Tìm việc làm nhanh tại Bình Khánh - An Giang

Thursday, 12/10/2017
   

Chuẩn bị cho cuộc hẹn phỏng vấn qua điện thoại khi tìm việc làm nhanh tại Bình Khánh - An Giang nhưng bạn chưa biết làm thế nào để thể hiện bản thân tốt nhất khi chỉ trao đổi qua điện thoại, khác với những cuộc phỏng vấn thông thường. Bắt đầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể là do khoảng cách địa lý giữa bạn và nhà tuyển dụng quá xa cần phải kết nối với nhau thông qua đường truyền, chỉ có thể giao tiếp mà không thể gặp gỡ nhau ngay được. Vậy có bí quyết nào để trả lời phỏng vấn qua điện thoại một cách tốt nhất không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để không bỏ lỡ một cơ hội tuyển dụng an giang nào!

Nếu bạn sống xa công ty mà bạn đã đăng ký phỏng vấn, hoặc nếu do tính chất công việc đặc thù, bạn có thể được yêu cầu làm một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Nếu như một cuộc phỏng vấn thông thường khi phải đối diện trực tiếp khiến bạn. Mục tiêu của bạn với một cuộc phỏng vấn qua điện thoại là đến giai đoạn tiếp theo của quá trình, nơi bạn có thể có một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Để tạo ấn tượng tốt, hãy xử lý cuộc phỏng vấn qua điện thoại của bạn chính xác như bạn sẽ phỏng vấn trực tiếp. Trả lời cuộc gọi phỏng vấn qua điện thoại một cách chuyên nghiệp là yếu tố quyết định thành công.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại

Cách trả lời phỏng vấn qua điện thoại chuyên nghiệp khi tìm việc làm nhanh tại Bình Khánh - An Giang

Chào hỏi người phỏng vấn một cách chuyên nghiệp

Có lẽ phần quan trọng nhất của cuộc phỏng vấn qua điện thoại là cách bạn trả lời điện thoại khi điện thoại đổ chuông. Bạn đang mong đợi cuộc gọi. Ngay cả khi họ đang gọi số điện thoại cá nhân của bạn, hãy trả lời điện thoại như thể bạn đang trả lời điện thoại ở văn phòng.

Khi điện thoại đổ chuông, hãy trả lời điện thoại càng sớm càng tốt, không muộn hơn hồi chuông thứ 3. Nói xin chào và nêu rõ tên đầy đủ của bạn. Ví dụ: “Xin chào, tôi là A”.

Xác nhận bạn đang mong đợi cuộc gọi

Xác nhận bạn đang mong đợi cuộc gọi

Sau lời chào của bạn, người phỏng vấn sẽ trả lời lời chào của bạn và cho bạn biết họ là ai. Ghi lại tên của họ để bạn không quên nó, và cho họ biết rằng bạn đang mong chờ được nghe từ họ.

Ví dụ: “Xin chào, Anh/ Chị B! Cảm ơn bạn đã dành thời gian nói chuyện với tôi hôm nay. Tôi rất vui được thảo luận về cơ hội làm việc với công ty của bạn.”

Chuẩn bị phỏng vấn một cách lịch sự

Bạn nên ăn mặc chuyên nghiệp và ngồi thẳng vào bàn làm việc hoặc bàn để củng cố thực tế rằng đây là một cuộc phỏng vấn chuyên nghiệp. Khi bạn sử dụng tên của người phỏng vấn, hãy gọi cho họ bằng họ của họ với ông hoặc bà, anh hoặc chị , hoặc bất kỳ tên sách nào họ đã sử dụng khi họ tự giới thiệu lần đầu. Nếu người phỏng vấn khen ngợi bạn hoặc đưa ra bất kỳ nhận xét tích cực nào về bạn, hãy chắc chắn bạn sẽ nói với họ “cảm ơn”.

Hãy ghi lại những gì bạn được hỏi để chắc chắn câu trả lời tốt nhất

Một lợi thế khi phỏng vấn qua điện thoại là bạn có thể ghi lại các ghi chú khi người phỏng vấn đang nói hoặc đặt câu hỏi. Điều này có thể giúp bạn lập kế hoạch những gì bạn định nói và đảm bảo bạn trả lời hoàn toàn câu hỏi theo đúng ý.

Nếu người phỏng vấn hỏi một câu hỏi nhiều phần, hãy phác thảo câu hỏi bằng cách viết một hoặc hai từ để nhắc nhở bản thân về từng phần. Bạn sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn khi bạn trả lời theo cách có tổ chức, rõ ràng và đầy đủ ý.

Lắng nghe cẩn thận và tạm dừng trước khi trả lời

Lắng nghe cẩn thận để trả lời chính xác

Tập trung vào những gì người phỏng vấn của bạn đang nói và cố gắng giữ cho tâm trí của bạn khỏi bị trôi dạt hoặc bị phân tán tư tưởng bởi các suy nghĩ.

Cho phép một vài giây im lặng trước khi bạn bắt đầu nói. Điều này không chỉ cho phép bạn đảm bảo rằng người phỏng vấn đã nói xong, mà còn cho bạn cơ hội thu thập suy nghĩ của mình trước khi nói. Nếu bạn tình cờ bỏ lỡ một phần câu hỏi, hoặc nếu bạn không hiểu người phỏng vấn đang hỏi gì, hãy làm rõ trước khi bạn đưa ra câu trả lời.

Nói rõ ràng và diễn đạt lời nói của bạn

Bất kể sự rõ ràng của kết nối, nó có thể khó hiểu hơn ai đó qua điện thoại hơn là nếu bạn đang nói chuyện trực tiếp. Vượt qua điều này với bài phát biểu chậm, có chủ ý.

Khi bạn đang nói chuyện, hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi thẳng chứ không phải nằm xuống hoặc nghiêng người, và giữ tay khỏi mặt bạn. Có thể dễ dàng hơn nếu bạn đeo tai nghe hoặc gọi điện thoại trên loa để bạn không phải giữ điện thoại lên mặt.

Hãy hỏi những câu hỏi tiếp theo để truyền đạt sự quan tâm của bạn

Cuộc phỏng vấn tốt nhất sẽ cảm thấy giống như một cuộc trò chuyện. Mặc dù người phỏng vấn có thể sẽ hỏi bạn vào cuối cuộc phỏng vấn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng nên tự mình đặt câu hỏi trong suốt buổi nói chuyện khi có cơ hội.

Gửi lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Sau khi cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc, hãy dành vài phút để soạn một lời cảm ơn viết tay và gửi cho người phỏng vấn của bạn. Ghi chú không cần nhiều hơn hai hoặc ba câu. Đơn giản chỉ cần cảm ơn họ đã dành thời gian cho bạn, và cho họ biết bạn mong muốn được nghe từ họ sớm.

Như vậy, để có thể thành công với một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn cần nắm chắc những bí quyết được chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn có thể tìm việc làm nhanh tại Bình Khánh - An Giang một cách hiệu quả nhất những công việc phong phú như tìm lái xe ở An Giang... từ đó sớm có được công việc đúng với mong muốn của bản thân. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận