Tìm việc làm nhanh ở Thị xã Bình Long - Bình Phước

Thursday, 19/10/2017
   

Khi tìm việc làm tại bình phước nhiều ứng viên thường cho rằng chỉ cần một bộ hồ sơ là đủ với những giấy tờ theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, hồ sơ xin việc chỉ thể hiện được một phần những gì bạn có, chưa phải là yếu tố có thể thuyết phục nhà tuyển dụng và đạt được công việc mà bản thân mong muốn. Ứng viên cần phải chủ động hơn với quá trình xin việc của bản thân mình, chẳng hạn như xin việc qua điện thoại. 

Phương pháp xin việc qua điện thoại hiệu quả hiện nay 

Cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi gọi điện đến nhà tuyển dụng 

Lên kế hoạch và chuẩn bị luôn là giai đoạn đóng vai trò quan trọng dù bạn đang làm việc gì và với lý tưởng nào đi chăng nữa, đây là một kinh nghiệm tốt về cách gọi điện cho nhà tuyển dụng để xin việc. Trước khi tiến hành gọi điện, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng về nội dung mà bạn sẽ nói với họ, đó có thể là yêu cầu công việc, chi tiết công việc hoặc hồ sơ cần chuẩn bị nếu có nhu cầu xin việc. 

Cần chuẩn bị kỹ càng khi gọi điện tới nhà tuyển dụng

Để có thể chắc chắn rằng sự chuẩn bị của bạn đạt kết quả tốt, bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người trước bằng cách tìm ai đó thân thiết như bạn bè, người thân để luyện tập thực hành, họ có thể đóng vai trò là nhà tuyển dụng, đưa ra những câu hỏi, những vấn đề liên quan đến chủ đề bạn sẽ nói gì khi gọi điện thực sự cho nhà tuyển dụng. Bằng cách này bạn có thể tự tin hơn, chủ động nắm bắt được mọi tình huống có thể xảy ra trên thực tế từ đó có thể trình bày lưu loát hơn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Khéo léo khi trình bày 

Chắc hẳn bạn cũng biết thời lượng cho một cuộc điện thoại là khá ngắn và tất nhiên là bạn không thể trình bày như khi đối thoại trực tiếp. Chính vì vậy khi quyết định nhấc máy để gọi điện xin việc, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã có sự chuẩn bị kỹ và tính toán chắc chắn. Hãy thể hiện bản thân, nói những gì bạn cho là thực sự cần thiết để nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về khả năng của bạn, khi đó cơ hội sẽ đến với bạn. 

Lưu ý tuyệt đối không nên trình bày dài dòng, lan man, vì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ khéo léo từ chối bạn thậm chí sẽ đưa bạn vào danh sách những ứng viên cần loại. 

Làm mới cách xin việc qua điện thoại 

Khi xin việc bằng cách trao đổi qua điện thoại, thể hiện bản thân quá nhiều là điều nên tránh nếu bạn thực sự là người biết cách xin việc qua điện thoại. Một giám đốc nhân sự có kinh nghiệm đã từng chia sẻ rằng trong nhiều năm làm việc tại vị trí tuyển dụng của một công ty lớn, mỗi ngày ông đều phải nghe điệp khúc xin việc của nhiều ứng viên với nội dung chung chung nhau như: "Xin chào,..., tôi tên là Nguyễn Văn A, tôi hiện là một chuyên viên Marketing với hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn, ngoài ra tôi còn có nhiều kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp,... rất tốt. Tôi đã tìm hiểu về thông tin tuyển dụng của công ty và rất muốn thử sức ở vị trí công việc đó." 

Với những form mẫu chung chung, một màu như thế này, theo ông đánh giá thì nghe rất êm tai nhưng lại quá nhàm chán và không gây được ấn tượng gì vì đó là sự khuôn mẫu quá mức. Đừng nên biến mình trở nên nhạt nhòa và hòa vào số đông, thay vì thế hãy khéo léo thể hiện bản thân theo cách riêng của mình, bạn càng tạo được nhiều ấn tượng thì cơ hội thành công của bạn sẽ càng cao. 

Biết đặt câu hỏi nhiều và hợp lý 

Chuẩn bị một số câu hỏi phù hợp

Theo phản xạ tự nhiên của con người thì gần như không ai có thể phản bác một câu hỏi, chưa kể việc bạn còn dự định với vô vàn câu hỏi khác, là cơ hội để bạn thể hiện những kinh nghiệm và thành tích của bản thân. Những câu hỏi thông minh không chỉ giúp cho bạn đến gần với vị trí tuyển dụng hiện tại mà còn có thể thay đổi quan điểm của nhà tuyển dụng về những giá trị tiềm ẩn khác. 

Một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể đang cân nhắc tuyển một ứng viên có những kỹ năng như bạn vào một thời điểm nào đó trong tương lai nhưng sau khi lắng nghe những câu hỏi sắc sảo của bạn thì nhu cầu đó có thể càng trở nên cấp thiết hơn. Lúc đó, cách xin vieclam 24h com vn qua điện thoại này sẽ thực sự phát huy được hiệu quả, những câu hỏi không thể phù hợp hơn của bạn không chỉ thôi thúc nhà tuyển dụng tiềm năng muốn nhận ngay bạn vào làm mà còn khiến họ sẵn sàng lắng nghe và nhiệt tình trả lười từng vấn đề của bạn. 

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay những phút đầu tiên 

Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Khi mà hầu hết những nhà tuyển dụng đều đã quá ngán ngẩm với cách xin việc truyền thống thì cách gọi điện xin việc ấn tượng chính là mở đầu bằng những câu hỏi có ý nghĩa, sâu sắc, thể hiện được trình độ của bạn. 

Chẳng hạn khi gọi điện thoại xin việc bạn có thể đặt các câu hỏi như "Tôi được biết công ty ông đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, có phải ông đang dự định tìm kiếm một hội chợ triển lãm hiệu quả và tiết kiệm không ạ?" 

Với câu hỏi như thế thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là một ứng viên tiềm năng, rất quan tâm đến hoạt động của công ty. Và nhà tuyển dụng thì chắc chắn cũng sẽ không bỏ lỡ một ứng viên nhiệt huyết và có tiềm năng như bạn. Chính vì thế hãy chinh phục nhà tuyển dụng ngay những giây đầu tiên của cuộc điện thoại để có thể nắm bắt cơ hội cho bản thân một cách tốt nhất. 

Như vậy, khi tìm việc làm thêm ở Thị xã Bình Long - Bình Phước, ứng viên nên biết cách chuẩn bị kỹ lưỡng lên kế hoạch thể hiện bản thân sao cho thật ấn tượng với nhà tuyển dụng. Có như vậy mới mau chóng tìm được công việc ưng ý. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận