Tìm việc làm nhanh ở Tân Bình - Bình Dương

Wednesday, 18/10/2017
   

Trang web tìm việc làm nhanh tại Tân Bình – Bình Dương mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để phục vụ cho việc làm 24h tại Bình Dương trong tương lai sẽ được tốt hơn. Hãy tìm hiểu ngay chủ để khi làm việc đó là: Nghe nhạc khi làm việc có tác động thế nào đến hiệu quả công việc?

tìm việc làm nhanh tại Tân Bình – Bình Dương

Áp lực công việc và những ổn ào ở văn phòng làm việc trở nên quá sức chịu đựng của chúng ta, lúc này âm nhạc lại chính là cứu cánh để chúng ta lấy lại tinh thần làm việc. Thế nhưng có phải loại nhạc nào cũng có thể nghe nơi làm việc hay không? Nếu không thì chúng ta nên nghe nhạc như thế nào để đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất?

Những giai điệu âm nhạc khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ ảnh hưởng thế nào đến não bộ của bạn? Dưới đây là câu trả lời và những lời khuyên trước khi bạn bật nhạc tại văn phòng:

1. Văn phòng ồn ào

Nếu không gian làm việc của bạn bị bủa vây bởi tiếng ồn, não bộ sẽ vô tình cố gắng xử lý tất cả những âm thanh tạp nham tạo nên tiếng ồn đó. Khi não bộ tập trung thu nhận và xử lý tiếng ồn thì năng lượng và sự tập trung của não bộ sẽ bị giảm bớt. Bên cạnh đó, tiếng ồn cũng làm tăng nồng độ hooc-môn gây stress. Những thay đổi này ảnh hưởng xấu đến vỏ não trước, gây trở ngại cho chức năng điều hành.

tìm việc làm nhanh tại Tân Bình – Bình Dương

Hệ quả của tiếng ồn là năng suất làm việc của bạn có thể giảm xuống, ngay cả khi thực hiện các nhiệm vụ chân tay, không yêu cầu não bộ phải học. Trong trường hợp này, nghe nhạc thực sự có thể giúp ích cho bạn, bởi vì nó chặn các âm thanh phức tạp của môi trường văn phòng để giữ cho bạn bình tĩnh hơn.

2. Làm một công việc lặp đi lặp lại

Khi bạn làm việc trong môi trường ồn ào, bạn nghe nhạc sẽ có thể làm tăng tốc độ làm việc và giảm thiểu những lỗi nhỏ có thể xảy ra trong công việc. Bạn làm việc với công việc có thao tác lặp đi lặp lại sẽ có cảm giác rất nhàm chán. Nghe nhạc chính là giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này. Theo đó, âm nhạc sẽ khiến cho các động tác trở nên nhanh hơn và giảm thiểu mắc các lỗi trong quá trình thực hiện chúng.

Âm nhạc kích hoạt giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh tạo ra cảm giác tốt như dopamine, serotonin & norepinephrine. Các chất dẫn truyền thần kinh này giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, do đó, tập trung tốt hơn. Thậm chí ngay cả khi bạn đang thực hiện những nhiệm vụ phúc tạp, âm nhạc cũng sẽ giúp bạn tâm trung nhiều hơn.

3. Đừng nghe những bài nhạc mới

tìm việc làm nhanh tại Tân Bình – Bình Dương

Khi nghe những bản nhạc mới ra, bạn sẽ dành thời gian để nghe từng câu chữ, phân tích trạng thái. Bạn sẽ phấn khích đến nỗi quên cả công việc đang làm của mình đó.

Đừng lựa chọn những bản nhạc mới toanh cho ngày làm việc của bạn. Khi não bộ được tiếp xúc với các thông tin hoàn toàn mới lạ, bao gồm cả âm nhạc, nó sẽ đẩy mức dopamin lên rất cao để đáp ứng với chúng.

Một mặt, bạn sẽ thấy cực kỳ phấn khích với bài nhạc mới. Nhưng mặt khác, điều này không tốt chút nào cho công việc. Âm nhạc mới sẽ thu hút sự chú ý của bạn hướng ra bên ngoài công việc, kết quả là bạn sẽ tập trung vào bản nhạc hơn cả việc phải làm.

4. Nếu bạn cần học hoặc nghiên cứu một công việc mới: Tắt nhạc đi

Hoạt động học tập và nghiên cứu đòi hỏi bộ não của bạn phải tập trung phân tích và ghi nhớ rất nhiều dữ kiện. Nghe nhạc có thể ghi đè các tín hiệu thích giác lên trên các thông tin mới mà bạn cần học.

Lúc này làm việc đa nhiệm sẽ không tốt, bộ não có thể giải thích hoặc nhận thức các dữ kiện không đúng cách, bị nhỡ mất thông tin hoặc kết hợp và lưu trữ chúng một cách sai lầm.

Vì vậy, nếu bạn phải học hoặc nghiên cứu một cái gì đó mới tại nơi làm việc, tốt nhất là hãy tắt nhạc đi, đặc biệt là nhạc có lời thì càng nên tắt.

5. Điệp khúc cần nhớ

tìm việc làm nhanh tại Tân Bình – Bình Dương

Âm nhạc có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho ngày làm việc của bạn. Hãy thoải mái khuấy động với âm lượng lớn nếu hôm nay là một ngày thứ Hai mệt nhọc, tiếng ồn khiến bạn làm việc như ốc sên, hoặc bạn lại phải làm đi làm lại một công việc nhàm chán.

Lý tưởng nhất, hãy chọn một danh sách những bài nhạc cũ mà bạn đã quen thuộc với chúng. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc đọc, hãy chọn nhạc không lời.

Cuối cùng, nếu bạn cần phải học tập hoặc nghiên cứu một điều gì đó mới mẻ trong công việc, hãy nghe nhạc trước khi bắt đầu, còn trong quá trình làm thì nên đặt tai nghe xuống.

Bình luận