành tích nhất định như ngày hôm nay, chúng có thể nói lên ý chí và bản lĩnh của bạn trong cuộc sống cũng như công việc. 

Linh hoạt với các tình huống 

Linh hoạt trong cách xử lý các tình huống

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn có một nhân viên có tư duy sáng tạo, có sẵn nhiều giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong công việc. Do đó bạn có thể chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng xử lý mọi việc một cách linh hoạt, bình tĩnh và tự tin nhất theo cách mà bạn đã từng làm và thành công trước đó. 

Biết cách lắng nghe 

Biết cách lắng nghe và thấu hiểu không có nghĩa bạn là người nhút nhát mà điều cần thiết là bạn phải thể hiện mình là người điềm tĩnh, từ tốn và không nóng vội trong mọi tình huống. Khồn nên cắt ngang lời nói của người khác mà cần thể hiện quan điểm cá nhân một cách văn minh và có văn hóa. 

Luôn thể hiện thái độ lạc quan 

Bạn có thể chưa phải là người giỏi nhất, có nhiều kinh nghiệm là việc nhất nhưng bạn luôn có thái độ lạc quan và tích cực trong công việc thì bạn sẽ dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng. Khi bắt đầu một công việc mới không có nghĩa là bạn chán ghét công việc cũ nên chính vì thế không bao giờ được chỉ trích bất kỳ điều gì về sếp cũ hay đồng nghiệp cũ ngay cả khi nhà tuyển dụng chủ động khuyến khích bạn nói ra. 

Khi tìm việc làm tại Phường Thụy Phương - Hà Nội ứng viên cần phải trang bị cho mình không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả kỹ năng mềm để đảm bảo chinh phục nhà tuyển dụng trong lần đầu phỏng vấn xin việc. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Bình luận