Tìm việc làm nhanh tại Châu Khê - Bắc Ninh

Saturday, 14/10/2017
   

Tại sao sinh viên ra trường thường khó tim viec lam tai bac ninh? Nhiều người thường có quan điểm cho rằng do sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên không nhiều nhà tuyển dụng nào muốn lãng phí thời gian và tiền bạc để tuyển người về đào tạo, chính vì vậy họ thường tuyển dụng những ứng viên đã có nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực cụ thể. Vậy sinh viên phải làm thế nào để có nhiều kinh nghiệm làm việc nhất trước khi tốt nghiệp, để có thể chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng xin việc làm?

 

Tại sao sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm 

Không có sự định hướng cho bản thân

Quá trình tìm việc cũng không phải dễ dàng gì. Trừ một số bạn có mối quan hệ rộng rãi hay được cha mẹ gửi gắm, số còn lại, đa phần các bạn còn quá thụ động trong quá trình tìm việc. Các bạn chưa tự tin vào bản thân, thiếu nghị lực và dũng cảm để đương đầu với những khó khăn, thậm chí có bạn còn chưa rõ mình thích làm gì, thích làm công việc như thế nào. Nói thẳng ra là các bạn chưa có mục đích của cuộc đời…

Cần có định hướng rõ ràng cho bản thân

Tương lai cuộc đời tùy thuộc vào nghề nghiệp của mỗi người. Điều quan trọng không nằm ở nghề gì kiếm được nhiều tiền hay không, có tạo dựng được danh tiếng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không. Chỉ có sự “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Việc chọn nghề mình thích cũng giống như việc cả đời mình không phải làm việc. Vì thế,  khi ra trường ngay từ đầu trong quá trình chọn nghề bạn nên có định hướng ngay từ đầu để tránh mất  thời gian và công sức

Quá phụ thuộc vào Internet

Không thể phủ nhận sự hữu ích của internet. Tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào internet. Có hàng ngàn ứng viên nộp hồ sơ qua mạng vào cùng một vị trị ứng tuyển, nếu bạn muốn có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng, bạn phải tạo được ấn tượng riêng cho bản CV của mình hoặc có một vài kết nối với công ty để làm sao họ biết bạn là ai? Và nhớ tới bạn

Thiếu kĩ năng độc lập

Trong thời đại công nghệ thì các công ty và nhà tuyển dụng luôn đề cao tính năng động, cạnh tranh lành mạnh của các ứng viên. Dễ dàng thấy được kinh nghiệm là "mặt hàng" đắt giá đối với các nhà tuyển dụng. Hầu hết những vị trí "béo bở" như trưởng phòng hay quản lí đều "ưu tiên cho người có kinh nghiệm" hoặc bắt buộc "từng có kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên nhà tuyển dụng luôn biết điều này, kinh nghiệm thì có thể theo thời gian tuy nhiên, một trong những nguyên nhân cơ bản khiến một số lượng lớn sinh viên ra trường bị các doanh nghiệp chê là thiếu kĩ năng cơ bản. Đây là điều mà không ai có thể phủ nhận khi mình là sinh viên.

Lười đến lớp lười hoạt động nhóm dẫn thiếu rất nhiều kĩ năng độc lập. Hiên nay, hầu hết các doanh nghiệp phải đào tạo lại sinh viên khi mới tốt nghiệp bởi họ thiếu rất nhiều kỹ năng. Muốn xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn vững thì nhất thiết sinh viên phải có trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình,...

Thiếu kỹ năng làm việc độc lập

Bí quyết tìm việc làm dành cho các bạn sinh viên mới ra trường 

Tận dụng tối đa sự hỗ trợ của trường đại học

Hầu hết các trường đại học đều đăng tải thông tin nghề nghiệp để hỗ trợ sinh viên lên website hoặc các kênh mạng xã hội. Tận dụng những kênh này (miễn phí và hiệu quả) ngay từ khi bạn còn trên ghế nhà trường. 

Thêm vào đó, nhà trường cũng có thể giúp bạn kết nối với các cựu sinh viên nhiều khóa trước - những người đã tham gia vào lực lượng lao động và có thể đang làm việc ở những công ty mà bạn quan tâm.

Xây dựng quan hệ công việc ngay từ gia đình

Những người đầu tiên mà bạn có thể tìm tới chính là người thân trong gia đình và bạn bè. Nhà tuyển dụng thường có xu hướng tìm kiếm ứng viên thông qua đề cử của những người hiện đang làm việc tại công ty. Vậy nên có quen biết với bất kỳ "tay trong" nào là một lợi thế không nên bỏ qua.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhà tuyển dụng sẽ được lợi nhiều hơn với hình thức tiến cử - bởi vì qua đó có thể rút ngắn thời gian tuyển dụng đi đáng kể, đồng thời gia tăng chất lượng nhân viên và thời gian gắn bó với công ty. Chính bởi điều này, có nhiều công ty đưa ra những ưu đãi không nhỏ cho các nhân viên có thể tiến cử được người tài.

Có kế hoạch tìm việc rõ ràng

Tạo các hồ sơ người tìm việc làm trên các mạng tuyển dụng

Nhiều tân cử nhân tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc tìm kiếm việc làm trên mạng, với hy vọng đơn giản rằng sẽ bắt gặp được công việc ưng ý. Một cách hiệu quả hơn rất nhiều là tận dụng các website tuyển dụng chuyên nghiệp.

Tạo tài khoản và thiết lập thông tin về bản thân cũng như việc làm mong muốn ở các trang này sẽ giúp bạn nắm được thông tin cơ bản về thịt trường lao động và luôn luôn được được cập nhật thông tin về các công việc phù hợp thông qua email. Đây là một cách hết sức tuyệt vời và hiệu quả để tìm kiếm một công việc phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và sở thích của bạn.

Lưu trữ thông tin tìm kiếm việc làm

Qua quá trình tìm kiếm, ứng tuyển và chờ đợi phản hồi từ các công ty và nhà tuyển dụng, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải theo dõi số lượng thông tin quá nhiều và dễ xảy ra lầm lẫn. Bằng cách tổ chức và lưu trữ thông tin này một cách khoa học (với một bảng tính Excel chẳng hạn), bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình tìm kiếm công việc của mình và an tâm chờ đợi.

Thỏa thuận lương bổng

Đa số sinh viên vừa ra trường đều quá nhút nhát khi thỏa thuận lương bổng. Đôi khi thậm chí không thể mở miệng nói về lương, hoặc chỉ có thể yêu cầu hơn rất ít so với những gì được đề nghị. Đây lại là một kỹ năng mà bạn cần phải luyện tập ngay từ khi nhận công việc đầu tiên. Về sau, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy việc thỏa thuận lương là phổ biến và cần thiết tới mức nào trong suốt sự nghiệp của mình.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm bắt được những bí quyết cho riêng mình khi tìm việc làm tại Châu Khê - Bắc Ninh. Chúc các bạn sinh viên sớm tìm được công việc ưng ý và gặp nhiều thành công trong cuộc sống!

Tác giả: Timviec365.vn