Tìm việc làm nhanh tại Bình Tân - Bình Thuận

Friday, 20/10/2017
   

Những sai lầm mà ứng viên thường gặp phải khi tìm viec lam binh thuan hiện nay là gì? Những sai lầm này chính là những nguyên nhân chính dẫn tới việc thất nghiệp, nếu bạn không nhận ra được lỗi sai ở đâu thì bạn sẽ không thể đưa ra được biện pháp khắc phục và có những cải thiện tích cực hơn cho lần sau. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ đa ra một vài sai lầm mà hầu hết ứng viên thường tự tin và cho là bản thân đúng khi tìm việc làm ở Bình Tân. 

Nếu bạn không chủ động khi tìm việc làm ở Bình Tân - Bình Thuận, CV của bạn sẽ bị lãng quên trong ngọn núi hồ sơ tìm việc cao ngất này. Ở cùng một vị trí công việc có rất nhiều ứng viên cùng ứng tuyển và họ thường rất tự tin khi nộp đơn xin việc. Họ tin vào khả năng của họ và quan điểm của họ. Nhưng niềm tin của họ không phải lúc nào cũng đúng.

Những niềm tin sai lầm của ứng viên khi tìm việc làm ở Bình Tân - Bình Thuận

Nếu các nhà tuyển dụng thích những gì họ đọc trong CV của tôi, họ sẽ gọi cho tôi

Sự thật: Một công việc tốt không bao giờ xảy ra với những người đang chờ đợi điện thoại. Mặc dù thời đại công nghệ thông tin đã tạo thuận lợi cho việc gửi hồ sơ, nhưng nhiều người quên rằng việc nhấp vào nút "Gửi" không có nghĩa là tìm kiếm công việc đã hết. Người sử dụng lao động thông thường nhận được rất nhiều hồ sơ, vì vậy họ có quyền bỏ bỏ lỡ chúng. Tại sao bạn không nhắc nhở họ?

Thiếu chủ động khi tìm việc làm

Không có tin tuyển dụng là không tuyển nhân viên mới

Sự thật: Trong khi có rất nhiều công việc được đăng tin tuyển dụng trên báo, thì còn nhiều bài đăng tin tuyển dụng công việc không bao giờ được xuất bản. Lý do có thể là nhà tuyển dụng muốn chọn ứng viên từ các nguồn việc làm hoặc dựa vào các mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, ngoài việc chủ động "tham quan" các tin tuyển dụng việc làm được đăng tuyển, bạn cũng phải tích cực gọi các công ty mà bạn quan tâm. Liên hệ với phòng Nhân sự hoặc trực tiếp tới các phòng bạn có các vị trí công việc phù hợp để dò hỏi về những vị trí đang trống.

Thư xin việc không quan trọng bằng CV tìm việc làm ở Bình Tân - Bình Thuận

Sự thật: Bạn có thể đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là  có thể thiếu thư xin việc trong quá trình tìm kiếm viec lam 24h com hoặc nó không cần phải chăm nom.  

Mặt khác, thư xin việc có thể trở thành lợi thế của bạn so với nhiều ứng viên tìm việc khác.  Hãy nhớ rằng tờ giấy này có bốn mục tiêu quan trọng:  đánh dấu các điểm thực sự có liên quan hoặc ấn tượng trong hồ sơ của bạn; thêm các thông tin mới phù hợp với vị trí ứng tuyển có liên quan,  thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc,  giải thích những vướng mắc mà nhà tuyển dụng không hiểu khi đọc CV xin việc.

Thư xin việc không quan trọng bằng CV xin việc

Giải thích công việc cũ trong CV

Thực tế: CV nên cung cấp cho người đọc, nhà tuyển dụng, một khái niệm về các vị trí bạn đã từng làm trước đây chứ không phải là trang mô tả công việc. Bạn nên viết sơ yếu lý lịch của bạn như một bản quảng cáo cho chính mình. Bạn phải đưa ra ví dụ về những thành tựu của bạn. Tập trung vào kết quả, số cụ thể và nhất quán.

Gửi càng nhiều CV càng tốt

Thực tế: Đây là kế hoạch tìm việc làm ở Bình Tân - Bình Thuận có rất  nhiều người dùng với ý tưởng rằng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Trên thực tế, chiến lược này thường không thành công. Tìm kiếm công việc của bạn nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Bạn phải nghiên cứu cẩn thận, chọn vị trí công việc bạn thực sự muốn "đầu tư" thay vì gửi một loạt các hồ sơ không tác dụng hay nói cách khác là "vô cảm".

Sai lầm khi gửi càng nhiều CV càng tốt

Trải nghiệm trên CV phải được trình bày theo trình tự thời gian

Sự thật: CV tìm việc làm ở Bình Tân - Bình Thuận trình bày theo thứ tự thời gian thường rất rất phù hợp và hiệu quả đối với những người đã có kinh nghiệm chuyên môn. Với "tân binh", có một lựa chọn tốt hơn: sinh viên tốt nghiệp gần đây với ít kinh nghiệm "thực hành" nên phân loại kinh nghiệm của họ thành các mục. Ví dụ: nếu bạn đang đăng ký vị trí bán hàng, bạn nên bổ sung thêm phần "Trải nghiệm bán hàng" liệt kê các số liệu thích hợp. Điều này cho phép nhà tuyển dụng  có thể biết được mối quan hệ giữa kinh nghiệm bạn đang có với vị trí đang ứng tuyển.

Trên đây chính là những ý tưởng sai lầm mà hấu hết ứng viên tìm việc làm tại Phường Bình Tân - Bình Thuận thường mắc phải hiện nay. Thất bại là mẹ thành công, điều này hoàn toàn đúng, có thất bại có sai lầm thì bạn mới có cơ hội nhìn nhận lại những gì mà bản thân đã trải qua, có như vậy mới mau chóng tìm ra khiếm khuyết, sửa chữa và khắc phục, tìm kiếm những cơ hội mới, tự tin chinh phục làm những điều mà bản thân mong muốn. Chúc các bạn sớm tìm được những công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn