Tìm việc làm nhanh tại Hà An – Quảng Ninh

Saturday, 03/11/2018
   

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm tìm việc làm nhanh tại Hà An – Quảng Ninh? Đừng quá lo lắng! Hãy tham khảo ngay 10 bước tìm việc làm nhanh chóng hiệu quả dưới đây sẽ giúp cho các bạn cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi bắt tay vào quá trình tìm việc để tìm công việc phù hợp nhất cho bản thân đồng thời đáp ứng được tất cả những nhu cầu của thị trường Quảng Ninh tuyển dụng hiện nay.

Tìm việc làm nhanh tại Hà An – <a target='_blank' style='color: #1abc9c;' href='/viec-lam-tai-quang-ninh-c0v19'>Quảng Ninh</a>

Quan niệm về tìm việc làm

Dưới đây là một số quan niệm về quá trình tìm việc, chúng sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn để có những hiểu biết nhất định về quá trình tìm việc và tự tin hơn khi đi xin việc làm.

- Tìm việc là quá trình “tiếp thị” cho bản thân và tài năng của bạn

- Hiểu rõ hơn về khả năng và thế mạnh sẽ mang đến nhiều lợi ích cho nhà tuyển dụng.

- Tìm kiếm việc làm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

- Theo sát một kế hoạch đã được vạch rõ, nhưng phải luôn luôn linh hoạt.

- Đừng từ bỏ hành trình tìm việc cho tới khi bạn thành công.

2. Đánh giá bản thân

 Xác định và liệt kê ra  những sở thích cá nhân, kỹ năng mà bản thân có, những mong muốn và thói quen làm việc của bạn. Khi bạn hiểu rõ chính mình, hiểu được tính cách của mình thì bạn có thể dễ dàng xác định được công việc và môi trường làm việc phù hợp với bạn.

3. Xác định những mục tiêu của bạn

Bạn muốn làm công việc gì? Bạn thích những hoạt động công việc như thế nào? Kiểu sếp nào thì phù hợp với bạn? Bạn muốn làm việc ở đâu?... Khi bạn biết rõ được những điều mà bạn muốn và mong chờ thì sẽ giúp cho bạn dễ dàng có thể vạch ra được những chiến thuật trong công cuộc tìm việc hơn.

Xác định những mục tiêu của bạn

4. Tạo hồ sơ xin việc

Bạn hãy chuẩn bị và thu thập những tài liệu cần thiết như sau:

- Thư ngỏ, thư cảm ơn, thư nhận hoặc từ chối công việc.

- Resume

- Thư giới thiệu

- Bản sao phô tô học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ…

- Những giải thưởng và khen thưởng (Nếu có)

- Business cards.

Tạo hồ sơ xin việc

5. Tạo mạng lưới hỗ trợ

Bạn hãy gọi điện cho bạn bè, người thân… để nhờ họ giúp đỡ bạn trong quá trình tìm việc. Những mối quan hệ này sẽ là nguồn giúp đỡ đầy tiềm năng, có thể sẽ mang lại một công việc làm tốt cho bạn.

Tạo mạng lưới hỗ trợ

6. Tìm kiếm nhà tuyển dụng tiềm năng có nhu cầu tuyển nhân viên

Tìm kiếm những nhà tuyển dụng tiềm năng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên. Bạn cần xác định xem những công ty nào thực sự phù hợp với bạn, công ty nào thực sự giúp bạn phát triển tài năng. Tiếp đến, bạn hãy tìm kiếm tên của những người đang làm công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

7. Nộp hồ sơ xin việc

Bạn hãy chuẩn bị tất cả những thư ngỏ, resume và những tài liệu có liên quan để gửi đến cho nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo tất cả những tài liệu mà bạn đã chuẩn bị đều trông thật chuyên nghiệp. Tiếp theo đó, bạn có thể gửi hồ sơ xin việc thông qua đường bưu điện, số fax hoặc email tới công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

Nộp hồ sơ xin việc

8. Tham dự cuộc phỏng vấn đầy tự tin

Hãy tìm kiếm thông tin của công ty mà bạn ứng tuyển trước buổi phỏng vấn. Bạn cần tìm hiểu xem công ty mà bạn ứng tuyển đang hoạt động trên lĩnh vực nào và bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty, mục tiêu và định hướng phát triển của công ty đó. Hãy ăn mặc chỉnh tề và gọn gàng. Biết rõ là bạn muốn có được mức lương là bao nhiêu để có thể sẵn sàng thoả thuận khi có thể. Sau cuộc phỏng vấn, bạn nên gửi một lá thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng, bạn hãy nhấn mạnh rằng có thể mang lại những lợi ích như thế nào cho công ty.

9. Nhận lời hoặc từ chối công việc

Bạn hãy gửi thư cho công ty mà bạn đang ứng tuyển để có thể trả lời là bạn chấp nhận lời mời của công ty đó hay không. Nếu bạn nhận được lời mời làm việc cho công ty, bạn hãy bày tỏ những đánh giá của mình, lặp lại những điều khoản trong thư mời của công ty đó gửi cho bạn và hỏi xem khi nào bạn có thể bắt đầu công việc mới của mình tại công ty. Bên cạnh đó, nếu như bạn không nhận lời làm việc cho công ty bạn ứng tuyển, bạn cũng nên gửi một bức thư qua email cho công ty để giải thích lý do bạn sẽ không hợp tác với công ty và thể hiện rằng bạn có những đánh giá rất cao về công ty.

Nhận lời hoặc từ chối công việc

10. Đánh giá quá trình xin việc làm

Nếu bạn không xin được công việc đúng như bạn mong muốn, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi bản thân mình, với những câu hỏi như sau:

- Tôi đã hoàn thành tốt mọi việc cần thiết hay chưa?

- Tôi đã làm những bước trên như thế nào? Làm tốt đến đâu?

- Tôi cần cải thiện những vấn đề gì?

Như vậy. khi bạn muốn tìm việc làm nhanh tại Hà An – Quảng Ninh, hãy nắm bắt những chia sẻ trên đây ngay để có được những cơ hội việc làm phù hợp nhất với khả năng của mình, đồng thời cũng rèn luyện để bản thân có thêm những kỹ năng tốt nhất.

Tác giả: Vũ Thoa

Bình luận