Tìm việc làm nhanh tại An Phú - Bình Dương

Tuesday, 17/10/2017
   

Bạn muốn viết một CV thật ấn tượng để gửi cho nhà tuyển dụng khi tìm việc làm tại An Phú - Bình Dương nhưng bạn không biết nên chuẩn bị những gì? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nhiều ứng viên tìm việc làm nhanh tại An Phú - Bình Dương nói rằng họ đã gửi rất nhiều hồ sơ và thất vọng về kết quả: không có bất kỳ cuộc phỏng vấn nào và không có lời mời làm việc. Có thể, vấn đề của họ là vội vàng gửi hồ sơ sau khi đọctin tuyển dụng mà không có sự cân nhắc kỹ lượng. Để đảm bảo rằng vị trí của bạn phù hợp với bạn và tăng cơ hội tìm việc tại thị trường tuyển dụng Bình Dương hiện nay, hãy tự hỏi mình những điều sau đây trước khi lựa chọn bất kỳ công việc nào nhé!

Những điều bạn cần nên tự hỏi trước khi gửi CV tìm việc làm nhanh tại An Phú - Bình Dương

1. Vị trí có phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của tôi không?

Vị trí có phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của tôi không?

Mọi công việc phải là một bước đệm cho sự nghiệp lâu dài của bạn. Khi xem xét vị trí ứng tuyển, hãy xem xét liệu nó sẽ giúp bạn xây dựng đúng kỹ năng cho công việc mơ ước của bạn hay không. Ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian để trang trải chi phí của bạn, hãy tìm kiếm cơ hội cho phép bạn làm việc trong ngành nghề mục tiêu hoặc tạo điều kiện cho bạn vào lĩnh vực bạn muốn theo đuổi trong tương lai.

Nếu bạn có một kế hoạch nghề nghiệp và đang muốn tìm việc làm nhanh tại An Phú - Bình Dương toàn thời gian, hãy cân nhắc xem công việc của bạn sẽ quảng bá những điểm mạnh của bạn hay sẽ giúp bạn cải thiện bất kỳ kỹ năng mới nào. Không áp dụng cho một công việc mà bạn biết sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn chán, không có động lực phấn đấu hoặc đơn giản là thất vọng.

2. Tôi có đáp ứng các yêu cầu không? Tôi có khả năng hoặc không có khả năng đáp ứng được vị trí công việc này.

Trước khi quyết định ứng tuyển, hãy đọc kỹ mô tả và yêu cầu của công việc. Bạn gặp bao nhiêu người trong số họ? Thông thường, nếu bạn đáp ứng khoảng 80% yêu cầu, hãy nộp đơn ứng tuyển cho vị trí công việc này.

Cũng đặc biệt chú ý đến số năm kinh nghiệmcần thiết. Nếu một nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người có 3-5 năm kinh nghiệm trong khi bạn vừa tốt nghiệp với ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc liên quan, công việc đó không dành cho bạn. Ngoài ra, không ứng tuyển nếu bạn có hơn 10 năm kinh nghiệm. Những năm kinh nghiệm cho thấy mức độ trách nhiệm mà vị trí đó cần và phạm vi trả lương mà công ty sẵn sàng trả. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện làm việc, bạn có thể sẽ nhận được mức lương thấp hơn. Ngoài ra, người sử dụng lao động có thể giả định rằng bạn sẽ cảm thấy buồn chán ở vị trí này và nhảy vào làm việc ngay khi có một cơ hội tốt hơn. Nếu ứng tuyển chắc chắn sẽ làm lãng phí thời gian của chính bạn và chính của những nhà tuyển dụng.

3. Tôi biết gì về văn hóa doanh nghiệp?

Có lẽ bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cho công việc nhưng nếu bạn không phù hợp với văn hóa thì bạn cũng sẽ rất khó để thành công. Hãy xem xét môi trường làm việc của công ty bạn đã từng làm việc trong quá khứ để hiểu môi trường công ty nào phù hợp với bạn. Tìm hiểu về công ty trên web, thông qua các mạng xã hội và các mối quan hệ, để đảm bảo rằng ứng dụng công việc đáng giá thời gian bạn bỏ ra.

4. Đường đi làm có phù hợp với bạn hay không

Nếu bạn chọn công ty này, bạn đi làm như thế nào? Bạn sẽ mất bao lâu để đến văn phòng? Bạn có cần đổi chỗ ở vì công việc này hay không?... Mặc dù rất yêu thích công việc nhưng thực tế. Nếu đường đi quá xa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó, hãy đảm bảo tuyến đường đi làm khả thi nhất trước khi ứng tuyển bất kì vị trí công việc gì?

Đường đi làm có phù hợp với bạn hay không

 

5. CV thiết kế có liên quan gì tới công việc bạn đang ứng tuyển hay không?

Sử dụng cùng một bản CV để áp dụng cho nhiều công việc khác nhau sẽ không giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn cần phải dành nhiều thời gian điều chỉnh CV cho phù hợp với vị trí ứng tuyển, đặc biệt là các kỹ năng và kinh nghiệm được thiết kế để phù hợp với mô tả công việc. Nếu CV của bạn không hiển thị được sử nổi bật, đã đến lúc thay đổi. Một CV lộn xộn thể hiện hành vi cẩu thả và không chuyên nghiệp, đó là dấu hiệu thất bại khi nộp đơn xin việc.

Trên đây chính là một vài điều bạn cần bắt buộc cân nhắc trước khi ứng tuyển bất kì công việc khi tìm việc làm nhanh ở An Phú - Bình Dương nào. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích từ bài viết và có nhiều những trải nghiệm hay cùng chuyên mục.

Bình luận