Tìm việc làm nhanh ở Sơn Giang - Bình Phước hiệu quả

Saturday, 03/11/2018
   

Bạn quan tâm tới kết quả hay quá trình làm việc khi tìm viec lam binh phuoc? Bạn cảm thấy buồn khi bị Sếp khiển trách dù cho sếp không biết bạn đã làm việc cật lực như thế nào … Khi doanh số không đạt được như mong đợi, công ty vẫn sẽ cắt thưởng mặc dù bạn đã rất cố gắng. Vậy, hãy xem bạn nên quan tâm tới kết quả hay quá trình làm việc nhé!

tìm việc làm nhanh tại Sơn Giang - <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='/viec-lam-tai-binh-phuoc-c0v51'>Bình Phước</a>

Kết quả hay là quá trình?

Có phải kết quả luôn luôn quan trọng hơn quá trình?

Đổi góc nhìn – Nhận năng suất:

Dù ở đâu, làm bất cứ điều gì thì kết quả cuối cùng chính là thước đo giá trị của sản phẩm hoặc công việc mà chúng ta đảm nhận. Đây chính là điều quan trọng để có thể đánh giá khả năng của nhân viên. Cho nên thay vì chán nản, bạn hãy lấy kết quả để có thể làm động lực và bắt đầu xây dựng tư duy tích cực hướng về kết quả. Những người thành công luôn bắt đầu một ngày mới không phải bằng câu hỏi: Hôm nay tôi sẽ làm những việc gì?” mà là “Hôm nay tôi muốn đạt được những kết quả như thế nào?”

tìm việc làm nhanh tại Sơn Giang - Bình Phước

Nếu bạn muốn đạt được năng suất cho bất kì kế hoạch nào thì bạn cần bắt đầu bằng kết quả làm việc và kết thúc cũng nên là kết quả. Nếu kế hoạch đó là 1 quá trình dài, bạn hãy chia nhỏ mục tiêu tương ứng với những giai đoạn nhỏ để lần lượt hoàn thành từng giai đoạn nhỏ ấy. Khoa học đã chứng minh về việc đặt ra các mục tiêu cụ thể là điều rất quan trọng để có thể tăng năng suất làm việc.

Nếu bạn đặt ra mục tiêu cho mình là phải đạt được những gì, kết quả cụ thể là mốc nào. Bạn sẽ có thể đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí còn hơn thế. Còn nếu bạn chỉ dặt mục tiêu cho mình cố gắng hết mình trong công việc, thì bạn sẽ có thể chỉ đạt được mức cố gắng như bạn vẫn tưởng. Một kế hoạch được vạch ra mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn không chỉ giúp cho bạn tập trung hơn và cố gắng hơn trong từng chặng nhỏ mà còn giúp sếp của bạn và công ty được cập nhật liên tục về quà trình và từng kết quả đạt được trong mỗi quá trình nhỏ ấy. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội được đánh giá một cách chính xác hơn và nếu như bạn nhận được những lời khiển trách thì bạn cũng sẽ không bị xuống tinh thần.

Không xem nhẹ quá trình

tìm việc làm nhanh tại Sơn Giang - Bình Phước

Nếu kế hoạch bạn vạch ra mà không có kết quả thì toàn bộ quá trình bạn làm sẽ trở nên lãng phí. Nhưng nếu bạn quá chú trọng tới kết quả, đốt cháy quá trình mà bỏ qua nhiều vấn đề quan trọng, không chú trọng tới cách thức bạn làm, thành công sẽ không được lâu dài. Bên cạnh việc hướng tới kết quả, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình làm việc của mình với những nguyên tắc như sau:

- Cụ thể & Rõ ràng: Bất kể từng công việc nhỏ trong quá trình làm việc nào cũng sẽ đóng vai trò quan trọng để làm nên sự thành công cho cả dự án. Một người tài giỏi, có óc sáng tạo sẽ là người biết cách sắp xếp các công việc sao cho hợp lý, biết cách giải quyết công việc nào trước để đạt được kết quả cao nhất có thể.

tìm việc làm nhanh tại Sơn Giang - Bình Phước

- Ngừng đa nhiệm: làm nhiều việc cùng một lúc khiến cho bạn có cảm giác hoàn thành được nhiều mục tiêu công việc hơn, nhưng trên thực tế đã chứng minh rằng việc liên tục chuyển đổi giữa nhiệm vụ này sang một nhiệm vụ khác có thể làm giảm đi năng suất làm việc của bạn lên tới 40%.

- Đánh giá & Thay đổi: Trong quá trình thực hiện, sẽ luôn có nhiều yếu tố thay đổi. Thay vì cứng nhắc cứ mải bám vào kế hoạch đề ra thì bạn chỉ bám vào mục tiêu cuối cùng và nhanh chóng điều chỉnh quy trình tương ứng để có thể đạt được những kết quả mong đợi. Việc đánh giá quy trình làm việc & kết quả thường xuyên theo từng chặng nhỏ sẽ giúp cho các chặng tiếp theo đạt được hiệu quả hơn nhờ được áp dụng những bài học từ những chặng đường chúng ta thực hiện trước đó.

Vậy đó, cả Kết quả và Quá Trình đều rất quan trọng. Quan trọng nhất là bạn luôn hướng tới Kết Quả và biết xây dựng Quá Trình phù hợp để tạo ra kết quả đó.

Tác giả: Vũ Thoa

Bình luận